9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn

0
1062

Bạn không nhất thiết phải là một người nổi tiếng mới có kẻ theo dõi. Thông thường, những kẻ theo dõi là những người mà chúng ta biết, như một đồng nghiệp hoặc đối tác cũ. Vì vậy, những việc như sự quan tâm sâu sắc đến bạn có thể nhanh chóng trở thành một tình huống khó chịu khi chúng kiểm soát cuộc sống của bạn. Nhưng nếu bạn có thể nhận ra các dấu hiệu đủ sớm, bạn có thể học cách tránh những kiểu người này và tiếp tục cuộc sống của mình.

Chúng tôi đã nghiên cứu một số dấu hiệu ban đầu của sự theo dõi để giúp bạn giữ tỉnh táo và an toàn.

1. Ai đó lẩn quẩn quanh nơi làm việc hoặc khu vực lân cận

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Ai đó lẩn quẩn quanh nơi làm việc hoặc khu vực lân cận .Ảnh: brightside

Nhận thấy ai đó đang rình rập xung quanh nơi làm việc hoặc khu vực lân cận nơi ở của bạn có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của kẻ theo dõi. Có lẽ bạn đã va vào cùng một người trong cửa hàng tạp hóa hoặc họ đang đậu xe bên cạnh bạn trên đường phố hoặc trong nhà để xe.

Tất nhiên, đôi khi tình cờ gặp cùng một người không có nghĩa là họ đang theo dõi bạn. Nhưng các cuộc gặp mặt “ngẫu nhiên” lặp đi lặp lại có thể báo hiệu rằng bạn bị theo dõi. Ví dụ, bạn có thể gặp họ ở cửa hàng và sau đó ở phòng tập thể dục – những sự trùng hợp như vậy có thể là việc đáng lo ngại nếu chúng lặp lại.

2. Biết về bạn nhiều hơn những gì bạn đã nói với họ

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Biết về bạn nhiều hơn những gì bạn đã nói với họ. Ảnh: brightside.

Có lẽ bạn đang làm quen với một người hàng xóm hoặc một đồng nghiệp và họ vô tình tiết lộ thông tin mà bạn chưa nói với họ. Những kẻ theo dõi sẽ sử dụng các tài khoản mạng xã hội của bạn để lấy thông tin về bạn, từ việc truy cập các email cá nhân và mạng xã hội cho đến theo dõi các hoạt động của bạn. Họ cũng có thể liên hệ với gia đình, bạn bè hoặc nơi làm việc của bạn để biết thêm thông tin.

3. Lôi kéo bạn tương tác

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Lôi kéo bạn tương tác. Ảnh: brightside

Kẻ theo dõi tìm mọi cách để tương tác với nạn nhân của chúng. Một số thậm chí còn cố gắng lôi kéo đối tượng theo dõi của họ tiếp xúc bằng cách đệ đơn một vụ kiện phù phiếm.

Những chiến thuật hợp pháp này có thể từ vô lý đến tàn nhẫn. Kẻ theo dõi lôi kéo bạn vào quỹ đạo của hắn bằng cách buộc bạn phải tự vệ.

Các hình thức thao túng khác bao gồm đe dọa làm tổn thương bản thân, do đó buộc nạn nhân của họ phải can thiệp. Họ có thể nói về việc tự tử hoặc thề sẽ làm tổn thương người khác nếu bạn không đáp lại tình cảm của họ.

Nếu bạn đang thấy mình bị kiểm soát trong hành động, có khả năng bạn đang bị theo dõi và nên báo cảnh sát ngay lập tức.

4. Làm hỏng tài sản của bạn

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Làm hỏng tài sản của bạn Ảnh: brightside

Mặc dù thiệt hại về tài sản của bạn vẫn xảy ra, nhưng nếu nó lặp đi lặp lại, thì đó có thể là dấu hiệu của sự theo dõi. Điều này có thể bao gồm việc ép buộc bạn cho họ vào nhà, đốt phá tài sản của bạn, cũng như vẽ bậy. Họ cũng để lại các dấu hiệu cho bạn biết rằng họ đã đến nhà bạn, từ việc ném thùng rác đến sắp xếp lại đồ đạc của bạn để gửi cho bạn một tin nhắn.

5. Phát tán thông tin cá nhân (sai) về bạn

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Phát tán thông tin cá nhân (sai) về bạn. Ảnh: brightside

Những kẻ theo dõi có thể tung tin đồn về bạn, cả trên mạng xã hội với tư cách là kẻ nói chuyện qua mạng hoặc trực tiếp. Những kẻ theo dõi thường tạo tài khoản để kết nối với bạn trên mạng xã hội hoặc xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn nhằm mục đích lấy thông tin của bạn. Họ làm điều này để có thể “bôi nhọ” danh tính của bạn và lan truyền thông tin sai lệch theo bất kỳ cách nào mà họ có thể làm.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nhận thấy những người xung quanh bạn có hành động khác biệt hoặc bạn nhận thấy những hành động bất thường trên mạng xã hội của mình mà bạn không làm.

