10 điều thú vị về bộ phim “Three-colors” của đạo diễn Krzysztof Kieślowski

0
1664

1. Krzysztof Kieślowski đã đạo diễn cả ba bộ phim trong bộ ba phim Blue, WhiteRed, trong vòng chưa đầy mười tháng (từ tháng 9 năm 1992 đến tháng 5 năm 1993).
Krzysztof Kieślowski đã đạo diễn cả ba bộ phim trong bộ ba phim Blue, White và Red

2. Phần kết của Red là cảnh đầu tiên được quay trong toàn bộ ba phim. Nhà quay phim Piotr Sobocinski quyết định rằng hình ảnh Irène Jacob với chiếc áo khoác đỏ của một nhân viên cứu hộ trên phà sẽ mang lại cảm giác cho toàn bộ bộ phim.
Phần kết của Red là cảnh đầu tiên được quay trong toàn bộ ba phim

3. Juliette Binoche đã từ chối một vai trong Công viên kỷ Jura để đóng vai chính trong Blue, nói đùa rằng cô ấy sẽ kết nối tốt hơn với vai diễn khủng long hơn là nhân vật con người mà cô ấy được giao.

4. Nhạc chủ đề của White có thể được nghe trong Red khi nhân vật của Irène Jacob, Valentine, đang rời khỏi một cửa hàng âm nhạc. Đây là một trong nhiều mối liên hệ tinh tế giữa các bộ phim trong “Three-colors”.
Nhạc chủ đề của White có thể được nghe trong Red

5. Nhà soạn nhạc Zbigniew Preisner và Kieślowski đang trên chuyến bay đến Paris và tình cờ nghe thấy một cặp người đàn ông Ba Lan nói về chuyến đi của họ đến Pháp. Sự tương tác giữa hai người, người mà Preisner so sánh với “hai con chim bay tự do”, đã truyền cảm hứng cho chủ đề trong bản nhạc tango của White.
Sự tương tác giữa hai người, người mà Preisner so sánh với “hai con chim bay tự do”, đã truyền cảm hứng cho chủ đề trong bản nhạc tango của White .

6. Trong khi quay cảnh ân ái trong White, Kieślowski ngồi trên sàn bên cạnh giường và máy quay, cách hai diễn viên Julie Delpy và Zbigniew Zamachowski trong vòng vài inch, đếm từng giây trên đồng hồ đeo tay của anh ấy và ra hiệu điên cuồng với Delpy mỗi khi muốn cô ấy tăng cường độ tiếng rên rỉ của mình.

Kieślowski ra hiệu điên cuồng với Delpy mỗi khi muốn cô ấy tăng cường độ tiếng rên rỉ của mình.

7. Preisner đã soạn nhạc cho Blue trước khi bắt đầu quay để diễn xuất, ánh sáng và vũ đạo của bộ phim có thể được thông báo bằng giai điệu của âm nhạc.

8. Theo Kieślowski, các bộ phim được đặt tên theo màu cờ của nước Pháp, nguồn cung cấp kinh phí chính của họ. Ông thường nói, nếu quỹ đến từ Đức, các danh hiệu có thể là Đen, Đỏ và Vàng.

Theo Kieślowski, các bộ phim được đặt tên theo màu cờ của nước Pháp, nguồn cung cấp kinh phí chính của họ.

9. Preisner ban đầu đã sáng tác phần nhạc được nghe trong chuỗi lễ tang trong Blue cho Kie forlowski’s No End. Sau đó nó được phát tại đám tang của chính đạo diễn.

10. Kieślowski và nhà sản xuất Marin Karmitz đã lên kế hoạch cho các bộ phim được công chiếu liên tiếp tại ba liên hoan phim lớn của châu Âu. Blue ra mắt tại Liên hoan phim Venice vào tháng 9 năm 1993 (đoạt giải Sư tử vàng), màu trắng tại Berlin vào tháng 2 năm 1994 (Kieślowski giành giải Gấu bạc cho đạo diễn), và màu đỏ tại Cannes vào tháng 5 năm 1994 (mất Cành cọ vàng vào tay Pulp Fiction).

Kieślowski và nhà sản xuất Marin Karmitz đã lên kế hoạch cho các bộ phim được công chiếu liên tiếp tại ba liên hoan phim lớn của châu Âu.

ĐỌC THÊM >> Logo Google 27/06/2021: Kỷ niệm 80 ngày sinh đạo diễn Krzysztof Kieślowski

Nguồn:
_https://www.criterion.com/current/posts/5599-10-things-i-learned-three-colors

Bình luận bằng Facebook

comments