10 lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp của bạn nên có mặt trên Instagram

0
1247
10 lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp của bạn nên có mặt trên Instagram
Ảnh : chatfuel.com

Tại sao biển quảng cáo được thiết lập dọc theo các xa lộ có lượng người buôn bán cao nhất? Tại sao quảng cáo truyền hình trong Super Bowl lại có giá hàng triệu đô la? Tại sao các nhà hàng, quán bar và cửa hàng lại tranh giành bất động sản có lượng người qua lại đông đúc nhất? Đơn giản vì tiếp thị và quảng cáo thành công nhất xảy ra ở nơi mà nhiều người dành nhiều thời gian nhất.

Cơ sở chính xác cũng áp dụng cho tiếp thị trên Instagram, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới. Hàng tỷ người trên toàn cầu sử dụng ứng dụng chia sẻ ảnh mỗi tháng và các doanh nghiệp thông minh đang gặt hái được nhiều lợi ích. Dưới đây là mười lý do tại sao bạn nên bắt đầu ưu tiên sự hiện diện của doanh nghiệp trên Instagram ngay hôm nay.

#10. Hơn một tỷ người sử dụng Instagram 👥

Đó là một thống kê đã được trích dẫn, nhưng nó đáng được nhắc lại: ứng dụng Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. FacebookYouTube là những nền tảng duy nhất đã vượt qua con số đó. Có lẽ ấn tượng hơn nữa, 63% người dùng Instagram truy cập ứng dụng hàng ngày. Vì vậy, nếu việc đưa thương hiệu, nội dung và sản phẩm của bạn đến với một lượng lớn khán giả từ Instagram là điều bạn nên làm. Bạn không nên bỏ qua Instagram và lượng người dùng khổng lồ của nó.

ứng dụng Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu
Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.                                                                                        Ảnh : chatfuel.com

#9. Mọi người dành trung bình 28 phút trên Instagram mỗi ngày ⏱️

Ở Mỹ, người dùng Instagram dành trung bình 28 phút trên nền tảng này mỗi ngày. Con số này đã tăng thêm một phút hoặc hơn mỗi năm kể từ năm 2016 và xu hướng tăng chỉ được dự báo sẽ tiếp tục. Sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng trên hầu hết các nền tảng tiếp thị xã hội đều rất khốc liệt, đó là sự thật. Nhưng với chiến lược phù hợp (nghĩ đến cách kể chuyện thương hiệu mạnh mẽnhấn mạnh vào tiếp thị video), tài khoản Instagram thương hiệu của bạn có thể bắt đầu thu hút sự chú ý của người dùng.

Mọi người dành trung bình 28 phút trên Instagram mỗi ngày
Người dùng Instagram trung bình ở Mỹ dành 28 phút trên nền tảng này mỗi ngày.                                                          Ảnh : chatfuel.com

#8. Instagram là nơi tiếp cận nhóm nhân khẩu học trẻ hơn 💁🏼‍♀️

Nếu thương hiệu của bạn đang tìm cách tiếp cận nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, thì Instagram là nơi phù hợp. Theo Pew, 73% người từ 18 đến 24 tuổi sử dụng Instagram. Ứng dụng chia sẻ ảnh rõ ràng là một nhu cầu thiết yếu của giới trẻ trên toàn cầu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang cố gắng tiếp cận thế hệ người mua sắm tiếp theo nên tập trung sự chú ý của họ vào hoạt động tiếp thị bằng Instagram.

Instagram là nơi tiếp cận nhóm nhân khẩu học trẻ hơn
3/4 thanh niên từ 18 đến 24 tuổi sử dụng Instagram.                                                                                                  Ảnh : chatfuel.com

#7. Instagram là kênh hàng đầu để tiếp thị người ảnh hưởng 🤳🏽

92% những người có sức ảnh hưởng nói rằng Instagram là nền tảng được họ lựa chọn để tiếp thị. Các doanh nghiệp đã chi 69% ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng cho các chiến dịch người ảnh hưởng trên Instagram. Không có gì bí mật: Instagram là nền tảng tốt nhất để tìm kiếm những người có ảnh hưởng, những người có thể giúp phát triển thương hiệu của bạn bằng cách quảng bá thương hiệu cho những đối tượng có liên quan và lượt tương tác cao của họ.

