10 Phát Minh Trong Tương Lai Có Thể Thay Thế Những Thứ Quen Thuộc Trong Cuộc Sống Của Chúng Ta

0
676

Khoảng 20 năm trước, thế giới của chúng ta chìm đắm trong khái niệm Bluetooth. Và ngày nay, bạn có thể kết nối điện thoại thông minh của mình với nhiều thứ, thậm chí là với cả máy nướng bánh mì. Thật khó để tưởng tượng một thế giới mà robot sẽ sơn móng tay cho chúng ta và đống quần áo sẽ tự động làm sạch, nhưng một tương lai như vậy có lẽ sẽ không xa vời.

Chúng tôi luôn hướng đến tương lai và đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một số các phát minh trong tương lai có thể thay thế nhiều đồ vật thông thường mà chúng ta sử dụng ngày nay.

1. QUẦN ÁO TỰ LÀM SẠCH

Giặt đồ có lẽ sẽ không phải là một vấn đề trong tương lai. Các nhà khoa học Úc đã phát minh ra một loại vải có khả năng tự làm sạch.
Ảnh: brightside.me

Giặt đồ có lẽ sẽ không phải là một vấn đề trong tương lai. Các nhà khoa học Úc đã phát minh ra một loại vải có khả năng tự làm sạch. Vải sử dụng cấu trúc nano có thể hòa tan các vết bẩn và vết ố khi tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy, một ngày nào đó, khi bạn làm đổ nước sốt spaghetti lên áo sơ mi của mình, bạn có thể cầm nó và để bóng đèn rọi, thì đấy, vết bẩn sẽ biến mất.

2. CỬA SỔ ĐỔI MÀU TẠO RA ĐIỆN

Bằng cách sử dụng một vật liệu năng lượng mặt trời mới, các nhà khoa học đã tạo ra một cửa sổ tối đi khi nhiệt độ tăng lên để các bước sóng hồng ngoại không thể len lỏi vào căn phòng của bạn
Ảnh: brightside.me

Bằng cách sử dụng một vật liệu năng lượng mặt trời mới, các nhà khoa học đã tạo ra một cửa sổ tối đi khi nhiệt độ tăng lên để các bước sóng hồng ngoại không thể len lỏi vào căn phòng của bạn. Điều này có nghĩa là những chiếc cửa sổ như thế này có thể thay thế máy điều hòa không khí.

Ấn tượng hơn nữa là ý tưởng cho rằng các cửa sổ sẽ tạo ra điện vì chúng sẽ tăng gấp đôi như các tấm pin mặt trời.

3. CHÓ ROBOT DẪN ĐƯỜNG

Chú chó robot dẫn đường - được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, họ đã chứng minh cách mà robot có thể hỗ trợ những người khiếm thị
Ảnh: brightside.me

Chú chó robot dẫn đường – được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, họ đã chứng minh cách mà robot có thể hỗ trợ những người khiếm thị. Robot có camera đo độ sâu và dây xích có cảm biến, cho phép nó cảm nhận được chướng ngại vật và dẫn dắt chủ nhân một cách an toàn.

Công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng khi công nghệ tiến bộ, những chú chó dẫn đường bằng robot sẽ được phát triển các tính năng và dễ tiếp cận hơn.

4. GIƯỜNG THÔNG MINH

Nếu bạn thuộc tuýp người thường khó ngủ vào ban đêm, một chiếc giường thông minh có thể sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn.
Ảnh: brightside.me

Nếu bạn thuộc tuýp người thường khó ngủ vào ban đêm, một chiếc giường thông minh có thể sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn. Giường thông minh thu thập dữ liệu về kiểu ngủ, hành động của bạn và có thể gửi báo cáo đến điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, giường có thể điều chỉnh các tính năng của nó để mang đến cho bạn giấc ngủ ngon nhất.

Giường thông minh cho phép bạn điều chỉnh các tính năng khác nhau, chẳng hạn như điều chính đệm và nhiệt độ, để mang đến cho bạn trải nghiệm giấc ngủ được cá nhân hóa. Giường thông minh cũng sẽ có các tính năng khác bao gồm máy chiếu tích hợp để bạn có thể xem TV.

