One Piece: 10 lý do khiến Zoro trở thành hải tặc xuất sắc nhất của Luffy

0
2671

Roronoa Zoro là thuyền phó không chính thức cũng là đồng đội đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm . Anh ấy là người đầu tiên gia nhập băng của Monkey D.Luffy và đã thể hiện lòng trung thành của mình với thuyền trưởng Luffy. Zoro gây ấn tưởng với người đọc bởi sức mạnh, sự tự tin và sự tận tâm với mục tiêu của anh ấy, cũng như đội trưởng của anh ấy. Là một kiếm sĩ xuất chúng, anh ấy luôn làm độc giả cảm thấy thú vị khi chứng kiến ​​sự tiến bộ của anh ấy như một samurai và những phong cách kiếm đạo mới của anh ấy.

10 lý do khiến Zoro trở thành hải tặc xuất sắc nhất của Luffy
Ảnh: cbr.com

Zoro luôn hỗ trợ và duy trì sự cân bằng cho băng Mũ Rơm. Luffy là một nhà lãnh đạo khác thường và đôi khi ânh ấy không hiểu đầy đủ về khả năng cần có để lãnh đạo một băng hải tặc. Để giúp Luffy bù đắp những thiếu sót này, Zoro đã duy trì trật tự và đưa ra hướng dẫn khi cần thiết.

10. Anh Ấy Luôn Luôn Đề Phòng

Zoro đang ngủ.
Zoro đang ngủ. Ảnh: cbr.com

Zoro là một trong số ít thành viên tránh được nhiều rắc rối nhất trừ trường hợp anh ấy phải chiến đấu. Khi đi du lịch, anh ấy thường ngủ trưa và nếu anh ấy nói chuyện với các thành viên phi hành đoàn của mình anh ấy có thể vẫn đang hai tay chắp sau đầu và mắt nhắm lại.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian thư giãn này, Zoro sẽ không bao giờ mất cảnh giác. Trên thực tế, trong khi ngủ anh ta vẫn né được một thanh kiếm đang hướng thẳng vào mặt mình.

9. Nhắc Luffy Hãy Nghiêm Túc Khi Làm Việc

Nhắc Luffy Hãy Nghiêm Túc Khi Làm Việc.
Nhắc Luffy Hãy Nghiêm Túc Khi Làm Việc. Ảnh: .cbr.com

Trong khi chiến đấu ở Punk Hazard, Zoro biết rằng Luffy đã thua Caesar Clown. Điều này ngay lập tức khiến Zoro thất vọng bởi anh nghĩ rằng toàn bộ thủy thủ đoàn đã dành hai năm xa nhau để tập luyện và trang bị tốt hơn cho hành trình sau này.

Zoro hững hờ bước qua đám kẻ thù đang cầm kiếm và gọi Luffy, anh ta yêu cầu Luffy hãy nghiêm túc vì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn trong Thế giới mới. Mặc dù anh ấy nói một cách thô lỗ và gay gắt, nhưng nó đã mang lại nụ cười trên khuôn mặt của Luffy và các đồng đội của anh ấy. Đó là một lời  khích lệ nói lên niềm tin của anh ấy vào khả năng của đội trưởng Luffy.

8. Anh Ấy Bị Mù Đường

Zoro đi lạc.
Zoro đi lạc. Ảnh: cbr.com

Thoạt nghe, đây có vẻ không phải là một đặc điểm tích cực, tuy nhiên, khả năng luôn đi sai hướng và dễ bị lạc của Zoro, thực sự là một điều kỳ diệu. Zoro luôn bị la mắng vì đi sai đường và tự mình trở nên thất vọng khi không thể tìm được đường đến nơi mình muốn.

Mặc dù vậy, Zoro không bao giờ vắng mặt khi mọi người cần anh. Cho dù anh ta bị lạc đến đâu, anh ta luôn cố gắng xuất hiện khi thủy thủ đoàn và thuyền trưởng của mình khi họ gặp khó khăn.

