7 cách trang trí phòng trẻ em mà chúng sẽ ghi nhớ trong suốt nhiều năm

0
896

Khi thiết kế phòng cho trẻ nhỏ, mọi chi tiết nhỏ đều đáng được quan tâm. Lấy ví dụ về màu sắc – người ta biết rằng màu xanh lam là một trong những màu tốt nhất cho một giấc ngủ ngon, vì vậy nó rất phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em, trong khi màu tím cải thiện sự chú ý, do đó hoạt động tốt nhất cho các khu vực học tập. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cố gắng sử dụng 2 màu này trong một căn phòng và cuối cùng làm cho nó trông đẹp mắt.

Chúng tôi tin rằng những căn phòng tốt nhất dành cho trẻ em kết hợp trí tưởng tượng của trẻ với tính thực tế của người lớn, vì vậy chúng tôi đã tập hợp một số mẹo để hài hòa 2 điều đó.

1. Tạo khu vui chơi thú vị.

 Leo tường, Giường trượt
Leo tường, Giường cầu trượt  (Ảnh: Brightside )

Để tạo ra một căn phòng mà con bạn sẽ yêu thích, bạn nên tập trung vào điều mà chúng thích làm nhất: chơi! Xây tường leo núi hoặc cầu trượt giường tầng. Trải một tấm thảm chơi và chơi xích đu trong nhà. Lưới treo trên trần cũng là một trò giải trí tuyệt vời, vừa chơi vừa giúp đốt cháy năng lượng trước khi đi ngủ.

2. Tối đa hóa không gian.

- Cần nhiều không gian hơn - Cần ít không gian hơn
– Cần nhiều không gian hơn                                                    – Cần ít không gian hơn
( Ảnh: Brightside)

Trẻ em là những người thích tích trữ  và chúng cần một nơi nào đó để cất giữ tất cả đồ đạc của mình, vì vậy việc tạo không gian  lưu trữ là điều tối quan trọng trong thiết kế phòng trẻ em. Giá mở cho phép bạn cất đồ chơi và đồ đặc bị vứt lộn xộn  nhưng vẫn trưng bày tài sản và sách yêu thích của chúng. Sau này cũng sẽ khuyến khích con bạn đọc.

- kho lưu trữ dọc -kho lưu trữ dưới gầm giường
– kho lưu trữ dọc
-kho lưu trữ dưới gầm giường
( Ảnh: Brightside)

Bạn có thể làm gì khác:

  • Hạn chế số lượng đồ đạc để tiết kiệm diện tích sàn.
  • Thêm bộ lưu trữ theo chiều dọc, như móc và giá sách treo tường.
  • Khai thác bộ nhớ tích hợp trong bệ cửa sổ, hốc tường, v.v.
  • Tận dụng không gian dưới gầm giường – bạn có thể chọn một chiếc giường nâng cao để tận dụng nhiều hơn thế.

3. Hòa mình vào thiên nhiên.

- Cây - Các vật liệu tự nhiên
Cây ( Ảnh: Brightside)                                                             Các vật liệu tự nhiên  ( Ảnh: Brightside)

Cố gắng kết hợp cây xanh trong thiết kế. Thực vật cung cấp nhiều oxy cần thiết và đã được khoa học chứng minh rằng chúng cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và tăng cường sự chú ý. Đảm bảo các loại cây trồng trong nhà bạn chọn không độc hại và tránh xa tầm tay của trẻ thông qua giá đỡ hoặc chậu treo cao. Cho con bạn tham gia cùng chăm sóc cây cối!

Hòa mình vào thiên nhiên
Ảnh: Brightside

4. Tạo một phòng trưng bày nghệ thuật.

Khuyến khích sự sáng tạo của con bạn với một phòng trưng bày nghệ thuật dễ cập nhật, nơi chúng có thể trưng bày những sáng tạo của mình. Bạn có thể biến những chiếc tủ thành khung ảnh, gắn những tác phẩm nghệ thuật lên đó. Hoặc đến cửa hàng tiết kiệm địa phương của bạn để mua những khung hình cũ, xâu một số dây qua lưng và dán chúng lên tường.

