Có thể bạn chưa biết về One Piece

0
3111

Trong thế giới anime, một số bộ truyện đã được biết đến như là “yếu tố cần thiết” trong những năm qua. Mặc dù những danh sách này thường bao gồm các tác phẩm được yêu thích như Dragon Ball, Naruto và Bleach, nhưng bộ truyện One Piece đang dần thu hút được một lượng lớn người hâm mộ tận tâm trong cộng đồng anime. One piece được viết bởi tác giả Eiichiro Oda, bộ truyện đã kéo dài hơn 20 năm kể từ khi ra mắt vào năm 1997.

Bộ truyện kể về cuộc hành trình hoành tráng của Monkey D.Luffybăng hải tặc Mũ Rơm, Oda đã đưa người hâm mộ của mình vào một cuộc hành trình khó quên và không bao giờ kết thúc. Đến nay, bộ truyện tranh đã có hơn 80 tập (và gần 840 chương). Đối với anime, theo kịp thời lượng dài của manga, hiện đã có gần 800 tập, tám chương trình truyền hình đặc biệt và 13 phim chiếu rạp. Một khi bạn thực sự quan tâm vào loạt phim này, bạn sẽ không thể “quay đầu” lại.

Chúng tôi đã thu thập một số sự kiện ít được biết đến về Oda, bộ truyện và tác động của nó đối với thế giới anime.

15/15 | One Piece Nắm Giữ Danh Hiệu Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness

Ảnh: screenrant.com

Các fan của One Piece đều biết rằng câu chuyện này sẽ chưa đi đến hồi kết. Bắt đầu từ năm 1997, mỗi tập truyện tranh sẽ đưa người xem vào những cuộc phiêu lưu hoành tráng mới với Phi hành đoàn Mũ Rơm. Sử dụng các trận chiến hoành tráng, phát triển nhân vật phong phú và địa điểm luôn thay đổi, tác giả Eiichiro Oda đã tạo ra một bộ truyện gây nghiện cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Trên thực tế, manga đã thành công đến mức trở thành manga bán chạy nhất mọi thời đại.
Sách Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận Oda cho “hầu hết các bản sao được xuất bản cho cùng một bộ truyện tranh của một tác giả duy nhất” vào năm 2014. Tại thời điểm công nhận, One Piece đã bán được 320.866.000 bản từ tháng 12 năm 1997 đến tháng 12 năm 2014. Cho đến nay, doanh số bán manga hiện đã vượt hơn 416 triệu bản trên toàn thế giới. (Số liệu trong bài gốc được viết 01/07/2017)

50 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Dragon Ball (phần 2)

14/15 | Ban Đầu Được Cho Là Chỉ Tồn Tại Trong 5 Năm

Ảnh: screenrant.com

Cuộc hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm là tác phẩm để đời của tác giả Eiichiro Oda. Cam kết ông trong việc tự mình tạo ra hầu hết các tác phẩm nghệ thuật đã dẫn đến một lịch trình rất khắt khe. Theo Kotaku, Oda nói rằng “… Buổi sáng… Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng và làm việc đến 2 giờ sáng. Tôi ngủ từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng là chuyện bình thường.” Anh ấy cũng không nghỉ phép hoặc không có kì nghỉ lễ. Thật là điên rồ!

Đó là một sự thay đổi hoàn toàn so với kế hoạch ban đầu của Oda cho manga. Trước đây, ông đã tuyên bố rằng manga sẽ kết thúc sau 5 năm vào năm 2002. Ông thậm chí còn có một cái kết đã được lên kế hoạch trước! Tuy nhiên, khi ông tiếp tục phát triển thêm các nhân vật, trận chiến và cuộc phiêu lưu, câu chuyện đã diễn ra một cuộc sống của riêng ông. Trên thực tế, năm nay là năm đánh dấu kỷ niệm 20 năm manga One Piece. Hơn nữa, với việc Oda nói rằng câu chuyện hiện tại có thể đã hoàn thành khoảng 70% vào năm 2015, chúng tôi chắc chắn rằng vẫn còn một chặng đường dài để đi đến cuối cùng.

