Hoa Kỳ: 71% gen Z quá béo hoặc quá nhiều tiền án, tiền sự để có thể phục vụ trong quân đội

0
2067

Theo dữ liệu của Lầu Năm Góc, “Trong số những người từ 17 đến 24 tuổi, gần 71%, tương đương 24 triệu trong số 34 triệu, không đủ điều kiện tham gia quân đội vì béo phì, không có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tiền án,” Bloomberg đưa tin.

Hoa Kỳ: 71% gen Z quá béo hoặc quá nhiều tiền án, tiền sự để có thể phục vụ trong quân đội
Ảnh minh hoạ. Photo: Twitter

Theo Wikipedia: Thế hệ Z (gọi tắt là Gen Z) là nhóm nhân khẩu học kế tiếp sau thế hệ Millennials và trước Thế hệ Alpha. Các nhà nghiên cứu và các phương tiện truyền thông phổ biến xem khoảng thời gian từ giữa đến cuối thập niên 1990 là những năm sinh bắt đầu và những năm đầu thập niên 2010 là những năm sinh kết thúc. Hầu hết các thành viên thuộc Thế hệ Z đều sử dụng công nghệ kỹ thuật từ nhỏ và cảm thấy thoải mái với Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số. Hầu hết các thành viên của Thế hệ Z là con của những người thuộc Thế hệ X

>> Không quân Mỹ với màn trình diễn “Voi đi bộ” cực kỳ hoành tráng

Kết quả là, quân đội Mỹ đã phải đối mặt với một thách thức to lớn với việc tuyển mộ binh lính mới. Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt giữa các trường cao đẳng và đại học, cũng như các nhà tuyển dụng, Quân đội đã chuyển sang phương tiện mà Gen Z biết rõ nhất: mạng xã hội.

Sử dụng video trên YouTube và các nền tảng khác, Quân đội đã tạo ra một bộ anime mang tên “The Calling” có các nhân vật từ nhiều hoàn cảnh khác nhau.

“Các video có Emma, ​​đứa trẻ tự nhận mình là hư hỏng; David, cậu bé Hawaii ban đầu mơ ước trở thành phi công; Rickie, người lớn lên trong một gia đình tôn giáo Haiti ở Florida; Janeen, một ca sĩ biểu diễn trên tàu du lịch, người đã tham gia Đội dự bị với sự giúp đỡ của người cha là cựu chiến binh Việt Nam; và Jennifer, sinh ra từ những người nhập cư Dominica thế hệ đầu tiên, những người đã làm việc nhiều giờ để kiếm sống,” Bloomberg đưa tin.

The Calling
The Calling – Ảnh: U.S. Army

Trong số 29% Gen Zer đủ điều kiện, Quân đội đang hy vọng thuyết phục những người trẻ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. “Ngày nay, những người trẻ tuổi coi Quân đội như một ngôi sao xa xôi, một nơi đòi hỏi mức độ kỷ luật và sự xuất sắc gần như siêu phàm…” – Thiếu tướng Alex Fink, Giám đốc tiếp thị doanh nghiệp của Quân đội, nói với Bloomberg.

“Nếu chúng tôi tuyển dụng thành công từ 30% ở đó, thì đó là quá đủ để lấp đầy các lực lượng vũ trang của chúng tôi – không chỉ Quân đội,” Tướng Stephen Townsend, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Huấn luyện và Học thuyết nói trong một sự kiện tuyển dụng.

Để hoàn thành mục tiêu của mình, Quân đội đang chi 425 triệu đô la cho hoạt động tiếp thị hàng năm. Cho đến nay, phương pháp này dường như đang mang lại kết quả tích cực. Quân đội đã tuyển mộ 500 tân binh thông qua các nỗ lực tiếp thị của họ vào năm 2019, 13.000 vào năm 2020 và đang trên đà đạt 20.000 vào năm 2021.

50 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Dragon Ball (phần 1)

Nguồn:
_https://moguldom.com/352317/fact-check-71-of-gen-z-are-too-fat-or-too-criminal-to-serve-in-u-s-military/
_https://about.bgov.com/news/army-anime-courts-teens-from-a-small-pool-of-eligible-gen-zers/

Bình luận bằng Facebook

comments