6. Liên hệ với bạn bè và gia đình của bạn

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Liên hệ với bạn bè và gia đình của bạn. Ảnh: brightside

Bạn có thể nhận thấy rằng dấu hiệu ban đầu của việc bạn có kẻ theo dõi là người đó liên lạc với bạn bè và gia đình của bạn mà bạn không biết hoặc họ không có lý do chính đáng. Điều này thậm chí có thể liên quan đến việc thao túng gia đình và bạn bè của bạn hoặc đe dọa họ, vì kẻ theo dõi luôn cố gắng kiểm soát cuộc sống của bạn. Điều này sẽ giúp họ tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của bạn, cũng như biết thêm thông tin về bạn từ những người thân thiết nhất.

7. Đến giải cứu bạn trong những trường hợp khẩn cấp

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Đến giải cứu bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Ảnh: brightside

Tất nhiên, xe của bất cứ ai cũng có thể bị hỏng và ngừng hoạt động bất cứ lúc nào, nhưng nhiều kẻ bám đuôi thích đóng vai anh hùng. Họ có thể tạo ra các tình huống mà họ có thể xông vào để giải cứu bạn, giống như một hiệp sĩ trong bộ giáp sáng chói. Họ sẽ “tình cờ” đi ngang qua để giúp bạn một tay.

Những sự cố như vậy có thể là bất cứ điều gì từ việc lốp xe bị xẹp đột ngột một cách đáng ngờ, xe của bạn không khởi động được hoặc hết xăng bất ngờ. Mặc dù sự trợ giúp này rất tuyệt vời, nhưng tốt nhất bạn nên từ chối sự giúp đỡ của họ và nói rằng bạn đã gọi thợ.

Một số kẻ bám đuôi phức tạp thậm chí còn tinh vi hơn trong cách tiếp cận của họ.Họ có thể đi theo bạn vào một ngày mưa và đề nghị sử dụng ô của họ. Hoặc họ có thể nhặt chìa khóa của bạn, sau đó đưa chúng cho bạn và nói rằng bạn đã đánh rơi chúng.

Mặc dù đó có thể là hành vi của một quý ông hay một người tốt, nhưng tốt nhất bạn nên thận trọng với bất kỳ ai mà bạn không biết

8. Những món quà không mong muốn hoặc không phù hợp

9 dấu hiệu cho thấy có người đang theo dõi bạn
Những món quà không mong muốn hoặc không phù hợp. Ảnh: brightside

Đây có thể là một dấu hiệu báo động sớm, đặc biệt nếu bạn đã nói với họ rằng bạn không quan tâm đến họ về mặt tình cảm. Họ thường cố gắng lôi kéo bạn nhận quà của họ, chẳng hạn như đặt bạn vào những tình huống xã hội khó từ chối. Họ sẽ phá vỡ ranh giới của bạn, không tôn trọng bạn và sẽ tiếp cận bạn bằng “ tình yêu ”.

Một số kẻ rình rập theo dõi quà tặng của họ bằng cách gọi điện để xem bạn có nhận được chúng hay không.

Nếu bạn có nhân viên lễ tân của công ty, hãy yêu cầu người đó xem xét kĩ việc giao hàng cho bạn và từ chối những người mà bạn nghi ngờ đang theo dõi bạn. Nhân viên lễ tân cũng có thể mô tả người đã gửi gói hàng.

Đọc thêm: https://nhungdieuthuvi.com/2021/05/14-meo-sinh-ton-co-the-giup-ban-thoat-khoi-nhung-rac-roi/

9. Cuộc gọi điện thoại lặp đi lặp lại

Nhiều cuộc điện thoại từ một người mà bạn không thường xuyên gặp gỡ trên mạng xã hội có thể gây nguy hiểm.

Bao nhiêu là quá nhiều? Nhiều cuộc gọi mỗi tuần từ một người mà bạn chỉ biết một cách tình cờ có thể là lý do để lo lắng, mặc dù cuộc gọi có thể ở dạng gác máy hoặc im lặng kéo dài trong thư thoại của bạn.
Nếu bạn biết người đó là ai, hãy kiên quyết nói với họ rằng hãy dừng lại. Nếu các cuộc gọi vẫn tiếp diễn, hãy ghi lại những lần người đó gọi và thông báo cho cảnh sát.

Bạn nghĩ những dấu hiệu nào khác nên được thêm vào danh sách? Bạn có những biện pháp phòng ngừa nào để bảo vệ mình? Hãy để lại comment nhé !!!

10 mẹo bảo vệ bản thân khỏi bị móc túi

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-psychology/8-subtle-signs-someone-is-stalking-you-801975/
_https://www.everydayhealth.com/emotional-health/10-signs-you-are-being-stalked/

Bình luận bằng Facebook

comments