Sự thật thú vị về bánh cà-rốt

0
700

Bánh cà rốt là bánh có chứa cà rốt trộn vào bột.

Những miếng cà rốt cắt sợi màu cam tạo nên màu sắc và kết cấu bánh, cùng với vị ngọt và độ ẩm.

Nhiều công thức làm bánh cà rốt có các thành phần tùy chọn, chẳng hạn như các loại hạt, nho khô , dứa hoặc dừa .

Bánh cà rốt được ăn một cách đơn giản, nó thường được tráng men hoặc phủ một lớp đá trắng hoặc kem phô mai và hạt óc chó, và được cắt nhỏ ra. Thường thì chúng được trang trí bằng lớp phủ mờ hoặc bánh hạnh nhân được làm để trông giống như cà rốt. Chúng phổ biến ở Vương quốc Anh cũng như Bắc Mỹ có thể được tìm thấy đóng gói sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, và cửa hàng bánh mỳ tươi tại tiệm .

Nguồn gốc của bánh cà rốt đang bị tranh cãi.

Được xuất bản vào năm 1591, có một công thức tiếng Anh cho “pudding in a Carret (sic) root” về cơ bản là một củ cà rốt nhồi thịt, nhưng nó bao gồm nhiều yếu tố phổ biến cho món tráng miệng hiện đại: rút ngắn, kem, trứng, nho khô, chất làm ngọt (chà là và đường), gia vị (đinh hương và chùy), cà rốt nạo sợi và vụn bánh mì (thay cho bột mì ).

Nhiều nhà sử học tin rằng bánh cà rốt có nguồn gốc từ món bánh cà rốt được người châu Âu ăn vào thời Trung cổ, khi đường và chất làm ngọt rất đắt đỏ và nhiều người đã sử dụng cà rốt để thay thế cho đường. Các biến thể của bánh pudding cà rốt được phát triển bao gồm nướng với vỏ bánh (như bánh bí ngô), hấp với nước sốt, hoặc đúc trong chảo (như pudding mận) với đá.
Trong tập hai của “L’art du cuisinier” (1814), Antoine Beauvilliers, cựu đầu bếp của vua Louis XVI, đã đưa vào một công thức chế biến món “Gâteau de Carottes” , đủ phổ biến để sao chép nguyên văn trong sách dạy nấu ăn của các đối thủ cạnh tranh. Vào năm 1824, Beauvilliers đã xuất bản ở London một phiên bản tiếng Anh của cuốn sách nấu ăn của ông, trong đó có công thức chế biến “Bánh Cà-rốt” trong bản dịch theo nghĩa đen của công thức trước đó của ông.

Một công thức khác của thế kỷ 19 đến từ trường dạy gia đình Kaiseraugst (bang Aargau, Thụy Sĩ). Theo Di sản ẩm thực của Thụy Sĩ, nó là một trong những loại bánh phổ biến nhất ở Thụy Sĩ, đặc biệt là trong ngày sinh nhật của trẻ em.

Những điều thú vị về bánh macaron

Sự phổ biến của bánh cà rốt đã được hồi sinhVương quốc Anh vì khẩu phần ăn trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sự bùng nổ phổ biến của bánh cà rốt – một loại bánh gia vị đá sử dụng cà rốt trong hỗn hợp-có thể là do cơn sốt ăn kiêng của những năm 1970.

Ngày nay, nó là một trong những loại bánh được yêu thích ở Mỹ.

Bánh cà rốt có chứa các thành phần lành mạnh, chẳng hạn như cà rốt và các loại hạt, nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo và đường. Tùy thuộc vào kích thước của chiếc bánh, miếng bánh của bạn có thể nằm trong khoảng từ 300-600 calo.

Chiếc bánh cà rốt lớn nhất nặng 2.075 kg (4.574 lb) do Trung tâm Thị trấn Guildford và Saint Germain Bakery (cả Canada) ở Surrey, British Columbia, Canada đạt được vào ngày 8 tháng 11 năm 2016. Công thức bao gồm nho khô, dừa, dứa và 460 kg (1,014 lb) cà rốt bào sợi.

Ngày bánh cà rốt quốc gia được tổ chức vào ngày 3 tháng 2 hàng năm.

Các chữ “cà rốt” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “ karoton .” Beta-carotene được tìm thấy trong cà rốt thực sự được đặt tên cho chính cà rốt. Từ cà rốt lần đầu tiên được ghi lại bằng tiếng Anh trong một cuốn sách năm 1538 về các loại thảo mộc.

Từ điển tiếng Anh Oxford truy tìm từ tiếng Anh “cake” từ thế kỷ 13. Nó là một nguồn gốc của “kaka ” một từ cổ của người Bắc Âu.

Bánh nướng xốp muffin và những điều bạn chưa biết

Nguồn:

_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-carrot-cake/

Bình luận bằng Facebook

comments