7. Chiến Đấu Chống Lại Hordy

Zoro chiến đấu với Hordy
Zoro chiến đấu với Hordy. Ảnh: cbr.com

Zoro có quá nhiều trận đấu kể từ khi anh sở hữu trình độ kỹ năng chiến đấu đáng nể với tư cách là một kiếm sĩ. Anh ta đã cắt xuyên qua thép, đá và một đoàn tàu biển. Anh ấy tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn cho bản thân và không bao giờ thất bại trong việc chinh phục nó.

Trong cuộc chiến chống lại Hordy Jones trên Đảo Người Cá, Zoro đã vượt qua những giới hạn của mình và tham gia vào một cuộc đấu kiếm dưới nước, anh ta đã nín thở và chiến đấu hết mình. Bất kì ai cũng sẽ nhụt chí và lọ sợ khi phải chiến đấu với một Người cá có mang và vây trong nước – môi trường thích hợp cho người cá nhưng bất lợi đối với con người, nhưng Zoro đã chiến đấu mà không do dự khi biết rằng thời gian có hạn.

6. Khuất Phục Mihawk

Zoro cầu xin Mihawk.
Zoro cầu xin Mihawk. Ảnh: cbr.com

Sau khi bị tách khỏi các đồng đội của mình, Zoro xâm nhập vào địa bàn của đối thủ Dracule Mihawk . Với mong muốn mãnh liệt là có thể trở nên mạnh mẽ hơn, Zoro đã làm đồ đệ của kẻ đã đánh bại anh và suýt giết anh vài năm trước đó.

Anh cúi đầu trước đặt Dracule Mihawk lòng tự tôn của mình sang một bên vì anh cần trở nên mạnh mẽ hơn. Sau khi nhận được tin nhắn của Luffy, anh ấy đã quyết tâm hơn bao giờ hết để có thể gặp lại thủy thủ đoàn của mình với tư cách là một kiếm sĩ mạnh hơn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải cầu xin một người mà anh ấy coi là kẻ thù của mình để được huấn luyện.

5. Luyện Tập Liên Tục

Zoro luyện tập
Zoro luyện tập. Ảnh: cbr.com

Zoro tập luyện nhiều nhất có thể, anh ấy luôn thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn. Luôn ghi nhớ cam kết của mình, anh ấy nắm bắt mọi cơ hội có thể để luyện tập. Zoro liên tục nâng tạ có khối lượng khổng lồ bằng một tay và đôi khi chồng cây chuối để nâng tạ trên chân và đếm 2000 lần.

Để thúc đẩy bản thân trong khi tập luyện, anh ấy luôn nhắc nhở bản thân rằng anh ấy có thể mất những gì nếu không đủ mạnh mẽ. Zoro đã tập luyện theo cách này, thực hiện các bài tập từ khi còn là một đứa trẻ. Anh đã mang ý chí sắt đá đến cuộc sống của mình trên biển.

4. Hứa Với Luffy Là Sẽ Không Bao Giờ Thua Nữa

Zoro Hứa Với Luffy Là Sẽ Không Bao Giờ Thua Nữa.
Zoro Hứa Với Luffy Là Sẽ Không Bao Giờ Thua Nữa. Ảnh: cbr.com

Khi bắt đầu cuộc hành trình, Luffy và Zoro chạm trán với Mihawk. Nhận ra Mihawk, biết anh ta là kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Zoro đã thách thức anh ta. Anh biết rằng để trở thành kiếm sĩ giỏi nhất, anh sẽ phải đánh bại những kiếm sĩ giỏi nhất. Không nhận thức được sự nguy hiểm mà mình tự đặt vào, Zoro đã phải chịu đựng một sự thất bại bẽ bàng.

Mặc dù trong tình trạng bất tỉnh và vẫn đang chảy máu từ những vết thương gần như chí mạng, anh vẫn gọi Luffy và hứa với cậu rằng anh sẽ không bao giờ bị đánh bại nữa . Trong một trong những khoảnh khắc đau buồn nhất của cuộc đời, khi cận kề cái chết, Zoro đã gọi thuyền trưởng của mình, gọi Luffy là vua hải tặc, và tuyên bố rằng anh ta sẽ trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất trên thế giới để khiến bản thân xứng đáng là một phần của băng hải tặc của Vua Hải Tặc trong tương lai.

