Tại sao độc thân có thể tốt hơn “có đôi có cặp”?!

0
997

Ghi chú: Bài viết này là bản lược dịch và chỉnh sửa từ Brightside.me, nêu lên các điểm tốt để bạn cảm thấy cân bằng hơn khi độc thân, không có ý cổ suý tuyên truyền lối sống độc thân 🙂

Tại sao độc thân có thể tốt hơn "có đôi có cặp"?!
Ảnh brightside.me

Xã hội còn rất nhiều định kiến ​​​​về tình yêu. Do đó, mọi người thường cảm thấy áp lực trong việc duy trì một mối quan hệ, khi họ không hài lòng với mối quan hệ đó nhưng cũng cảm thấy rất tệ khi độc thân. Nhưng đừng quên rằng bạn có thể ở một mình nhưng không cô đơn.

1. Chúng ta thường bị hỏi dồn về vấn đề độc thân nhưng đó là vi phạm quyền riêng tư.

Nghiên cứu cho thấy mọi người đánh giá đàn ông và phụ nữ độc thân tiêu cực hơn. Nó phổ biến đến mức thậm chí có một từ dành cho nó: chủ nghĩa độc thân. Những người độc thân phải đối mặt với nhiều kiểu phân biệt đối xử khác nhau, và điều đó được coi là hợp pháp và không có vấn đề. Tuy nhiên, lần tới khi ai đó hỏi khi nào bạn sẽ tìm thấy một nửa của mình, họ thực sự đang xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Độc thân không phải là ế, chỉ là chưa đến lúc, chưa gặp đúng người mà thôi.

2. Trước khi bắt đầu một cuộc sống hôn nhân, bạn cần học cách yêu thương bản thân mình trước.

Dù bạn có cố gắng đến đâu, nếu bạn không yêu bản thân mình, bạn sẽ không thể xây dựng một mối quan hệ tốt. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà khoa học cảnh báo chúng ta rằng những người bạn đời biết yêu thương bản thân thường hài lòng hơn với các mối quan hệ của họ. Ngược lại, những người chưa chăm sóc bản thân tốt thường có xu hướng kiểm soát, chi phối và phán xét. Trước khi sẵn sàn cho một mối quan hệ, bạn cần biết yêu thương chính bản thân mình trước.

Bạn có thể phát triển nhiều hơn với tư cách là một cá nhân

3. Bạn có thể phát triển nhiều hơn với tư cách là một cá nhân

Hãy nghĩ về tất cả thời gian mà những người độc thân dành cho mình. Họ có thể thử các sở thích khác nhau, đạt được những ước mơ ngông cuồng nhất hoặc theo đuổi sự nghiệp của mình. Không tin à? Rõ ràng là đàn ông đã kết hôn kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông độc thân. Phụ nữ độc thân có khả năng sở hữu một ngôi nhà cao hơn 2 lần so với đàn ông độc thân. (New Orleans, Hoa Kỳ là khu vực đô thị nơi phụ nữ độc thân sở hữu tỷ lệ lớn nhất trong các ngôi nhà cho thuê. Trong lĩnh vực này, phụ nữ độc thân sở hữu nhà nhiều hơn gần gấp đôi so với nam giới độc thân: 27% so với 15%.)

Người độc thân thực sự có những mối quan hệ siêu bền chặt

4. Người độc thân thực sự có những mối quan hệ siêu bền chặt

Có một định kiến ​​rằng những người độc thân phải chịu đựng sự cô đơn, nhưng điều này đã được chứng minh là sai. Thực tế là bạn không có mối quan hệ đặc biệt với bất kỳ ai có nghĩa là bạn có nhiều khả năng có mối quan hệ bền chặt hơn với gia đình và bạn bè hay “hội độc thân” của mình. Những người độc thân có nhiều khả năng giao tiếp xã hội hơn, được đề nghị và nhận được sự giúp đỡ từ gia đình và những người khác.

"Rượt đuổi" tình yêu có thể khiến cuộc đời bạn trở nên khốn khổ

5. “Rượt đuổi” tình yêu có thể khiến cuộc đời bạn trở nên khốn khổ.

Sự thôi thúc liên tục này khiến chúng ta lao vào một cuộc “rượt đuổi” để tìm kiếm một người khác quan trọng. Thật không may, đôi khi điều đó có nghĩa là hạ thấp kỳ vọng hoặc từ bỏ những phẩm chất quan trọng ở một “người trong mộng”. Tình yêu có thể gây nghiện, nhưng nếu không tìm được người bạn đời, dần dần đó sẽ là cảm giác tìm kiếm trong tuyệt vọng.

Những bó hoa độc đáo cho những ngày đặc biệt

6. Độc thân sẽ khiến bạn khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.

Thực tế những người độc thân thường có chỉ số BMI khỏe mạnh hơn, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ít bệnh mãn tính hơn.

Thật tuyệt nếu cuộc sống của bạn tràn ngập tình yêu, và bạn cũng sẵn sàng để yêu chính mình và cả người bạn đời của mình

Tuy nhiên, đằng sau tất cả những điều trên, Thật tuyệt nếu cuộc sống của bạn tràn ngập tình yêu, và bạn cũng sẵn sàng để yêu chính mình và cả người bạn đời của mình.

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-psychology/why-being-single-may-be-better-than-being-in-love-801788/
_https://journals.sagepub.com/doi/full/10.1177/0265407515597564
_https://www.lendingtree.com/home/mortgage/homeownership-gender-gap-study/
_https://www.researchgate.net/publication/249285708_Marriage_and_Earnings_Why_Do_Married_Men_Earn_More_than_Single_Men
_https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/15298868.2011.639548

Bình luận bằng Facebook

comments