13/15 | Oda Bắt Đầu Với Tư Cách Là Một Nghệ Sĩ Để Tránh Phải Nhận Một “Công Việc Thực Sự”

Ảnh: screenrant.com

Nhiều họa sĩ truyện tranh bắt đầu sự nghiệp của họ vì niềm đam mê vẽ và kể chuyện. Mặc dù sự nghiệp của họ có thể không bắt đầu trong lĩnh vực mà họ yêu thích, nhưng cuối cùng họ đã tìm được con đường đến với nghề nghiệp mà họ yêu thích. Tuy nhiên, đối với tác giả Eiichiro Oda, trở thành một họa sĩ truyện tranh là sự lựa chọn duy nhất trong cuộc đời ông.

Theo một cuộc phỏng vấn trên One Piece Blue: Grand Data File, Oda tuyên bố đã muốn trở thành một họa sĩ manga vào năm 4 tuổi để tránh phải kiếm một “công việc thực sự”. Đó là những gì chúng tôi gọi là mục tiêu xuất sắc của cuộc sống xuất sắc!

Gắn bó với ước mơ của mình, Oda đã phát triển các kỹ năng của mình trong nhiều năm và tạo ra nhiều loạt phim khác nhau ở tuổi thiếu niên. Bộ truyện đầu tiên của ông, Wanted!, đã giành được một số giải thưởng và đứng thứ hai trong Giải thưởng Tezuka nửa năm cho manga. Sau sự công nhận này, Oda đã nhận công việc đầu tiên của mình tại Weekly Shōnen Jump.

12/15 | Dragon Ball Là Nguồn Cảm Hứng Chính Cho One Piece

Ảnh: screenrant.com

Lớn lên, Oda tìm thấy nguồn cảm hứng trong nhiều bộ phim hoạt hình và truyện tranh thời thơ ấu của mình. Trong số các tác phẩm yêu thích của anh ấy là Vicky the Viking, một bộ phim hoạt hình truyền hình những năm 1970 đã khơi dậy niềm yêu thích của anh ấy với những câu chuyện về cướp biển. Tuy nhiên, về mặt manga, Oda là một fan hâm mộ lớn của tác giả Akira Toriyama và tác phẩm của ông bao gồm Tiến sĩ Slump cùng bộ truyện cực kỳ nổi tiếng Dragon Ball.

Thường được coi là người có ảnh hưởng đối với nhiều tác giả truyện tranh nổi tiếng bao gồm tác giả Naruto Masashi Kishimoto và tác giả Bleach Tite Kubo, nhân vật Dragon Ball Goku của Toriyama cũng trở thành nguồn cảm hứng cho Oda. Kể từ khi ra mắt One Piece vào năm 1997, Oda đã trở thành bạn tốt với thần tượng Toriyama của mình và thậm chí còn hợp tác trong các dự án cùng nhau. Bộ truyện tranh Cross Epoch năm 2007 trở thành phần giao thoa đầu tiên của One Piece và miêu tả các nhân vật từ thế giới của nó kết hợp với vũ trụ Dragon Ball.

11/15 | Loạt Phim Bắt Nguồn Từ Hai Câu Chuyện One-Shot

Ảnh: screenrant.com

Khi Oda tiếp tục làm việc tại Weekly Shōnen Jump, ông bắt đầu phát triển thêm các kỹ năng của mình với tư cách là một họa sĩ manga. Ông đã làm trợ lý cho Suizan Police Gang, Jungle King Tar-chan và Mizu no Tomodachi Kappaman. Oda cũng được ghi nhận là người có ảnh hưởng lớn khi làm việc trên Rurouni Kenshin cùng với nghệ sĩ Nobuhiro Watsuki.

Sau khi làm việc với các dự án và nghệ sĩ nổi tiếng như vậy, Oda cuối cùng đã tạo ra loạt câu chuyện một shot “Romance Dawn”. Đó là một cốt truyện mà Oda từng làm ở trường trung học cơ sở, bộ truyện năm 1996 mô tả nhân vật Monkey D.Luffy đóng vai chính, với chiếc mũ rơm đặc trưng và tính cách náo nhiệt.