10 món đồ cha mẹ nên tránh mua cho con

5. TRỢ LÝ Y TÁ ROBOT

Robot đang được thiết kế để giúp các y tá thực hiện những công việc thường ngày, chẳng hạn như đỡ bệnh nhân ra khỏi giường và đo các dấu hiệu quan trọng.
Ảnh: brightside.me

Robot đang được thiết kế để giúp các y tá thực hiện những công việc thường ngày, chẳng hạn như đỡ bệnh nhân ra khỏi giường và đo các dấu hiệu quan trọng. Những robot này có thể tiết kiệm thời gian cho y tá và giúp cho bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn.

6. CỬA QUÉT MÃ VẠCH

Trong tương lai, bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi nữa vì đã có công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu một cách tự động.
Ảnh: brightside.me

Trong tương lai, bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi nữa vì đã có công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu một cách tự động. Về cơ bản, sẽ có máy quét ở cửa và khi bạn rời đi với các vật dụng đã mua của mình, chúng sẽ được quét tự động và tiền sẽ được chuyển thẳng ra khỏi tài khoản ngân hàng của bạn.

7. HƯỚNG THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG

Chế độ xem trực tiếp hiện là một tùy chọn trên Google, sử dụng thực tế tăng cường để chỉ đường cho bạn
Ảnh: brightside.me

Chế độ xem trực tiếp hiện là một tùy chọn trên Google, sử dụng thực tế tăng cường để chỉ đường cho bạn. Tuy nhiên, tương lai của chỉ đường thực tế tăng cường (AR) có thể sử dụng trên kính chắn gió ô tô. Tên của các tòa nhà và đường sẽ xuất hiện trước mặt bạn như thể chúng được viết trên chính các tòa nhà đó.

8. Ổ KHÓA THÔNG MINH

Khóa thông minh đã xuất hiện ngày nay nhưng chúng chưa được sử dụng rộng rãi.
Ảnh: brightside.me

Khóa thông minh đã xuất hiện ngày nay nhưng chúng chưa được sử dụng rộng rãi. Giống như các thiết bị thông minh khác, những ổ khóa này có thể kết nối với điện thoại của bạn. Một ứng dụng cho phép bạn khóa và mở khóa ngôi nhà của mình từ xa và thậm chí có thể đặt lịch để khóa cửa vào những thời điểm nhất định.

9. KÍNH AR

Kính AR hay "kính thông minh" đã được tạo ra, nhưng vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết trước khi chúng trở nên phổ biến.
Ảnh: brightside.me

Kính AR hay “kính thông minh” đã được tạo ra, nhưng vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết trước khi chúng trở nên phổ biến. Kính thông minh sẽ có thể hiển thị cho bạn mọi thứ mà điện thoại của bạn có thể, chẳng hạn như thời tiết, tin nhắn và chỉ đường. Về cơ bản, chúng là máy tính có thể đeo được.

10. NAILBOT

Sơn móng tay cho bản thân có thể là một việc khó nhằn, đặc biệt là khi sơn bộ móng ở tay thuận của bạn.
Ảnh: brightside.me

Sơn móng tay cho bản thân có thể là một việc khó nhằn, đặc biệt là khi sơn bộ móng ở tay thuận của bạn. Ngày nay, có một số thiết bị robot sơn móng tay, chẳng hạn như Nimble. Tuy nhiên, một sản phẩm thương mại với độ chính xác cần thiết để phục vụ bàn tay con người vẫn chưa đạt được.

Bạn nghĩ rằng robot và các thiết bị thông minh sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn hay tồi tệ hơn? Bạn muốn những phát minh nào tồn tại trong tương lai? Hãy chia sẻ ở phần bình luận!

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-curiosities/10-future-inventions-that-may-replace-familiar-things-in-our-lives-802392/

Bình luận bằng Facebook

comments