7 mẹo thông minh để phát hiện mỹ phẩm giả

0
1596

Không có gì lạ khi các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp thường bị làm giả. Nhưng việc mua giả mạo các món đồ phổ biến không chỉ có thể khiến bạn cảm thấy bị lừa và khó chịu mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Để tránh những trò gian lận như vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo hay nhất sẽ giúp bạn giữ cho bộ sưu tập mỹ phẩm của mình luôn là hàng thật.

7. Chỉ mua mỹ phẩm từ các nhà bán lẻ được ủy quyền

Ảnh: Brightside.me

Mặc dù lời khuyên này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó thực sự đáng để xem xét. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng ngay cả những cửa hàng lớn cũng có thể bán hàng nhái. Để tránh những bất ngờ khó chịu, đừng ngần ngại truy cập trang web của nhà sản xuất để kiểm tra danh sách các nhà bán lẻ nơi bạn có thể mua sản phẩm chính hãng.

Chúng ta đều biết rằng các sản phẩm làm đẹp của nhà thiết kế khá đắt tiền. May mắn thay, đôi khi các nhà bán lẻ chính thức bán mỹ phẩm của họ với giá giảm. Tuy nhiên, mức chiết khấu quá cao có thể là dấu hiệu cho thấy các mặt hàng trang điểm là hàng giả. Các sản phẩm làm đẹp đích thực không thể được giảm giá 80%. Và ngược lại, giá cao cũng không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng cao. Trước khi bạn mua hàng, hãy yêu cầu người bán cho bạn xem chứng chỉ chất lượng. Nếu họ từ chối làm điều này, đơn giản là đừng mua sản phẩm này.

6. Chú ý đến bao bì

Ảnh: Brightside

Một số hàng nhái tệ đến mức nhìn qua ai cũng phân biệt được. Nhưng cũng có rất nhiều hàng giả rất tinh vi và khó phát hiện hơn nhiều. Một cách để đảm bảo bạn đang mua hàng thật là truy cập trang web của nhà sản xuất và xem sản phẩm bạn đang xem có giống hệt như hình ảnh trực tuyến hay không.

Ngay cả những sai lệch nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc hoặc kích thước của bao bì, hoặc thậm chí trọng lượng của sản phẩm cũng là dấu hiệu của hàng giả. Tất nhiên, cân sản phẩm trong cửa hàng không phải là một ý kiến ​​hay, nhưng bạn có thể phát hiện ra hàng giả dù chỉ cầm trên tay. Nếu món đồ có cảm giác nhẹ như lông vũ thì bạn có thể chắc chắn rằng mình đang cầm một bản sao trên tay.

ĐỌC THÊM >> Buôn bán hàng giả hiện chiếm 3,3% thương mại thế giới và đang gia tăng

5. Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất

Ảnh: Brightside

Nếu sản phẩm là hàng giả, thì 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch có thể không khớp với quốc gia xuất xứ được liệt kê trên bao bì hoặc bản thân sản phẩm. Ngoài ra, số sê-ri thường bị thiếu. Trước khi bạn mua thứ gì đó, hãy đảm bảo rằng số sê-ri trên sản phẩm khớp với số trên hộp. Ngoài ra, các sản phẩm đích thực luôn có ghi rõ thành phần của chúng. Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính hãng thường cung cấp cho khách hàng của họ thông tin bổ sung bằng một số ngôn ngữ. Nếu bao bì có rất ít thông tin về sản phẩm, thì đó là sản phẩm không xác thực.

4. Kiểm tra sắc thái của sản phẩm

Ảnh: Brightside

Bóng mắt giả, phấn má hồng, son môi và phấn phủ thường được sản xuất với các sắc thái không được sử dụng trong các sản phẩm chính hãng. Để tránh mua phải hàng giả, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để xem màu sắc của mỗi sản phẩm trang điểm thật.

3. Chú ý đến mùi và độ đặc

Ảnh: Brightside

Mỹ phẩm đích thực không được có bất kỳ loại chất lạ nào hoặc lấp lánh không phù hợp trong đó, đặc biệt là khi sản phẩm mờ. Mỹ phẩm dạng kem không được tách rời hoặc chứa bất kỳ tạp chất nào. Son môi giả thường trông kém hấp dẫn và có một số khuyết điểm. Mascara thiết kế chính hãng luôn có mùi nhẹ rất dễ chịu. Nếu sản phẩm có mùi hôi hoặc có nhiều mùi thơm thì đó không phải là sản phẩm chính hãng. Ngoài ra, cây đũa của mascara giả có thể trông khác với hàng thật của nó.

2. Kiểm tra bàn chải và bọt biển

© hippopotamuslee.com, © maliberrymakeup.com

Ngay cả khi bao bì của một sản phẩm giả trông rất giống với hàng thật, bạn có thể phát hiện ra hàng nhái bằng cách kiểm tra bàn chải và bọt biển. Chúng có thể khác nhau về kích thước, hình dạng hoặc màu sắc và chất lượng tổng thể của chúng có thể không đạt yêu cầu.

1. Thử sản phẩm trang điểm trước khi mua

Ảnh: Brightside.me

Đừng ngần ngại thử những người kiểm tra mỹ phẩm trong các cửa hàng. Hãy nhớ: phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao không bị lem hoặc trôi trong ngày. Son môi chính hãng luôn phải lên màu mượt mà và đồng đều, và mascara của nhà thiết kế đích thực sẽ không bao giờ bị vỡ vụn.

Ảnh vui: Phụ nữ – chỉ có thể là họ

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-girls-stuff/7-clever-tips-to-spot-fake-designer-makeup-232060/

Bình luận bằng Facebook

comments