Khi Oda phát triển hoàn chỉnh và xuất bản One Piece vào năm 1997, ông đã giữ cái tên “Romance Dawn” để tỏ lòng tôn kính với nguồn gốc của câu chuyện. Nó làm tiêu đề cho chương đầu tiên của bộ truyện và tập truyện tranh đầu tiên. “Romance Dawn” cũng là một chủ đề xuyên suốt trong anime.

10/15 | Kế Hoạch Và Thiết Kế Nhân Vật Ban Đầu

Ảnh: screenrant.com

Như với bất kỳ câu chuyện đang phát triển nào, các yếu tố cốt truyện và sự thay đổi nhân vật nhất định sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu của nó. Trong trường hợp của One Piece, một số nhân vật được vẽ theo phong cách tương phản rất nhiều với ngoại hình cuối cùng của họ. Ví dụ, nhân vật dễ thương của Tony Tony Chopper ban đầu được vẽ với ngoại hình giống tuần lộc mang theo một thanh kiếm!

Comicbook.com đưa tin rằng trong một cuộc phỏng vấn với Shōnen Jump, Oda tiết lộ: “Nếu tôi thiết kế anh ấy như kế hoạch ban đầu, anh ấy sẽ bị che bởi các nhân vật khác (mọi người không thể thấy sự độc đáo của anh ấy), vì vậy cuối cùng tôi đã làm cho anh ấy nhỏ hơn và dễ thương hơn. ”
Các nhân vật khác có nguồn gốc khác nhau bao gồm Nami được cơ khí hóa hơn, cầm rìu chiến khổng lồ và “Thợ săn hải tặc” Roronoa Zoro làm vệ sĩ cho băng hải tặc Buggy. Tuy nhiên, một trong những kế hoạch về nhân vật của anh ấy đã phải thay đổi do một manga cạnh tranh sắp ra mắt…

9/15 | Xung Đột Với Manga Naruto Ngay Từ Đầu

Ảnh: screenrant.com

Sau khi phát hành “Romance Dawn”, Oda đã làm việc để phát triển đầy đủ các cuộc phiêu lưu của Monkey D.Luffy và thủy thủ đoàn của anh ta. Trong khi giữ lại một số yếu tố của câu chuyện gốc, Oda cũng phát triển các nhân vật mới.

Một trong những nhân vật như vậy là người đầu bếp được biết đến với cái tên “Chân đen” Sanji – đó là tên cuối cùng của anh ta. Khi anh ta được tạo ra, Sanji thực sự được gọi là Naruto. Tuy nhiên, đối thủ của Oda, người sáng tạo Naruto Masashi Kishimoto, mới phát triển bộ truyện của mình cùng tên và được xuất bản vào năm 1997. Nghe nói về sự phát triển của nó, Oda quyết định đổi tên nhân vật của mình để tránh nhầm lẫn.

Ngay cả khi bị cho là “kỳ phùng địch thủ” này, hai nghệ sĩ vẫn rất tôn trọng nhau. Khi Kishimoto xuất bản tập Naruto cuối cùng của mình, ông đã đưa biểu tượng của băng hải tặc Mũ Rơm lên băng đô của Naruto trên Hokage Rock trong tác phẩm nghệ thuật “Chương 700”. Như một lời đáp và lời tạm biệt cuối cùng, Oda đã thêm hàng tấn tài liệu tham khảo về Naruto vào trang bìa của “Chương 766” của One Piece.

Những tài liệu tham khảo này bao gồm các biểu tượng cho làng Lá, gia tộc Uzumaki. Luffy đang ăn ramen – món yêu thích của Naruto – với hình Naruto (rất ám chỉ). Lời nhắn cuối cùng của anh ấy dành cho đối thủ của mình : “Cả bạn và đối thủ của tôi, cảm ơn bạn vì 15 năm dài tập chân thành !! Kishimoto-san, Otsukaresama !! ”

8/15 | Cảm Hứng Văn Học Cổ Điển

Ảnh: screenrant.com

Trong khi nguồn cảm hứng ban đầu của Oda đến từ truyện tranh và phim hoạt hình thời thơ ấu của mình, ông cũng tìm thấy cảm hứng trong văn học cổ điển từ khắp nơi trên thế giới. Thiết kế cho nhà tù Marine Impel Down phản ánh mạnh mẽ Chín Vòng tròn Địa ngục được mô tả trong bài thơ Divine Comedy thế kỷ 14 của Dante Alighieri. Cả hai cấu trúc mô tả các mức độ tra tấn và trừng phạt khác nhau dựa trên mức độ nghiêm trọng của tội ác của các tù nhân.

