Các nhà khoa học đề xuất tháng sinh của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của bạn

0
10463

Nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm hiểu xem con người có thể khác nhau như thế nào dựa trên mùa, tháng mà họ sinh ra và đang thành công trong lĩnh vực đó. Một nghiên cứu nói rằng mùa và tháng sinh của bạn có thể ảnh hưởng đến tính cáchứng xử của bạn. Trên thực tế, sức khỏe của bạn cũng vậy, theo dữ liệu thu thập từ 1,7 triệu người, nghiên cứu đủ 1.688 điều kiện.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên với những phát hiện này và chúng thực sự khá chính xác, vì vậy chúng tôi quyết định chia sẻ điều này với các bạn.

THÁNG GIÊNG

Ảnh : brightside.me

Nếu bạn sinh vào tháng Giêng – tháng đầu tiên của năm mới có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội khác nhau. Trên thực tế, những người sinh vào tháng Giêng có xu hướng theo đuổi sự nghiệp y học hoặc trở thành vận động viên. Và họ có nhiều khả năng sáng tạo và trở nên nổi tiếng.

Sức khỏe của những người sinh vào tháng Giêng có xu hướng tốt hơn mức trung bình và bạn có thể kháng được hầu hết các vấn đề, chỉ ngoại trừ tình trạng về tim mạch. Tuy nhiên, sức khỏe tinh thần sẽ cần được bảo vệ và chú ý nhiều hơn: tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực là những bệnh phổ biến ở những người sinh tháng 1, mặc dù họ ít có tính khí cáu kỉnh.

THÁNG HAI

Ảnh : brightside.me

Những người sinh tháng 2 có xu hướng hạnh phúc hơn trong cuộc sống và sự nghiệp của họ. Ngoài ra, rất nhiều người trong số họ đã bị sinh non. Điều này có nghĩa là họ nhẹ hơn khi còn bé, khi trưởng thành, họ cũng có thể thấp hơn. Tháng 2 cũng là tháng của sự sáng tạo và họ có thể đang theo đuổi con đường sự nghiệp như một nghệ sĩ và thậm chí trở thành một người nổi tiếng.

Khi nói đến sức khỏe, những người sinh tháng 2 được bảo vệ khá nhiều khỏi các bệnh tổng thể. Ngoài ra, họ có khả năng chống lại các bệnh về thần kinh cũng như hô hấp và sinh sản.

THÁNG BA

Ảnh : brightside.me

Tháng 3 là tháng chúng ta chào đón ánh nắng mặt trời và nếu bạn sinh vào tháng này thì có lẽ bạn cũng đang tìm kiếm “mặt trời tươi sáng hơn của cuộc sống”. Những người sinh tháng 3 thường có tâm trạng tốt và tích cực hơn. Khi nói đến sức khỏe, họ có thể sẽ cần để mắt đến hệ thống tim mạch của mình.

THÁNG TƯ

Ảnh : brightside.me

Cũng giống như những người sinh vào tháng Ba, người sinh sinh tháng Tư có xu hướng tích cực hơn rất nhiều so với những ai sinh vào mùa đông, mùa hè và mùa thu. Khi nói đến sự nghiệp, họ có thể có nhiều cơ hội lựa chọn trong số những nghề nghiệp khác nhau.

Bạn có khả năng đề kháng rất tốt trước các vấn đề về sức khỏe tổng thể (nhưng bạn vẫn phải chăm sóc hệ thống tim mạch của mình). Thêm vào đó, bạn có khả năng mắc ADHD thấp.

THÁNG NĂM

Ảnh : brightside.me

Nếu bạn sinh vào tháng 5 thì bạn có thể coi mình là người may mắn nhất, hầu hết những người sinh vào tháng này đều vậy. Họ được sinh ra để trở thành một người lạc quan. Nếu chúng ta nhìn từ quan điểm nghề nghiệp thì họ không cần phải tập trung vào một nghề nghiệp duy nhất bởi vì sự lựa chọn của họ rất rộng mở.

Đối với sức khỏe cũng vậy. Họ sinh ra thường không dễ mắc bất kỳ bệnh nguy hiểm cao nào và có khả năng đề kháng tốt để chống lại chúng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, mặc dù là người lạc quan nhưng những người sinh tháng này cũng dễ bị trầm cảm.

THÁNG SÁU

Ảnh : brightside.me

Tất cả những cảm xúc tích cực mà những người sinh tháng Ba, tháng Tư và tháng Năm có, những người sinh tháng Sáu cũng có được điều đó. Tuy nhiên, họ dễ thay đổi tâm trạng. Ngoài ra, họ có thể bị trì hoãn nhập học – một điều phổ biến đối với những người sinh vào tháng này, nhưng bạn vẫn có thể đạt được thành tích học tập tuyệt vời, vì các nghiên cứu cho thấy họ sẽ có nhiều thời gian để trưởng thành hơn trước khi bắt đầu đi học.