Và nếu bạn chưa đầu tư vào loại chiến lược tiếp thị này, thống kê cho thấy bạn nên làm như vậy. Trung bình, các thương hiệu đang kiếm được 5,20 đô la cho mỗi đô la chi tiêu cho tiếp thị người ảnh hưởng. Chỉ riêng ngành công nghiệp trên Instagram này đã trị giá 1,7 tỷ đô la — và ngày càng phát triển, khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu cảm nhận được sức mạnh đáng kinh ngạc của chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng trên Instagram được thực hiện tốt.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang chọn những người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của mình. Dennis Yu, CTO của Chirorevenue, giải thích rằng tiếp thị người ảnh hưởng “không có nghĩa là bạn chỉ thuê một người nổi tiếng và khiến họ nói điều gì đó về thương hiệu của bạn.” Thay vào đó, anh ấy nói, “Bạn cần tìm những người mà khách hàng của bạn tôn trọng. Vì vậy, thay vì bạn cố gắng tiếp thị trực tiếp, bạn đang tiếp thị thông qua những người mà khán giả của bạn đã tin tưởng.”

Instagram là kênh hàng đầu để tiếp thị người ảnh hưởng
92% những người có ảnh hưởng nói rằng Instagram là nền tảng được lựa chọn để tiếp thị người ảnh hưởng.                    Ảnh : chatfuel.com

#6. Instagram có tỷ lệ tương tác cao hơn các nền tảng xã hội lớn khác 📈

Tỷ lệ tương tác trung bình trên Instagram là 1,22% so với 0,09% của Facebook. Nói một cách đơn giản, các bài đăng về thương hiệu của bạn trên Instagram có cơ hội nhận được lượt thích và bình luận cao hơn so với các bài đăng của bạn trên Facebook. Theo cách đó, Instagram dành cho thương hiệu hướng đến cộng đồng nhiều hơn, điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cơ hội hơn để chia sẻ nội dung chất lượng cao được nhiều người xem và tạo ra tác động.

Instagram có tỷ lệ tương tác cao hơn các nền tảng xã hội lớn khác
Tỷ lệ tương tác trung bình trên Instagram là 1,22% so với 0.09% của Facebook.                                                              Ảnh : chatfuel.com

#5. Mọi người muốn tương tác với các thương hiệu trên Instagram 💬

Những con số đã chứng minh điều đó! Trong một cuộc khảo sát của Facebook, 66% người dùng cho biết cụ thể rằng họ sử dụng Instagram để tương tác với các thương hiệu. Các số liệu khác chứng minh cho phát hiện này: 90% tài khoản trên Instagram theo dõi ít nhất một doanh nghiệp. Hơn 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp hàng ngày và một phần ba trong số các “Story” trên Instagram được xem nhiều nhất là từ các doanh nghiệp. Mọi người không chỉ sử dụng Instagram để theo dõi gia đình và bạn bè; họ cũng quan tâm đến việc cập nhật các thương hiệu yêu thích của họ. Vì vậy, nếu tài khoản Instagram của doanh nghiệp bạn không tồn tại hoặc có thể sử dụng một số công việc, bạn có thể đang bỏ lỡ những người tiêu dùng muốn tương tác với bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ đăng lên Instagram là không đủ. Điều quan trọng là thương hiệu của bạn cũng phải nỗ lực tương tác với khán giả theo những cách khác. Skyler Chase, Giám đốc điều hành của Social Savvy, chia sẻ lời khuyên của mình: “Hãy dành thời gian để bình luận và phản hồi các bình luận một cách nhất quán”, ông nói “Tiếp cận và nhận xét qua lại với những người mới là một cách chắc chắn để phát triển trang của bạn”.

Mọi người muốn tương tác với các thương hiệu trên Instagram
90% tài khoản Instagram theo dõi một doanh nghiệp.                                                                                                  Ảnh : chatfuel.com

#4. Việc mua sắm rất lớn trên Instagram và nó đang ngày càng phát triển 🛍️

Người bán thương mại điện tử? Instagram gần đây đã giúp bạn thành công dễ dàng hơn trên nền tảng của họ bằng cách phát hành tính năng “Cửa hàng” của họ. Nó cho phép người dùng duyệt và mua từ các thương hiệu yêu thích của họ ngay trong ứng dụng.