Kẻ phản diện và cựu lãnh chúa Donquixote Doflamingo có mối liên hệ với Người quý tộc tài tình Mister Quixote of La Mancha của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes Saavedra. Oda cũng đã lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp với việc bao gồm các Amazons và chị em nhà Gorgon.

Ngoài ra, Sabo, người bạn thời thơ ấu của Luffy và Ace, đã đội chiếc mũ chóp đặc trưng và áo khoác cuộn của Artful Dodger từ cuốn Oliver Twist cổ điển của Charles Dickens.

7/15 | Là tài Liệu Tham Khảo Về Cướp Biển Lịch Sử

Ảnh: screenrant.com

Băng hải tặc Mũ Rơm đã chạm trán với rất nhiều băng hải tặc trong cuộc hành trình của họ. Mặc dù không ai trong số họ từng đeo miếng che mắt sáo rỗng, nhiều nhân vật trong số này được mô phỏng theo những trò lố và đặc điểm phổ biến mà chúng ta đã biết về cướp biển. Để tăng thêm chiều sâu cho các nhân vật, nhiều người trong số họ dựa trên những tên cướp biển có thật trong lịch sử.

Đáng chú ý nhất, câu chuyện của One Piece bắt đầu bằng vụ hành quyết tên cướp biển khét tiếng Gol. D. Rogers, vào ngày hành quyết, đã thách thức bất cứ ai cố gắng khám phá One Piece quý giá của mình. Tuyên bố về hành quyết này dựa trên tên cướp biển người Pháp Olivier Levasseur. Trong một cử chỉ cuối cùng, anh ta ném chiếc vòng cổ bằng mật mã của mình vào đám đông và khuyên rằng ai giải được nó sẽ có được kho báu của anh ta.

Các tài liệu tham khảo lịch sử bổ sung bao gồm Edward Teach, hay còn gọi là Râu Đen (nhân vật Râu Đen là Marshall D. Teach và đối thủ của Râu Trắng là Edward Newgate), và Bartholomew Roberts (nhân vật là Bartholomew Kuma). Ngoài ra, những nữ cướp biển đáng chú ý có thể được kết nối với các nhân vật Thuyền trưởng Alvida (cướp biển Alwilda ở thế kỷ thứ 5) và Thuyền trưởng Jewelry Bonney (cướp biển Ireland Anne Bonny).

6/15 | Kết Nối Văn Hóa Đại Chúng

Ảnh: screenrant.com

Trong những năm qua, nguồn cảm hứng của Oda cũng đến từ nhiều nguồn bên ngoài thế giới manga. Mặc dù chịu ảnh hưởng của các nhân vật lịch sử và tác phẩm văn học kinh điển, ông cũng đã cố gắng kết hợp các khía cạnh của văn hóa đại chúng.

Một trong những sự tôn kính dễ dàng nhận ra nhất trong One Piece có thể được tìm thấy ở nhân vật Emporio Ivankov. Không thể phủ nhận rằng ngoại hình và phong thái của Ivankov đã phản ánh trực tiếp nhân vật Tiến sĩ Frank-N-Furter của Tim Curry trong bộ phim kinh điển đình đám Rocky Horror Picture Show.

Oda đã liệt kê Tim Burton và Quentin Tarantino trong số các đạo diễn yêu thích của ông và The Nightmare Before Christmas là một trong những bộ phim yêu thích của ông ấy. Các khía cạnh rùng rợn hơn của cả Burton và công việc của ông có thể được nhìn thấy trong phần Thriller Bark. Ngoài ra, việc sử dụng thây ma và “Thriller” trong tiêu đề nhiều khả năng kết nối với video Thriller của Michael Jackson.

