10 thủ thuật tuyệt vời để giúp trẻ em học những thứ mới

0
1179

Khi trẻ lớn lên, cha mẹ hãy sẵn sàng hướng dẫn để giúp trẻ hiểu cách buộc dây giày, phân biệt màu sắc và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Chúng tôi thu thập một số kỹ thuật sáng tạo hạng nhất có thể hữu ích khi dạy cho những đứa trẻ hay quấy khóc của bạn những kỹ năng mới.

Màu sắc

chỉ cho trẻ cách so sánh màu sắc bằng cách sử dụng các hình vuông và chốt đó.
Ảnh: Brightside

Cắt bìa cứng màu thành hình vuông 4×4 inch (8×8 cm). Mua một số chốt quần áo bằng gỗ và sơn chúng cùng màu với bìa cứng mà bạn có. Bây giờ bạn có thể chỉ cho trẻ cách so sánh màu sắc bằng cách sử dụng các hình vuông và chốt đó.

Buộc dây giày

Cho trẻ tập thắt dây giày với một mảnh bìa cứng và hai sợi dây
Ảnh: Brightside

Vẽ một đôi giày trên một mảnh bìa cứng. Dùng kéo tạo những lỗ nhỏ ở những nơi thường có những lỗ đó trên giày thật, rồi luồn hai sợi dây qua đó. Bây giờ con bạn có thể tập thắt dây giày bất cứ lúc nào.

Hệ mặt trời

có một bữa ăn nhẹ và học được tên của các hành tinh.
Ảnh: Brightside

Cắt các loại trái cây khác nhau thành nhiều miếng và sử dụng chúng để tạo thành một hệ mặt trời nhỏ (hình này sẽ giúp bạn sắp xếp các “hành tinh” một cách chính xác). Bằng cách này, con bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ và học được tên của các hành tinh.

Sách ABC bỏ túi

Hãy làm cho con bạn một cuốn sách ABC bỏ túi dễ thương sẽ luôn ở trong tầm tay để giúp chúng học bảng chữ cái nhanh hơn.
Ảnh: Brightside

Hãy làm cho con bạn một cuốn sách ABC bỏ túi dễ thương sẽ luôn ở trong tầm tay để giúp chúng học bảng chữ cái nhanh hơn. Tìm hai nút lớn dùng làm bìa cho cuốn sách của bạn. Cắt một chuỗi hình tròn bằng giấy có cùng kích thước với các nút. Những vòng tròn này là các trang trong cuốn sách của bạn và bạn có thể viết các chữ cái trong bảng chữ cái lên đó. Gấp chuỗi vòng tròn và dán các đầu của nó vào các nút. Cuốn sách ABC nhỏ của bạn đã sẵn sàng!

Toán Lego

Legos là một công cụ hoàn hảo để dạy con bạn cách giải các bài toán dễ và hiểu một số khái niệm trừu tượng.
Ảnh: Brightside

Legos là một công cụ hoàn hảo để dạy con bạn cách giải các bài toán dễ và hiểu một số khái niệm trừu tượng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Legos để giải thích sự khác biệt giữa phân số và số nguyên.

Sắc thái

Làm thấu kính khúc xạ ánh sáng để cho trẻ xem nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau.
Ảnh: Brightside

Dùng giấy bóng kính màu để làm thấu kính khúc xạ ánh sáng. Đây là cách để cho trẻ xem nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Một thí nghiệm hóa học

Giải thích cho con bạn hiện tượng xảy ra sau khi làm thí nghiệm hóa học

Tìm hai quả bóng bay, một ngọn nến, que diêm và một ít nước. Thổi phồng một quả bóng bay và giữ nó phía trên ngọn nến để chứng minh rằng bóng bay sẽ nổ nếu chịu nhiệt độ cao. Sau đó đổ một ít nước vào quả bóng bay thứ hai, buộc chặt và giữ bên trên ngọn nến. Quả bóng chứa đầy nước sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Giải thích cho con bạn rằng điều này xảy ra vì nước trong quả bóng bay hấp thụ nhiệt. Đó là lý do tại sao quả bóng bay không bị cháy hoặc nổ.

Xác định khối lượng

Yêu cầu con bạn so sánh sự khác biệt về khối lượng.
Ảnh: Brightside

Ví dụ minh họa này sẽ giúp bé ghi nhớ các đơn vị đo khối lượng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Lấy túi nhựa, dán nhãn theo khối lượng của chúng (kg, pound, v.v.) và đổ đầy gạo vào chúng. Yêu cầu con bạn so sánh sự khác biệt về khối lượng.

Vẽ với số

Vẽ với các con số là một cách thú vị để khơi dậy niềm yêu thích của con bạn đối với cả toán học và nghệ thuật sáng tạo.
Ảnh: Brightside

Vẽ với các con số là một cách thú vị để khơi dậy niềm yêu thích của con bạn đối với cả toán họcnghệ thuật sáng tạo. Đây cũng là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng, vì vậy ngay cả những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất cũng có thể tham gia vào hoạt động này.

Thời khoá biểu hàng ngày

Đưa các dấu hiệu trực quan lên mặt đồng hồ sẽ giúp dạy con bạn tự nắm bắt khái niệm về thói quen hàng ngày.
Ảnh: Brightside

Đưa các dấu hiệu trực quan lên mặt đồng hồ sẽ giúp dạy con bạn tự nắm bắt khái niệm về thói quen hàng ngày.

Xem thêm: >> 7 cách trang trí phòng trẻ em mà chúng sẽ ghi nhớ trong suốt nhiều năm

Nguồn:
_https://brightside.me/article/ten-great-tricks-to-help-your-child-learn-new-stuff-89905/

Bình luận bằng Facebook

comments