Tại sao Lamborghini không có quảng cáo trên TV? Sự thật được tiết lộ

0
15602

Tiếng ầm ầm của một trận động đất được nghe thấy khi một chiếc Lamborghini màu cam sáng chạy dọc theo con đường sa mạc tối tăm, lao vào con đường bị chia cắt ở phía trước. Không rõ là Lamborghini đang tránh động đất hay tạo ra nó như khẩu hiệu “Một sức mạnh của tự nhiên” xuất hiện dưới tên Aventador. Đó là một đoạn video quảng cáo của Lamborghini. Tuy nhiên họ không quảng cáo trên TV, vì sao vậy?!

Lamborghini không quảng cáo trên TV vì đây không phải là cách hiệu quả để tiếp cận thị trường mục tiêu cho những người mua Lamborghini. Giống như mọi nhà sản xuất siêu xe khác, Lamborghini biết rằng các phương pháp khác như tạp chí, triển lãm xe hơi và mạng xã hội hiệu quả hơn.

Trong khi Lamborghini cũng phải vật lộn trong nhiều năm để bán đủ số lượng xe vì vấn đề tài chính, thì danh tiếng lâu dài của nhà sản xuất xe hơi là minh chứng cho thấy các chiến lược quảng cáo của họ hiệu quả như thế nào. Hãng xe này biết chính xác khách hàng của họ là ai và họ đã học cách truyền cảm hứng để những người mua tiềm năng đó trở thành chủ sở hữu.

Matt Grey Lamborghini ở Dubai | Art Konovalov / Shutterstock.com
Matt Grey Lamborghini ở Dubai | Art Konovalov / Shutterstock.com

Có gì sai với quảng cáo trên TV?

Những chiếc Lamborghini thường được mua bởi những người đàn ông trung niên giàu có. Mặc dù đúng là đàn ông trung niên giàu có vẫn xem TV, nhưng việc sử dụng quảng cáo trên TV là không hiệu quả và thậm chí có thể phản tác dụng, vì hai lý do.

Thứ nhất, trong khi các quảng cáo trên TV có thể tiếp cận hầu hết tất cả người Mỹ, thì chỉ 1% trong số đó là những người mua Lamborghini tiềm năng. Điều này làm cho việc quảng cáo trên TV trở thành một sự lãng phí tốn kém thời gian và tiền bạc bởi vì tất cả những gì một quảng cáo sẽ làm là giải trí cho những người không có khả năng mua một chiếc siêu xe.

Thứ hai, các nhà sản xuất ô tô giá cả phải chăng đã tràn ngập quảng cáo trên truyền hình. Điều này có nghĩa là Lamborghini có nguy cơ bị giảm uy tín thương hiệu của chính họ và thậm chí có thể xuất hiện hài hước bằng cách chạy quảng cáo của họ bên cạnh những quảng cáo cho hãng xe giá tầm trung hoặc giá rẻ khác.

Lamborghini quảng cáo ở đâu?

Lamborghini quảng cáo thông qua nhiều kênh khác nhau, nhưng chủ yếu thông qua mạng xã hội, các chương trình truyền hình về xe hơi, triển lãm xe máy, tạp chí và các chương trình khuyến mãi của đại lý. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng cho nhà sản xuất.

Triển lãm ô tô là những nơi tuyệt vời để Lamborghini trưng bày loạt mẫu xe của họ, ra mắt những chiếc xe mới và gây ấn tượng với thế giới bằng những ý tưởng thiết kế xe. Các triển lãm như Geneva Motor Show thu hút tất cả báo chí trên thế giới đến một địa điểm và điều này đảm bảo họ sẽ tiếp cận được với những người yêu thích siêu xe.

Các chương trình truyền hình nổi tiếng như Top Gear, The Grand Tour và Jay Leno’s Garage rất thu hút, mặc dù hầu hết các lượt xem sẽ không bao giờ chuyển đổi để mua được một chiếc Lamborghini, nhưng một số người xem có thể thuê một chiếc. Một số lượng lớn hơn các khách hàng tiềm năng nói chuyện với các tư vấn viên và sau đó tạo ra tiếp thị truyền miệng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Lamborghini, có lẽ bạn sẽ biết phòng trưng bày của đại lý Lamborghini tại địa phương. Các chương trình khuyến mãi của đại lý và cơ hội mua hàng được cá nhân hóa là một cách hiệu quả để quảng cáo.

Người mua xe hơi sang trọng cũng mua các sản phẩm xa xỉ khác như đồng hồ, du thuyền, rượunghệ thuật. Các tạp chí như Robb Report đã có gần một triệu người đọc, tất cả người đọc này đều có khả năng sở hữu một chiếc Lamborghini, vì vậy quảng cáo và nội dung liên quan trong các ấn phẩm này có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Lamborghini Aventador SVJ vàng tại Triển lãm ô tô | Dawid S Swierczek / Shutterstock.com
Lamborghini Aventador SVJ vàng tại Triển lãm ô tô | Dawid S Swierczek / Shutterstock.com

Lamborghini tận dụng mạng xã hội như thế nào?

Khi chủ sở hữu những chiếc Lamborghini trẻ hơn một chút và người dùng mạng xã hội già đi một chút, mạng xã hội đã trở thành một chiến lược quảng cáo quan trọng trong những năm gần đây. Trong tất cả các cách Lamborghini quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội có lẽ là phương tiện rẻ nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất về chi phí và lợi nhuận.

Nhiều thanh niên có đủ khả năng mua hoặc cha mẹ có đủ khả năng mua một chiếc Lamborghini có các kênh YouTube nổi tiếng, đôi khi thu hút hàng triệu người đăng ký, tất cả đều muốn có phong cách sống như thần tượng trên mạng xã hội của họ. Các kênh này đại diện cho các cơ hội tiếp thị giá rẻ, được nhắm mục tiêu cao.

Các đại lý Lamborghini sẽ liên hệ với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và cung cấp cho họ một chiếc xe mới và thú vị để họ lái trong một ngày hoặc vài tuần. Thỏa thuận được đưa ra là những người này tạo nội dung xung quanh chiếc xe và xuất bản nó trên YouTube và Instagram, đảm bảo Lamborghini sẽ hiển thị tuyệt vời mà về cơ bản không tốn tiền.

Một cách khác mà Lamborghini tận dụng sức mạnh của mạng xã hội là mời những người dùng YouTube đến trụ sở chính và nhà máy của họ ở Sant’Agata Bolognese, Ý, để tham quan và trải nghiệm lái xe trên đường đua hoặc ở vùng nông thôn xinh đẹp của Ý. Điều này cho phép chủ sở hữu kênh tạo nội dung nổi bật khiến hàng triệu người thèm muốn một mẫu xe mới hoặc phiên bản đặc biệt của Lamborghini.

Nếu bạn đang thấy nội dung được tài trợ trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội của mình, thì xin chúc mừng – bạn là nhân khẩu học mục tiêu cho một chiếc siêu xe. Nếu không, và bạn yêu thích những chiếc Lamborghini, hãy tắt TV và truy cập vào YouTube và sống trong giấc mơ một cách gián tiếp cũng …tạm được 🙂

Nguồn:
_https://luxuryviewer.com/why-doesnt-lamborghini-advertise-on-tv/

Bình luận bằng Facebook

comments