Trên thực tế, người dùng DeviantArt SATOart thậm chí đã tổng hợp một danh sách các nhân vật mà anh ấy nghĩ rằng Oda đã lấy cảm hứng từ anh ấy. Từ các nhạc sĩ đến các nhà lãnh đạo thế giới, đó là một danh sách tham khảo về văn hóa đại chúng khá lớn!

5/15 | Trứng Phục Sinh

Ảnh: screenrant.com

Oda nổi tiếng về việc giấu những quả trứng Phục sinh trong suốt manga One Piece, với nhiều tài liệu tham khảo trong số này cũng xuất hiện trong anime. Một trong những viên ngọc ẩn được công nhận nhiều nhất của ông là vị trí của Pandaman trong suốt câu chuyện.

Oda ban đầu tạo ra các nhân vật khi ông còn là một thiếu niên và gửi thiết kế của mình cho manga Kinnikuman của Yudetamago. May mắn thay, nhân vật đã được chọn và sử dụng trong manga. Kể từ đó, Oda đã đưa nhân vật vào các trang truyện tranh của mình.

Các nhân vật khác trong quả trứng Phục sinh bao gồm Pandawoman, Tomato Gang và Mặt nạ không thể tha thứ. Oda cũng bao gồm các thương hiệu hư cấu mà ông đã tạo ra bao gồm Criminal, Doskoi Panda và Cyberpanda. Thương hiệu này thường được trưng bày trong các cửa hàng hoặc thậm chí là quần áo của băng hải tặc Mũ Rơm và các nhân vật khác.

Như đã thảo luận trước đó, Oda thích “gửi lời cảm ơn” đến các nghệ sĩ manga đồng nghiệp và tác phẩm của họ trong manga của ông ấy. Tuy nhiên, ông cũng thích tham gia vào công việc của mình. Oda đã đưa tên của chính mình và tác phẩm của mình vào những cuốn sách thư viện ngẫu nhiên trong bộ truyện. Bạn đã thấy bao nhiêu trong số này?

4/15 | Kỷ Niệm Nhân Vật One Piece Ngoài Đời Thực

Ảnh: screenrant.com

One Piece chứa đầy những khoảnh khắc đau lòng và những cái chết trong suốt bộ truyện. Hai trong số những khoảnh khắc tồi tệ nhất đối với người hâm mộ xảy ra là trong phần Marineford khi các nhân vật yêu quý Râu Trắng và “Nắm đấm lửa” Ace chết trong nhiệm vụ giải cứu Ace. Cái chết của họ đã gây ra những gợn sóng khắp thế giới One Piece và fandom của nó. Trong manga và anime, những tên cướp biển “cha” và “con” được chôn cất cạnh nhau với những ngôi mộ được trang trí bằng tài sản cá nhân của họ.

Vào năm 2013, Universal Studios Japan đã đưa những hình ảnh mang tính biểu tượng này vào cuộc sống trong One Piece Premier Show hàng năm của họ. Là một phần của chương trình này, những khung cảnh và địa điểm đáng nhớ được tái hiện ngoài đời thực để người hâm mộ tham quan. Những ngôi mộ này là bản sao chính xác của những ngôi mộ được mô tả trong truyện và bao gồm một khu vực lắng nghe, nơi người hâm mộ có thể nghe thấy hai nhân vật nói một số câu thoại nổi tiếng của họ.

3/15 | Trang Phục Được Thiết Kế Bởi Armani Exchange Cho Các Nhân Vật

Ảnh: screenrant.com

Trong khi anime tồn tại như một hình thức giải trí đơn giản ở các nước phương Tây, Onepiece đã trở thành một cách sống ở Nhật Bản. Các nhân vật nổi tiếng đã được đưa vào quảng cáo và được dán trên khắp tàu điện ngầm, xe lửa và các phương tiện giao thông công cộng khác. Sự nổi tiếng toàn cầu của nó cũng làm cho anime trở thành thị trường hoàn hảo cho thế giới thời trang.

