6 bộ phận cơ thể bạn thường rửa sai khi tắm

0
30925

Da của chúng ta là nơi cư trú của khoảng 1,5 nghìn tỷ vi khuẩn. Nhưng không phải tất cả chúng đều không tốt cho chúng ta, một số thậm chí còn quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta không cần rửa một số bộ phận cơ thể bằng xà phòng, đối với những bộ phận khác, chúng ta không nên bỏ qua chúng và chúng ta cần rửa thật sạch hàng ngày.

6 bộ phận cơ thể bạn có thể rửa sai khi tắm
Ảnh: brightside.me

1. Bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận cơ thể cần được rửa sạch bằng xà phòng. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta bỏ qua bộ phận này, nghĩ rằng nó sẽ được làm sạch chỉ từ xà phòng và nước đang trượt xuống cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, ở những khu vực này, nấm gây ra bệnh nấm da chân rất phổ biến, đặc biệt là nếu bạn đi dép hoặc dép tông, không mang tất, hoặc nếu bạn đổ mồ hôi mạnh.

Đó là lý do tại sao, theo bác sĩ da liễu, điều quan trọng là không chỉ rửa chân bằng xà phòng mà còn phải chà bằng đá bọt hàng ngày.

Đó là lý do tại sao, theo bác sĩ da liễu, điều quan trọng là không chỉ rửa chân bằng xà phòng mà còn phải chà bằng đá bọt hàng ngày.

80% phụ nữ Anh không tắm mỗi ngày

Kẽ ngón chân của bạn cũng nên được làm sạch kỹ lưỡng, bất kể bạn đi loại giày hay tất nào. Để tránh vi khuẩn và vi trùng lây lan, bạn cần rửa sạch ngón chân bằng xà phòng và nước và lau khô cẩn thận bằng khăn sau đó.

6 bộ phận cơ thể bạn có thể rửa sai khi tắm

2. Sau gáy

Phần này của cơ thể bạn thường có thể ấm và ẩm, đặc biệt nếu bạn để tóc dài hoặc tập thể dục thường xuyên. Những điều kiện thuận lợi như thế này có thể dẫn dụ mạt và vi khuẩn trên cơ thể. Đó là lý do tại sao rửa gáy hàng ngày bằng xà phòng và miếng bọt biển tẩy tế bào chết hoặc khăn ướt có thể rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

Đôi mắt

3. Đôi mắt

Rửa mắt bằng xà phòng không phải là một ý kiến ​​hay vì nó có thể gây hại cho giác mạc và củng mạc của mắt. Mắt có tuyến lệ (tuyến sản xuất nước mắt) chịu trách nhiệm làm sạch và bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn và các chất gây kích ứng khác.

Một cách an toàn để làm sạch mí mắt và lông mi là sử dụng dầu gội trẻ em không mùi. Trộn khoảng nửa thìa cà phê dầu gội vào một cốc nước ấm và nhúng một chiếc khăn mềm vào hỗn hợp. Nhẹ nhàng chà mi mắt của bạn (qua lại) bằng khăn và rửa sạch bằng nước sau đó.

Háng (bẹn)

4. Háng (bẹn)

Theo bác sĩ da liễu, nên rửa thật sạch bẹn mỗi ngày. Phần này của cơ thể bạn có các nếp gấp và nếp gấp có thể chứa vi khuẩn có hại dẫn đến lông mọc ngược, nhiễm trùng và có mùi hôi. Bẹn cũng là một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể của bạn, và cách hiệu quả nhất để làm sạch nó là sử dụng xà phòng nhẹ nhàng và khăn mềm.

Dưới móng tay

5. Dưới móng tay

Các vi khuẩn khác nhau có thể cư trú ở khu vực dưới móng tay của bạn và bạn sẽ không thể loại bỏ tất cả chúng chỉ bằng cách rửa tay. Theo các bác sĩ, việc ngâm tăm bông với nước ấm, xà phòng và ngoáy dưới móng tay sẽ giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn và mảnh vụn nào mà mắt thường không nhìn thấy được.

Cánh tay và chân

6. Cánh tay và chân

Trừ khi chúng bị bẩn, tay và chân của bạn không cần phải được rửa kỹ mỗi ngày. Da trên các bộ phận này thường không tiết nhiều dầu, vì vậy việc vệ sinh chúng bằng xà phòng hàng ngày sẽ khiến da bạn bị khô và thiếu sức sống.

Làm sạch cơ thể trước khi gội đầu.

Phần thêm: Làm sạch cơ thể trước khi gội đầu.

Sử dụng dầu xả cho tóc có thể dẫn đến kích ứng da và xuất hiện mụn trên cơ thể. Để tránh điều này và loại bỏ hết dầu xả và dầu gội còn sót lại trên da, Tiến sĩ Day khuyến nghị chế độ sau : “Gội đầu, xả sạch, thoa dầu xả, tắm sạch cơ thể, sau đó xả sạch dầu xả và sữa tắm cùng một lúc. ”

Bạn đã rửa bộ phận cơ thể nào trong số những bộ phận này sai cách?

Bảo vệ và làm đẹp da mùa mưa

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-health/6-body-parts-you-might-be-washing-wrong-when-bathing-801880/
_https://www.micropia.nl/en/discover/stories/on-and-in-you/
_https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-shower-bath-mistakes
_https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/athletes-foot/symptoms-causes/syc-20353841
_https://www.thehealthy.com/beauty/face-body-care/body-parts-youre-not-washing-enough/
_https://www.emedicinehealth.com/eye_injuries/article_em.htm
_https://www.aao.org/eye-health/ask-ophthalmologist-q/does-using-baby-shampoo-cause-cataracts
_https://www.theatlantic.com/magazine/archive/2020/07/hygiene-is-overrated/612235/
_https://www.everydayhealth.com/treatment/skin-and-beauty/ways-you-could-showering-wrong/

Bình luận bằng Facebook

comments