10 sự thật đáng ngạc nhiên về khoai tây chiên của McDonald’s

0
1230

Bạn đã từng ghé thăm McDonald’s mà không thưởng thức một số món khoai tây chiên huyền thoại? Chắc là không. Có một thực tế là nếu chúng ta quyết định thưởng thức đồ ăn nhanh, chúng ta sẽ không thể cưỡng lại những lát khoai tây tuyệt vời và mang tính biểu tượng, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Chúng là món ăn hoàn hảo, một nguồn giàu tinh bột với vị muối lý tưởng. Chúng quá nổi tiếng! Mặc dù đúng là chúng không phải là lựa chọn lành mạnh nhất, nhưng khoai tây chiên đã cố gắng củng cố vị trí không thể thay đổi của chúng như vật trang trí chính thức của bánh hamburger – biểu tượng của McDonald.

Sự thật là tất cả chúng ta đều đã từng mê mẩn món khoai tây chiên của McDonald. Nếu chúng là một trong những ý tưởng bất chợt vừa yêu thích vừa… “tội lỗi” của bạn, thì đã đến lúc cập nhật cho bạn một số sự thật tò mò về các thành phần của nó và chúng đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Món khoai tây chiên của McDonald.
Ảnh: thesaxon.org

1. Chúng là món phổ biến nhất của McDonald’s

Ngày nay, thực đơn của McDonald’s liên tục được đổi mới và họ cung cấp các món ăn mới theo mùa, tuy nhiên họ không thể thành công nếu không nói tới món khoai tây chiên nổi tiếng. Có thông tin được đưa ra trên tờ HowStuffWorks, trong đó xác nhận rằng khoai tây chiên được coi là món ăn phổ biến nhất trong thực đơn. Thậm chí chúng còn vượt trội hơn những tác phẩm kinh điển mọi thời đại như bánh mì kẹp thịt Big Mac.

2. Bạn luôn có thể đặt hàng khoai tây chiên tươi

Một trong những thú vui lớn nhất khi thưởng thức khoai tây chiên của McDonald’s, không nghi ngờ gì là ăn chúng mới chế biến, còn ấm và giòn. Không có gì tệ hơn khoai tây lạnh! Dựa trên điều này, thông tin nội bộ khá thú vị đã được làm sáng tỏ và đó là một bí mật tuyệt vời: bạn có thể mua khoai tây chiên tươi tại McDonald’s bằng cách đặt chúng mà không có muối. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, việc vận hành một chuỗi thức ăn nhanh với nhu cầu như vậy là bất tiện, vì nó có nghĩa là nhân viên sẽ phải chuẩn bị một mẻ khoai tây mới. Không nghi ngờ gì nữa, việc thưởng thức khoai tây chiên mới làm và theo dõi lượng natri trong chế độ ăn của bạn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Khoai tây chiên McDonald's
Ảnh: delish.com

3. Chúng không phải là thực phẩm thích hợp cho người ăn chay trường

Hoàn toàn trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ: Khoai tây chiên của McDonald không phải là món thuần chay. Mặc dù tất nhiên, khoai tây là loại rau củ nhưng loại thức ăn nhanh này thường mang đến cho chúng ta khá nhiều bất ngờ và rất có thể những người không tiêu thụ sản phẩm có nguồn gốc động vật lại muốn tránh chúng là do đâu? Các “hương vị tự nhiên của thịt bò” Đó là một trong những thành phần được sử dụng trong khoai tây. Theo McDonald’s, hương vị tự nhiên của thịt bò có chứa lúa mì thủy phân và sữa thủy phân làm nguyên liệu ban đầu. Do đó chúng hoàn toàn không phải là một lựa chọn thực phẩm thân thiện với người thuần chay.

4. Hóa chất được thêm vào để giữ cho tất cả khoai tây chiên có màu sắc đồng nhất.

Những củ khoai tây hoàn toàn đồng đều và chắc chắn không thể cưỡng lại – đó không phải là sản phẩm của quá trình lựa chọn khoai tây cẩn thận và quy trình ủ bia nghiêm ngặt. Có một đoạn video rất tiết lộ về McDonald’s Canada, trong đó Mario Dupuis, giám đốc sản xuất của nhà cung cấp McCain Fries của McDonald’s, và ông ấy giải thích rằng khoai tây chiên được trải qua một chất tẩy trắng để loại bỏ đường khỏi khoai tây. Theo cách đó, đó là một phương pháp được áp dụng để tránh một số biến thể về màu sắc của que khoai tây. Ngoài ra, thông thường chúng thường được xử lý bằng “dung dịch Dextrose” và các thành phần khác để ngăn khoai tây chiên chuyển sang màu xám. Nó nghe có vẻ không lành mạnh.

5. Được chiên hai lần

Chưa bao giờ chúng tôi nói rằng đó là một bữa ăn lành mạnh, tuy nhiên, dữ liệu này đã phá vỡ mọi hy vọng: khoai tây chiên của McDonald được chiên hai lần. Bước đầu tiên khi chúng đã được chia thành các phần que cổ điển, là chiên chúng trong khoảng một phút và sau đó đông lạnh trước khi gửi chúng đến các nhà hàng. Sau đó, họ trải qua một chuyến đi khác đến nồi chiên sâu khi họ đến nhiều địa điểm của McDonald’s và điều đó diễn ra ngay trước khi sản phẩm được bán.