Người dùng Instagram đã cho thấy họ muốn mua sắm trong ứng dụng, vì vậy sự phát triển này không có gì ngạc nhiên. Trong một cuộc khảo sát của Facebook, 83% người dùng Instagram cho biết họ sử dụng Instagram để khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới và 80% trong số họ sử dụng nó để giúp họ quyết định có mua hay không. Việc sử dụng Cửa hàng để dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn giúp người mua hàng dễ dàng mua chúng hơn bao giờ hết.

Việc mua sắm rất lớn trên Instagram và nó đang ngày càng phát triển
80% người dùng Instagram cho biết họ sử dụng nền tảng này để khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới.                          Ảnh : chatfuel.com

#3. Quảng cáo trên Instagram rất phổ biến và mạnh mẽ 💪

Nếu các xu hướng gần đây tiếp tục, Instagram sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng doanh thu của Facebook, nhờ vào quảng cáo. Hơn hai triệu doanh nghiệp đã quảng cáo trên Instagram, tạo nên doanh thu 20 tỷ đô la của nền tảng này vào năm ngoái. Tiếp thị trên Instagram thông qua quảng cáo có thể ở dạng ảnh, video hoặc bộ sưu tập trong nguồn cấp dữ liệu và cũng có thể xuất hiện trong Câu chuyện hoặc phần Khám phá.

Bạn có thể yêu cầu họ chuyển hướng đến trang web của bạn, Cửa hàng của bạn, hồ sơ Instagram của bạn hoặc thậm chí là chatbot Facebook Messenger của bạn. Một lần nữa, nếu bạn đang muốn tiếp cận đối tượng trẻ hơn, có mức độ tương tác cao, thì quảng cáo trên Instagram nên là một thành phần quan trọng trong chiến lược của bạn.

Bạn vừa mới bắt đầu với quảng cáo Instagram và đang cố gắng quyết định ngân sách? Nicklas Birg, Trưởng bộ phận Tiếp thị Hiệu suất tại CityHelden Agency, chia sẻ lời khuyên của mình: “Tôi đề xuất ngân sách ít nhất 100 euro mỗi ngày để bạn có thể thực hiện một số thử nghiệm. Đối với các công ty không có nhiều chi phí cho quảng cáo”, ông tiếp tục “Hãy thêm ngân sách hàng tháng của bạn và thay vào đó chi tiêu trong hai tuần để bạn có thể nhận được một số kết quả có ý nghĩa và những điều cần làm cho tháng tiếp theo.”

Và nếu bạn đang muốn tăng hiệu suất quảng cáo của mình lên một chút, hãy ghi nhớ mẹo này của Lauren Schwartz, Giám đốc sáng tạo tại The Loft 325: “Điều chính cần nhớ khi thiết kế quảng cáo cho Instagram là bạn muốn làm cho nó trông giống như một người bạn đã đăng nó lên nguồn cấp dữ liệu của họ. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn có thể làm để làm cho quảng cáo của mình trông giống như bản gốc đều rất quan trọng. “Quảng cáo của bạn xuất hiện càng tự nhiên thì càng có nhiều khả năng khán giả ngừng cuộn và xem kỹ hơn“.

Quảng cáo trên Instagram rất phổ biến và mạnh mẽ
Hơn 2 triệu doanh nghiệp đã quảng cáo trên Instagram.                                                                                                Ảnh : chatfuel.com

#2. Có sự hiện diện trên Instagram làm cho thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn hơn 👀

Một cuộc khảo sát của Facebook cho thấy 78% người dùng Instagram cho rằng các thương hiệu có mặt trên nền tảng này là “phổ biến” (Lượng theo dõi tương tác trên Instagram có thể đóng vai trò như một hình thức bằng chứng xã hội cho thương hiệu của bạn) 74% người dùng xem những thương hiệu này là “có liên quan” và 77% xem chúng là “sáng tạo”. Do đó, có lý do là nếu thương hiệu của bạn không có trên Instagram, người dùng có thể mất niềm tin vào mức độ liên quan của nó. Chỉ cần có sự hiện diện trên Instagram để tiếp thị trên mạng xã hội có thể giúp củng cố sự quan tâm của người dùng đối với thương hiệu của bạn — và điều này bao gồm cả nội dung vĩnh viễn như bài đăng cũng như nội dung biến mất như Câu chuyện.

