Bánh nướng xốp muffin và những điều bạn chưa biết

0
2533

Bánh muffin là bánh từ bột mì, một loại bánh nướng xốp cỡ nhỏ, có phần trên phồng lên rất hấp dẫn.
Có hai loại bánh muffin: bánh mì nhanh (hay bánh nướng xốp kiểu Anh) và bánh mì dẹt hoặc bánh nướng xốp kiểu Mỹ

Bánh muffin

Bánh nướng xốp kiểu Mỹ có đế tròn, đỉnh tròn và thường ngọt, nhưng cũng có những loại có vị mặn (như bánh nướng xốp ngô).

Bánh nướng xốp kiểu Anh là một loại bánh mì nhỏ, tròn, tráng men dậy bột, thường được cắt lát theo chiều ngang, nướng và phết bơ. Nó thường tròn khoảng 10 cm và cao dài 4 cm.

Bánh nướng xốp muffins kiểu Anh

Chúng lần đầu tiên được đề cập trong văn học vào đầu thế kỷ 18, mặc dù sản phẩm chắc chắn đã có mặt trước đó.

Bánh nướng xốp kiểu Anh, thường được sử dụng ở Hoa Kỳ như một món ăn sáng, có thể được phục vụ với lớp phủ ngọt (ví dụ: mứt trái cây hoặc mật ong) hoặc lớp trên bề mặt mặn (ví dụ: trứng, xúc xích xung quanh, thịt xông khói hoặc pho mát ).

Bánh nướng xốp muffin

Bánh nướng xốp kiểu Anh cũng được sử dụng như bánh mì trong nhiều loại bánh mì ăn sáng, và là một thành phần thiết yếu trong Eggs Benedict (Trứng Benny ăn sáng) và hầu hết các phiên bản khác của nó.

Bánh nướng xốp kiểu Anh có trong McDonald’s Egg McMuffin (được tạo ra vào năm 1972), được bán ở các cửa hàng trên khắp thế giới.

Bánh nướng xốp nhanh thường được biết đến, đơn giản là nó có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ 19 và được tạo ra nhờ phát minh ra bột nở.

Việc sử dụng thuật ngữ này để mô tả một loại bánh giống như cupcake hoặc bánh quy, đã không trở thành cách sử dụng phổ biến ở Anh cho đến những thập kỷ cuối của thế kỷ 20, sau sự lan rộng của các cửa hàng cà phê như Starbucks.

Bánh muffins

Bánh xốp nướng tương tự với cupcakes về kích thước và phương pháp nấu ăn, nhưng điều khác biệt chính là cupcakes có xu hướng phủ kem và được làm từ nguyên liệu bột bông lan. Bánh cupcake được phủ một lớp kem lạnh kiểu Mỹ. Thông thường, nhân bên trong bánh nướng xốp sẽ tạo thêm hứng thú cho món nướng.

Bánh nướng xốp muffins được làm bằng bột mì, được sàng cùng với bicarbonat soda làm chất nuôi. Thêm bơ, trứng và bất kỳ hương liệu nào ( trái cây, chẳng hạn như quả việt quất, sô cô la hoặc chuối; hoặc món mặn, chẳng hạn như pho mát ). Hỗn hợp được đóng thành một khay bánh có túi, hoặc vào các khuôn giấy riêng lẻ và nướng trong lò nướng.

Bánh muffins

Công thức làm bánh nướng xốp phổ biến trong sách dạy nấu ăn của Mỹ thế kỷ 19.

Tên Bánh muffins đầu tiên được tìm thấy in năm 1703, Nguồn gốc từ muffins không chắc chắn nhưng có thể bắt nguồn từ tiếng hạ Đức Muffen, số nhiều của Muffe có nghĩa là một chiếc bánh nhỏ, hoặc có thể có một số liên quan đến moufflet của Pháp cổ có nghĩa là mềm như đã nói về bánh mì.

Trong quá khứ, bánh nướng xốp muffins được bán riêng lẻ bởi những người bán hàng rong ở Anh như một loại bánh mì ăn nhẹ, trước khi hầu hết các ngôi nhà đều có sẵn lò nướng vào đầu thế kỷ 19, làm nảy sinh ra bài đồng dao truyền thống của Anh “The Muffin Man”, ra đời từ năm 1820.

Bánh muffins

Chiếc bánh xốp nướng lớn nhất nặng 146,65 kg (323 lb) và được nướng bởi Schär và NIP food ở Milan, Ý, vào ngày 16 tháng 10 năm 2015.

Bánh muffin ngô là bánh muffin chính thức của bang Massachusetts.

Bánh muffin việt quất là bánh muffin chính thức của bang Minnesota.

Bánh muffin táo là bánh muffin chính thức của bang New York.

Công dụng và cách làm tỏi nướng có thể bạn chưa biết

Nguồn:
_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-muffins/

Bình luận bằng Facebook

comments