6 Câu Chuyện Thay Đổi Rất Nhiều Trong Nhiều Năm, Chúng Kết Thúc Với Một Cốt Truyện Hoàn Toàn Khác

0
605

Những câu chuyện cổ tích mà chúng ta nghe và đọc khi lớn lên không giống như những gì chúng ta từng biết. Điều này là do, theo thời gian, các câu chuyện đã thay đổi quá mạnh đến mức ngay cả các cốt truyện chính cũng không như trước đây. Một ví dụ là Người đẹp ngủ trong rừng không phải bị mũi quay đâm vào tay trong phiên bản đầu tiên.

Chúng tôi đã tìm hiểu về các yếu tố chính đã được thay đổi trong các câu chuyện khiến câu chuyện có một ý nghĩa hoàn toàn khác trong quá khứ..

1. Bạch Tuyết

Trên thực tế, mẹ của Bạch Tuyết không chết khi sinh ra cô, mà đúng hơn, bà thực sự là Nữ hoàng Ác ma và mẹ ruột của cô
Ảnh: Brightside

Câu chuyện về nàng Bạch Tuyết, người mà chúng ta cùng lớn lên, kể rằng mẹ cô đã chết khi sinh ra cô và sau đó, cha cô kết hôn với một người phụ nữ khác. Mẹ kế của cô, Nữ hoàng độc ác, ghen tị và đố kỵ với vẻ đẹp của Bạch Tuyết, và điều này khiến bà phải thực hiện những bước quyết liệt để thoát khỏi đứa con gái riêng của mình.

Tuy nhiên, một trong những phiên bản đầu tiên của câu chuyện cổ tích này có từ năm 1812 ư, và nó hoàn toàn không giống như vậy. Trên thực tế, mẹ của Bạch Tuyết không chết khi sinh ra cô, mà đúng hơn, bà thực sự là Nữ hoàng Ác ma và mẹ ruột của cô. Bà trở nên ghen tị sau khi chiếc gương ma thuật bắt đầu nói rằng con gái bà là người đẹp nhất trong số họ.

2. Cô bé lọ lem

Phiên bản của họ như sau : “Bấy giờ con chim ném xuống nàng một chiếc váy bằng vàng và bạc, và đôi dép được thêu bằng lụa và bạc. Cô ấy mặc lại chiếc váy với tất cả tốc độ và đi đến đám cưới ”.
Ảnh: Brightside

Trong câu chuyện, chúng ta biết rằng Cinderella nhận được sự giúp đỡ từ bà tiên đỡ đầu của mình. Cô ấy gợi lên một cách kỳ diệu với đôi giày thủy tinh, chiếc váy và chiếc vận chuyển bí ngô rất nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, có những phiên bản khác mà không nhiều người trong chúng ta đã nghe nói về.

Trong biến thể của câu chuyện Anh em nhà Grimm, người mẹ đã chết của Lọ Lem gửi 2 con chim bồ câu trắng đến giúp cô. Những chú chim bồ câu giúp cô ấy để cô ấy có thể đến được với hoàng tử. Phiên bản của họ như sau : “Bấy giờ con chim ném xuống nàng một chiếc váy bằng vàng và bạc, và đôi dép được thêu bằng lụa và bạc. Cô ấy mặc lại chiếc váy thật nhanh và đi đến đám cưới ”.

3. Goldilocks và ba chú gấu

Trong phiên bản đầu tiên của câu chuyện, đó là một bà già vào nhà, ăn cháo và ngủ trên giường của những con gấu
Ảnh: Brightside

Chúng ta có thể hiểu những thay đổi nhỏ của truyện cổ tích trong những năm qua, nhưng khi nói đến câu chuyện của Goldilocks và ba chú gấumọi thứ hoàn toàn khác với phiên bản mà chúng ta biết. Nhân vật chính đã được thay đổi.

Trong phiên bản đầu tiên của câu chuyện, đó là một bà già vào nhà, ăn cháo và ngủ trên giường của những con gấu. Thêm vào đó, tiêu đề của câu chuyện cổ tích là Câu chuyện của ba chú gấu.

4. Hansel và Gretel

Phải mất vài năm trước khi mẹ của họ được viết lại thành mẹ kế của họ, ngay cả trong phiên bản của Grimm
Ảnh: Brightside

Trong phiên bản hiện nay của Hansel và Gretel, chúng ta biết rằng chính mẹ kế của họ đã trục xuất những đứa trẻ vào rừng. Tuy nhiên, trong các phiên bản cổ nhất của câu chuyện, đó là mẹ của họ. Phải mất vài năm trước khi mẹ của họ được viết lại thành mẹ kế của họ, ngay cả trong phiên bản của Grimm. Cô được đặt tên theo 3 cách khác nhau: “người phụ nữ”, “mẹ đẻ” và “mẹ kế”.

5. Người đẹp ngủ trong rừng

Một trong nhiều chi tiết đã được thay đổi theo thời gian là đồ vật mà công chúa bị cạy ngón tay
Ảnh:Brightside

Những phiên bản đầu tiên của Người đẹp ngủ trong rừng thực sự khác rất nhiều so với những phiên bản chúng ta biết ngày nay. Một trong nhiều chi tiết đã được thay đổi theo thời gian là đồ vật mà công chúa bị đâm vào tay. Ngày nay, chúng ta biết rằng nó nằm trên một mũi quay, nhưng trong phiên bản sớm nhất, nó là gai trên một bông hoa lanh ( flax flower)

6. Người đẹp và quái vật

 Người đàn ông thực sự không phải là một hoàng tử, nhưng thay vào đó, có một số mối quan hệ với hoàng gia Pháp
Ảnh: Brightside

Có một câu chuyện có thật mà câu chuyện cổ tích này đã được dựa trên. Người đàn ông thực sự không phải là một hoàng tử, nhưng thay vào đó, có một số mối quan hệ với hoàng gia Pháp. Ngoài ra, không có bất kỳ ma thuật nào liên quan. “Con quái vật” có một tình trạng di truyền được gọi là hội chứng Ambras – hội chứng người sói. Tình trạng này được xác định là do sự phát triển bất thường của lông trên khắp cơ thể.

Sự thật nào khiến bạn ngạc nhiên nhất? Bạn có biết bất kỳ thay đổi nào khác đã được thực hiện trong những câu chuyện nổi tiếng này không? Câu chuyện cổ tích yêu thích của bạn là gì, và tại sao?

Kinh ngạc với những người thật giống hệt nhân vật hoạt hình

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-curiosities/6-tales-that-changed-so-much-over-the-years-they-ended-up-with-a-totally-different-plot-802260/
_https://www.pitt.edu/~dash/type0709.html
_https://genius.com/Brothers-grimm-cinderella-annotated
_https://www.sacred-texts.com/neu/eng/eft/eft19.htm
_https://www.pitt.edu/~dash/grimm015a.html#:~:text=In%20both%20the%20manuscript%20version,clear%20in%20identifying%20the%20woodcutter’s
_https://www.pitt.edu/~dash/type0410.html
_https://www.historyvshollywood.com/reelfaces/beauty-and-the-beast/

Bình luận bằng Facebook

comments