Về mặt sức khỏe, những người sinh tháng Sáu có thể có một chút rủi ro về hô hấp và tim mạch, tuy nhiên, nhìn chung, họ đều khỏe mạnh. Ngoài ra, họ có thể có một số biện pháp bảo vệ chống lại các bệnh sinh sản.

THÁNG BẢY

Ảnh : brightside.me

Theo một nghiên cứu, nếu bạn sinh vào tháng Bảy, bạn có thể có khả năng tự điều chỉnh đời sống tình cảmkiềm chế cảm xúc của bản thân. Khi nói đến tài năng, hầu hết những người sinh tháng 7 đều có năng khiếu nghệ thuật và có thể thuận tay trái .

Về sức khỏe, bạn có thể có biện pháp bảo vệ chống lại sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể. Thêm vào đó, phụ nữ sinh vào tháng 7 có thể dậy thì muộn hơn một chút trong cuộc đời.

THÁNG TÁM

Ảnh : brightside.me

Sinh vào tháng 8 thường có ít mục tiêu học tập hơn, nhưng trên thực tế, có rất nhiều người sinh tháng 8. Theo thống kê, dữ liệu của 16 năm cho thấy hầu hết mọi người sinh vào tháng Tám. Ngoài ra, bạn có thể có ánh sáng rực rỡ, lạc quan và tích cực như những người sinh vào mùa xuân.

Khi nói đến sức khỏe, những thay đổi tâm trạng đi kèm với sự tích cực quá mức sẽ không khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh lưỡng cực (Bệnh chủ yếu liên quan đến các trạng thái thay đổi tâm lý từ mức thấp của bệnh trầm cảm cho đến mức cao của bệnh hưng cảm). Thực tế, những người sinh vào mùa hè có khả năng mắc bệnh này thấp nhất. Nếu bạn là phụ nữ, họ có thể đã bước vào tuổi dậy thì muộn hơn, điều đó cũng có nghĩa là họ có một cuộc sống lành mạnh hơn khi trưởng thành.

THÁNG CHÍN

Ảnh : brightside.me

Những người sinh vào mùa thu thường có mức độ trầm cảm thấp. Nhưng nếu bạn sinh vào tháng 9, họ có thể sẽ thấy mình mắc bệnh này. Ngoài ra, họ rất tốt về mặt thể thao.

Người sinh tháng 9 có nguy cơ mắc bệnh ở mức trung bình nhưng khả năng mắc bệnh hen suyễn cao hơn, và họ có thể có một số biện pháp bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch tổng thể.

THÁNG MƯỜI

Ảnh : brightside.me

Cũng giống như những người sinh vào tháng 9, người sinh tháng 10 thường rất giỏi thể thao. Trên thực tế, trong khi hầu hết những người sinh vào mùa thu đều cao thì những người sinh vào giữa tháng 10 có thể còn cao hơn.

Nếu bạn là một trong những người được sinh ra vào tháng 10, bạn có thể có ít nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch hơn.

THÁNG MƯỜI MỘT

Ảnh : brightside.me

Những người sinh vào mùa thu, bao gồm cả tháng 11 có xu hướng tập trung cao độ. Kết hợp với nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp, nó có thể mang lại cho họ lợi thế trong cuộc sống và đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng có xu hướng là những người bi quan nhất.

Những người sinh vào tháng 11, thường khác so với những người sinh vào các tháng khác vì họ có nguy cơ mắc các bệnh tổng thể, đặc biệt là đường hô hấp, nhưng lại có khả năng bảo vệ tốt nhất khỏi các bệnh tim mạch. Ngoài ra, ADHD đạt đỉnh điểm trong số những người sinh tháng 11.

THÁNG MƯỜI HAI

Ảnh : brightside.me

Nếu bạn sinh vào tháng 12, bạn có thể là một trong những người hiếm hoi nhất trên thế giới, đặc biệt nếu sinh nhật của bạn vào ngày 24 hoặc 25 của tháng. Nhưng về tâm trạng, bạn không dễ bị kích thích và bạn ổn định hơn rất nhiều so với những người sinh vào mùa hè.

Những người sinh vào tháng 12 thường có nguy cơ mắc các bệnh về sinh sản cao hơn, nhưng họ thường có sức khỏe tổng thể tốt. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, bạn có khả năng sống tới 105 tuổi hoặc hơn.

Bạn sinh vào tháng nào? Tính cách và sức khỏe của bạn có đúng với những phát hiện khoa học trên hay không?

18 Lời khuyên đáng giá cho một đứa trẻ trước khi chúng lớn lên

Nguồn :
_https://brightside.me/wonder-curiosities/scientists-suggest-your-birth-month-influences-your-health-and-personality-802038/

Bình luận bằng Facebook

comments