3. Làm Theo Luffy Tại Quán Bar Địa Phương

Zoro Làm Theo Lệnh Của Luffy Tại Quán Bar Địa Phương
Zoro Làm Theo Lệnh Của Luffy Tại Quán Bar Địa Phương. Ảnh: cbr.com

Một trong những bài học mà Luffy học được từ Xebec D. Shanks (người mà cậu ấy luôn ngưỡng mộ và là người đã hy sinh cánh tay để cứu mạng cậu ấy), đó là chọn các trận chiến của bạn. Luffy luôn ghi nhớ bài học này.

Khi Luffy và Zoro bị bắt nạt khi đến một quán bar, anh ấy đã không phản ứng gì. Những người đàn ông chế giễu họ, “tặng” họ những cú đấm và đổ rượu vào họ. Khi điều này đang xảy ra, Luffy đã yêu cầu Zoro không được giao chiến với họ cho dù có chuyện gì xảy ra và Zoro đã tuân theo. Mặc dù Luffy không giải thích lý do tại sao, Zoro vẫn nghe theo mệnh lệnh của thuyền trưởng.

2. Khiến Usopp Xin Lỗi

Zoro Khiến Usopp Phải Xin Lỗi.
Zoro Khiến Usopp Phải Xin Lỗi. Ảnh: cbr.com

Sau một loạt các sự kiện đáng tiếc, băng Mũ Rơm phải nói lời tạm biệt với con tàu đầu tiên của họ, Going Merry. Usopp D. Brave đã tực giận với Luffy, cậu ấy cảm thấy Luffy đang bỏ rơi con tàu mà cậu ấy vô cùng yêu thích. Trong cơn tức giận, Usopp đã thách đấu Luffy trong một trận đấu tay đôi và cậu đã thua.

Xem thêm >>Có thể bạn chưa biết về One Piece

Usopp bị bỏ lại và sau đó cậu đã cố gắng quay trở lại con tàu. Zoro phản đối việc Usopp quay lại mà không xin lỗi, anh yêu cầu Luffy giữ vững lập trường của mình vì anh là đội trưởng của họ. Sau đó, anh ấy nói với những người bạn đồng hành của mình, những người muốn Usopp quay lại, nói với họ rằng Luffy là thuyền trưởng của họ và họ phải tôn trọng Luffy, anh không muốn trở thành một thành viên của một băng hải tặc mà thuyền trưởng của anh ấy đòng ý cho sự thiếu tôn trọng trắng trợn từ các thành viên trong băng .

1. Gánh Nỗi Đau Của Luffy.

Zoro Gánh Nỗi Đau Của Luffy
Zoro Gánh Nỗi Đau Của Luffy. Ảnh: cbr.com

Khi Luffy đánh bại Gecko Moria, cơ thể của cậu bị thương rất nhiều. Lúc này Kuma được lệnh giết Luffy cùng với những người còn lại trong băng. Nhìn thấy trạng thái của Luffy, Kuma quyết định không tấn công cậu, thay vào đó, anh ta quyết định sẽ loại bỏ tất cả những đau đớn mà Luffy tích lũy trong trận chiến .

Kuma đề xuất rằng Zoro hãy gánh chịu mọi đau đớn và khổ sở của Luffy và cảnh báo Zoro rằng anh có thể sẽ không sống sót. Sau khi đưa ra một mẫu nhỏ những gì Kuma chiết xuất được, Zoro đã ngã xuống sàn trong đau đớn. Tuy nhiên, biết điều gì sẽ đến, Zoro đã tránh xa các đồng đội của mình và chuẩn bị tinh thần để gánh chịu mọi nỗi đau của Luffy. Khi Sanji Vinsmoke tìm thấy anh, anh đang đứng trên đôi chân đầy máu. Sanji kinh hoàng hỏi anh ta chuyện gì đã xảy ra và trong một khoảnh khắc vinh dự sánh ngang với sự hy sinh của Tony Stark trong Avengers: Endgame, Zoro nói với Sanji rằng không có chuyện gì xảy ra.

Cách One Piece đưa Nami trở thành nữ anh hùng Shonen mạnh mẽ

Nguồn:
_https://www.cbr.com/roronoa-zoro-best-crew-member-luffy-one-piece/

Bình luận bằng Facebook

comments