Các nhân vật của One Piece đã được sử dụng làm mô hình hoạt hình cho A | X Armani Exchange. Năm 2009, họ hợp tác để quảng bá cho bộ phim thứ 10 của loạt phim One Piece Film: Strong World. Luffy trở thành nhân vật manga đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Men’s Non-no của Nhật Bản trong 24 năm xuất bản. Đây cũng là thiết kế bìa đầu tiên mà Oda thực hiện không dành cho manga.
Trong tạp chí, các người mẫu thực đã đóng giả các nhân vật của manga trong trang phục theo chủ đề hàng hải. Sự hợp tác trở lại vào năm 2012 cho việc phát hành của One Piece Film Z. Lần này, các nhân vật mặc trang phục do A | X Armani Exchange thiết kế và do chính Oda lựa chọn. Để mở rộng chương trình khuyến mãi chéo, những bộ trang phục này cũng có sẵn để mua!

2/15 | Các Công Viên, Triển Lãm Và Nhà Hàng Theo Chủ Đề One Piece

Ảnh: screenrant.com

Người hâm mộ One Piece sẽ rất vui khi biết rằng họ có thể trải nghiệm bộ anime yêu thích của mình ngoài manga, anime và nhiều bộ phim. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện chuyến đi nước ngoài, bạn có thể hoàn toàn hòa mình vào thế giới của băng hải tặc Mũ Rơm.

Tại Nhật Bản, bạn có thể tham quan sự kiện “Universal Jump Summer” của Universal Studios Japan sẽ bao gồm các điểm tham quan dựa trên One Piece, Dragon Ball Z, JoJo’s Bizarre Adventure và Gintama bắt đầu vào ngày 30 tháng 6. Bạn cũng có thể thưởng thức chương trình One Piece trực tiếp và đi trên phiên bản kích thước thật của Thousand Sunny tại khu vực Laguna Ten Bosch One Piece ở Gamagori, Nhật Bản. Công viên này cũng có các đài tưởng niệm ngoài đời thực cho Ace và Râu Trắng cũng được trưng bày.

Tuy nhiên, nếu One Piece là trọng tâm duy nhất của bạn, hãy đến Minato-ku, Tokyo và ghé thăm công viên giải trí trong nhà dành riêng cho Tokyo One Piece Tower. Công viên có các tác phẩm điêu khắc, nhà hàng theo chủ đề và các trò chơi cho người hâm mộ thưởng thức. Bạn cũng có thể ghé thăm các bản sao bên trong tàu của họ, các bản tái tạo kích thước đầy đủ của các cảnh mang tính biểu tượng trong cuộc hành trình của họ và tham gia một chương trình trực tiếp One Piece !

1/15 | Luffy Là Đại Sứ Cho Thế Vận Hội Mùa Hè Tokyo 2020

Ảnh: screenrant.com

Kể từ khi video thông báo chính thức được phát sóng trong Thế vận hội mùa hè Rio 2016, Tokyo dường như có kế hoạch tuyệt vời cho các trò chơi của riêng mình vào năm 2020. Ủy ban Olympic của Nhật Bản đã kết hợp các nhân vật mang tính biểu tượng từ TV, anime, trò chơi điện tử và các khía cạnh giải trí khác vào video của mình. Đó là giấc mơ hoàn hảo của mọt sách trở thành hiện thực.

Để tiếp tục xây dựng khả năng tiếp cận toàn cầu của anime, một trong những “mặt hàng xuất khẩu” có lợi nhất của mình, Tokyo đã thông báo rằng một số nhân vật anime sẽ đóng vai trò là đại sứ Olympic của mình. Với sức hút trên toàn thế giới và lượng người theo dõi nhiệt tình, One Piece đã phải được đưa vào đội hình này.

Theo báo cáo của Anime New Network, các đại sứ chính thức là, “ Astro Boy, Sailor Moon, Shin-chan, Luffy ( One Piece ), Naruto, Jibanyan ( Yōkai Watch ), Goku ( Dragon Ball Super), Cure Miracle và Cure Magical ( Maho Girls Precure! ) ”Chúng sẽ được đưa vào các vật phẩm và hàng hóa khuyến mãi cho sự kiện này.

Bạn có câu đố vui nào về One Piece muốn chia sẻ không? Để lại nó trong phần comment nhé!

Mãn nhãn với loạt Cosplay thế giới trung tuần tháng 3

Nguồn:
_https://screenrant.com/one-piece-anime-manga-trivia-facts/

Bình luận bằng Facebook

comments