Tạo một phòng trưng bày nghệ thuật
Ảnh: Brightside

Ngoài ra, bạn có thể thêm một bức tường bảng đen và để phần còn lại cho tác phẩm Picasso bé nhỏ của bạn. Bức tường sẽ là nơi mà đứa trẻ có thể vẽ theo nội dung trái tim của chúng mà bạn không cần phải hy sinh giấy dán tường đắt tiền mà bạn đã tỉ mỉ chọn ra. Qua nhiều năm, một khi chúng đã phát triển hơn bảng phấn, nó có thể đơn giản được sơn lại.

5. Hãy sáng tạo với ánh sáng.

Hãy sáng tạo với ánh sáng
Ảnh: Brightside

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng phòng của con bạn đủ tối để chúng dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đi tìm rèm cản sáng. Đèn ngủ rất tốt trong bóng tối nhưng nên đặt thấp xuống sàn và không chiếu thẳng vào mắt người khác. Sử dụng đèn màu hổ phách ấm áp để đọc truyện trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể thêm phép thuật với đèn cổ tích để tạo không khí vui nhộn khi họ đi chơi với bạn bè.

Hãy sáng tạo với ánh sáng
Ảnh: Brightside

6. Thiết lập một góc tĩnh tâm.

Thiết lập một góc tĩnh tâm
Ảnh: Brightside

Một góc yên tĩnh có nghĩa là một không gian an toàn để đứa trẻ thoát khỏi tất cả, có một số thời gian chất lượng một mình, và xử lý và giải phóng tất cả những cảm xúc lớn của chúng.

Một bà mẹ đã thiết lập một góc tĩnh tâm cho con trai của mình viết: “Con tôi 3 tuổi rất thích tập ‘hơi thở núi’ ở đây. Hơi thở trên núi là khi chúng ta vạch ngón tay lên xuống theo các ngọn núi trên tường, và khi đi lên núi, chúng ta hít thở sâu và khi đi xuống, chúng ta nhả hơi. Bé đang làm một công việc tuyệt vời bằng cách sử dụng hơi thở êm dịu của mình khi bé cảm thấy quá căng thẳng.”

7. Kết hợp sở thích của con bạn theo cách có thể dễ dàng thay đổi.

- Đứa trẻ sẽ nhanh chóng không để như vậy khi chúng trưởng thành - Chúng sẽ thêm vào đó sự cá tính riêng của mình
– Đứa trẻ sẽ nhanh chóng không để như vậy khi chúng trưởng thành; – Chúng sẽ thêm vào đó sự cá tính riêng của mình
( Ảnh : Brightside)

Trẻ em lớn nhanh và tốt hơn là có một căn phòng có thể theo kịp chúng. Đừng làm cho nó trở nên quá trẻ con, vì trẻ em sẽ nhanh chóng trưởng thành. Vâng, một thế giới thần tiên kỳ lân màu hồng có thể được đón nhận nồng nhiệt ngay bây giờ, nhưng nó có thể sẽ không còn trong một năm hoặc 2. Vì vậy, hãy chọn những màu sắc và họa tiết trung tính hơn cho những điều cơ bản và để con bạn thêm sở thích và cá tính của chúng thông qua các phụ kiện bạn có thể dễ dàng hoán đổi khi hương vị của chúng thay đổi.

Bạn đã thiết kế phòng cho con mình như thế nào? Hãy chia sẽ những hình ảnh của bạn với chúng tôi!

15+ ý tưởng trang trí phòng cho trẻ tuyệt vời khiến bạn muốn trở thành một đứa trẻ một lần nữa

Nguồn:
_https://brightside.me/creativity-home/7-ways-to-decorate-kids-rooms-that-theyll-remember-fondly-throughout-the-years-802037/

Bình luận bằng Facebook

comments