6. McDonald’s đã thay đổi công thức cho món khoai tây chiên vào năm 1992

Thật khó tin khi biết rằng món khoai tây chiên yêu quý của chúng ta có chứa hương liệu thịt bò tự nhiên, được làm từ lúa mì thủy phân và sữa – đây là một tin tồi tệ hơn. Và có một sự thật khá tàn khốc được Malcolm Gladwell tiết lộ trong podcast Lịch sử Revisionist; Trước năm 1992, McDonald’s đã làm món khoai tây chiên với mỡ bò. Một khía cạnh không chỉ khiến họ không thân thiện với chế độ ăn thuần chay mà còn làm tăng đáng kể hàm lượng chất béo bão hòa từ mỡ bò. Dựa trên điều này, nhờ áp lực làm cho chúng nhẹ hơn và tốt cho sức khỏe, vào năm 1992, McDonald’s đã thay đổi công thức ban đầu cho món khoai tây chiên và bắt đầu sử dụng dầu thực vật để chiên chúng.

7. Khoai tây chiên thuộc thực đơn ban đầu

Thật tuyệt vời khi tìm hiểu thêm về sự phát triển thực đơn của những cơ sở huyền thoại nhất mọi thời đại và điều đáng nói là những thay đổi mà McDonald’s đã trải qua. Vào năm 2016, The Daily Meal đã chia sẻ một bức ảnh chụp thực đơn nguyên bản của McDonald’s từ những năm 1950, trong đó không có Chicken McNuggets; Họ chỉ cung cấp khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, sữa lắc và nhiều loại nước ngọt. Vì vậy, món khoai tây chiên mang tính biểu tượng luôn là món chủ lực trong thực đơn. Trên thực tế, McDonald’s được cho là ban đầu được thành lập như một nhà hàng thịt nướng vào năm 1940 và theo History.com, khoai tây chiên cũng nằm trong thực đơn thịt nướng ban đầu. Một tác phẩm kinh điển thực sự của kinh điển!

McDonalds tự tin quảng cáo không cần thương hiệu. Ảnh: https://imgur.com/Ga8oCgy
McDonalds tự tin quảng cáo không cần thương hiệu. Ảnh: https://imgur.com/Ga8oCgy

8. Chúng có nhiều thành phần hơn bạn nghĩ

Chúng tôi đã đề cập ở trên rằng khoai tây thường được chần với một số hóa chất, thường được thêm vào để cải thiện khả năng bảo quản và màu sắc của chúng. Chúng tôi có tin xấu, đặc biệt nếu bạn có xu hướng nghĩ rằng khoai tây chiên chỉ chứa các thành phần cơ bản như khoai tây, dầu và muối. Cũng bao gồm các thành phần như dextrose và natri axit pyrophosphate, làm suy giảm sức khỏe ở nhiều khía cạnh khác nhau.

9. Sự phi lý của kích thước khẩu phần phù hợp, theo Harvard

Chưa bao giờ chúng tôi nói rằng khoai tây tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chỉ ăn 6 miếng khoai tây chiên như khẩu phần khuyến nghị của Harvard Thật là vô lý! Theo báo cáo của New York Times về khoai tây chiên và đứng đầu là Eric Rimm, giáo sư dịch tễ học và dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng TH Chan của Harvard. Gợi ý để giữ sức khỏe là ăn ít khoai tây chiên hơn và luôn ăn kèm với các loại rau lá xanh, chính xác hơn thì lời khuyên là không nên ăn quá sáu món khoai tây chiên. Để biết thêm bối cảnh: tùy thuộc vào kích thước bao bì của McDonald, chúng tôi sẽ nhận được từ 50 đến gần 90 khoai tây chiên tùy thuộc vào việc bạn đặt kích thước nhỏ hay lớn.

10. Các giống khoai tây khác nhau được sử dụng trong cùng một lô

Có vẻ như khoai tây của McDonald’s luôn đồng nhất về màu sắc và kết cấu, điều này khiến nhiều người tin rằng chỉ có loại khoai tây phổ biến và hữu ích nhất được sử dụng cho những mục đích này: khoai tây Russet, loại khoai tây nướng và khoai tây chiên tuyệt vời. Tuy nhiên, có thông tin được chỉ ra trên trang web của McDonald trong đó xác nhận rằng họ sử dụng bốn loại khoai tây phổ biến: Russet Burbank, Russet Ranger, Umatilla Russet và Shepody. Vì vậy, mỗi mẻ khoai tây chứa một hỗn hợp hấp dẫn của các biến thể địa phương.

ĐỌC THÊM >> 15 điều thú vị về McDonald’s

Nguồn:
_https://thesaxon.org/10-surprising-facts-about-mcdonalds-fries/52118/
_https://www.delish.com/food-news/a51699/mcdonalds-fresh-fries-tip/

Bình luận bằng Facebook

comments