Jun Wu của Học viện Kinh doanh InstaBusiness đã chia nhỏ nó theo cách này: “Một bên là nguồn cấp dữ liệu cố định của bạn, trông bóng bẩy để bất kỳ ai truy cập vào trang Instagram của bạn ngay lập tức tôn trọng bạn như một người chuyên nghiệp”, anh ấy nói. “Và mặt khác là nội dung hậu trường của bạn. Tất cả những cuộc đấu tranh, xung đột và kịch tính đó thu hút mọi người vào doanh nghiệp của bạn và nhân bản hóa thương hiệu của bạn — và điều đó được thực hiện thông qua Câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện và IGTV.”

Có sự hiện diện trên Instagram làm cho thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn hơn
78% người dùng Instagram xem các thương hiệu có mặt trên nền tảng là “phổ biến”.                                                          Ảnh : chatfuel.com

#1. TIN HOT: Nhắn tin trên Instagram sẽ trở nên dễ dàng hơn 🔥

Vào ngày 19 tháng 10, Facebook thông báo rằng họ đang giới thiệu một bản cập nhật cho API Messenger để hỗ trợ nhắn tin trên Instagram. Điều này có ý nghĩa gì đối với thương hiệu của bạn?

👉 Điều đó sắp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng trên quy mô lớn, thông qua tin nhắn.

Để giúp thương hiệu của bạn phát huy lợi thế, Chatfuel sẽ hỗ trợ tính năng nhắn tin trên Instagram. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể thực hiện những việc sau trong Chatfuel:

1. Liên kết tài khoản Instagram của bạn
2. Sử dụng Live Chat để quản lý các cuộc trò chuyện nhắn tin trên Instagram trực tiếp trong bảng điều khiển Chatfuel của bạn, giống như bạn đã làm với Messenger (bao gồm khả năng gắn thẻ và chỉ định cuộc trò chuyện cho các đại lý)
3. Đặt thông báo cho những người dùng liên hệ trực tiếp với thương hiệu của bạn khi không có đại lý
Chatfuel rất vui mừng được cung cấp các công cụ để giúp bạn có những cuộc trò chuyện ý nghĩa, năng suất và hiệu quả hơn với khán giả của mình — và Facebook cũng vậy. Phó Chủ tịch Đối tác Nền tảng của Messenger cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi Chatfuel ra mắt các công cụ hỗ trợ nhắn tin trên Instagram. Các doanh nghiệp và mọi người đang nhắn tin với nhau nhiều hơn bao giờ hết và Instagram là một kênh quan trọng để kết nối với khách hàng và xây dựng mối quan hệ. Hỗ trợ API Messenger cho Instagram có nghĩa là các doanh nghiệp và nhà phát triển hiện có thể quản lý thông tin liên lạc với khách hàng của họ trên Instagram trên quy mô lớn. ” – Konstantinos Papamiltiadis, Phó chủ tịch Đối tác nền tảng tại Messenger.

Nhận thông báo khi Chatfuel phát hành các chức năng mới cho nhắn tin Instagram. Bạn cũng có thể tham gia Cộng đồng Facebook của Chatfuel để có các bản cập nhật mới nhất. Cổ vũ cho tương lai của nhắn tin kinh doanh trên Instagram! 🥂

TIN HOT: Nhắn tin trên Instagram sẽ trở nên dễ dàng hơn
Giờ đây, các doanh nghiệp sẽ có thể xử lý tin nhắn trên quy mô lớn trên Instagram.                                                          Ảnh : chatfuel.com

Đã đến lúc nâng cấp sự hiện diện trên Instagram của thương hiệu bạn

Nguồn:
_https://chatfuel.com/blog/posts/top-10-reasons-your-business-should-be-on-instagram

Bình luận bằng Facebook

comments