7 loại cây phổ biến có thể gây nguy hiểm khi bạn để trong nhà

0
9480

Người ta ước tính rằng hơn 450.000 loài thực vật tồn tại trên thế giới, và một số loài trong số chúng đã trở thành một trong những cách tốt nhất để thêm chút màu sắc, và sự sống cho ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, một số loại cây này có thể đi kèm với những rủi ro mà bạn có thể thực sự không nhận thức được.

Dưới đây là 7 loại cây phổ biến, trong 1 số trường hợp có thể gây nguy hiểm khi ta đặt chúng trong nhà.

1. Cây bách xù bonsai

Cây bách xù bonsai
© Depositphotos.com, © Pixabay.com

Nếu bạn thích cây cối, bạn có thể muốn mua một cây cảnh. Nhưng trước khi làm như vậy, tốt nhất là bạn nên để ý xem bạn đang mua loại cây cảnh nào. Vì cây bách xù bonsai cùng loài với cây bách xù núi nên chúng có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi và chảy nước mắt.

10 sản phẩm phổ biến trông như thế nào trước khi xuất hiện trên kệ hàng?!

2. Cây mọng nước (sen đá)

© Depositphotos.com, © Shutterstock.com

Những loại cây này ngày càng trở nên phổ biến gần đây, và lí do là chúng nhỏ, rẻ tiền và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, có khả năng chúng có thể bị lây nhiễm bởi những loài côn trùng nhỏ bé được gọi là rệp sáp. Nếu bạn bỏ lỡ chúng, chúng sẽ trở thành một vấn đề vì chúng dễ dàng lây lan sang các cây khác và cực kỳ khó loại bỏ.

3. Cây trúc đào

© Depositphotos.com

Còn được gọi là trúc đào, loài cây trông có vẻ ngây thơ với những bông hoa đẹp đẽ này thực chất lại cực kỳ độc. Bạn không nên giữ một cây trong nhà và tốt nhất là không nên với nghịch nếu bạn tình cờ đi ngang qua nó bên ngoài.

4. Môn trường sinh đốm (Dieffenbachia)

© Depositphotos.com, © Shutterstock.com

Còn được gọi là cây mía câm, loại cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc, là loại cây khá phổ biến cho người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn có bất kỳ vật nuôi nào, thì rất tiếc đây không phải là loại cây dành cho bạn. Theo đường dây trợ giúp về chất độc cho thú cưng, những loại cây này có chứa canxi oxalat gây độc cho chó và mèo.

5. Caladium

© Depositphotos.com, © Shutterstock.com, © Depositphotos.com

Thường được gọi là cây cánh thiên thần hoặc cây tai voi, những loại cây này không thích hợp cho ngôi nhà của chúng ta. Cũng giống như cây mía câm, chúng được coi là độc hại đối với vật nuôi và con người.

6. Cây si (Weeping Fig)

© Depositphotos.com, © Shutterstock.com

Có tên khoa học Ficus Benjamina, còn được gọi là cây Ficus, là một loại cây trồng trong nhà phổ biến khác có thể gây ra một số vấn đề, đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc bị dị ứng với nhựa mủ. Những chiếc lá sáp của chúng có thể tích tụ rất nhiều bụi, và bởi vì loại cây này có hàm lượng cao su cao, nó có thể gây ra dị ứng với mủ.

7. Cây cau

© Shutterstock.com, © Depositphotos.com

Còn được gọi là cọ mía vàng, cọ vàng, hoặc cọ bướm, và được biết đến với việc mang đến cho không gian nội thất một chút cảm nhận của vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng loài cây này đặc biệt dễ bị các loài gây hại không mong muốn như bọ nhện và rệp sáp làm ổ.

Bạn có loại cây nào trong số những loại cây này xung quanh nhà bạn không? Có bao giờ một loại cây gây hại cho bạn chưa?

10 đồ vật bình thường trong nhà có thể gây tổn thương cho em bé của bạn

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/7-indoor-plants-that-can-be-dangerous-to-keep-at-home-801997/
_https://www.researchgate.net/publication/273917656_How_Many_Plant_Species_are_There_Where_are_They_and_at_What_Rate_are_They_Going_Extinct
_https://www.succulentsandsunshine.com/kill-mealybugs-on-succulents/
_https://csuvth.colostate.edu/poisonous_plants/Plants/Details/60
_https://www.petpoisonhelpline.com/poison/dumbcane/
_https://www.childrens.health.qld.gov.au/poisonous-plant-angels-wings-caladium/
_https://homeguides.sfgate.com/can-ficus-plants-cause-breathing-problems-80954.html
_https://www.cowellsgc.co.uk/news/617/houseplant-of-the-month-areca-palm

Bình luận bằng Facebook

comments