9 mẹo giúp thú cưng của bạn sống lâu

0
656

45% chủ sở hữu thú cưng cho biết họ thường xuyên mua quà sinh nhật cho thú cưng và 95% trong số họ coi chúng là thành viên trong gia đình. Khi một con chó hoặc con mèo đặc biệt trở thành một phần của gia đình, chúng ta muốn cố gắng hết sức để nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng. Nó có thể đơn giản như đến gặp bác sĩ thú y, thường xuyên chiều chuộng chúng bằng một khu vui chơi ngoài trời an toàn, hoặc có thể là niềm yêu thích của chúng – cho chúng những món ăn bổ dưỡng.

Vật nuôi của chúng ta có thể là điểm nhấn trong ngày của chúng ta và đó là lý do tại sao chúng tôi đã thu thập một số mẹo về cách cải thiện cuộc sống của những chú chó và mèo đáng kể của chúng ta.

1. Giữ cho thú cưng của bạn hoạt động.

Giữ cho thú cưng của bạn hoạt động và giải trí sẽ đảm bảo rằng cơ thể, trí óc và sự thông minh của chúng sẽ phát triển.
© freespiritedshadow / Reddit

Giữ cho thú cưng của bạn hoạt động và giải trí sẽ đảm bảo rằng cơ thể, trí óc và sự thông minh của chúng sẽ phát triển. Và như một phần thưởng bổ sung, bạn cũng sẽ có một cuộc sống lành mạnh hơn với việc tập thể dục thường xuyên nhờ những chuyến đi dạo của chó.

2. Xoay hoặc ôm thú cưng của bạn.

vì sức khỏe của thú cưng của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chăm sóc chúng càng nhỏ càng tốt.
© pixabay.com, © pexels.com

Chúng ta biết rằng đôi khi chúng ta muốn thấy thú cưng của mình trở thành bố và mẹ. Nhưng vì sức khỏe của thú cưng của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chăm sóc chúng càng nhỏ càng tốt. Điều này làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh và giảm khả năng mèo chạy trốn để tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo.

3. Cho thú cưng của bạn những ngày spa.

Mát-xa có thể làm giảm lo lắng và thư giãn các cơ của mèo sau một ngày chạy nhảy, chơi đùa và chạy theo những con bọ nhỏ.
Ảnh: Brightside

“Chúng ta có thể sử dụng một ngày để chiều chuộng,” là những gì chúng ta thường nói khi cần đưa đón. Cũng giống như chúng ta, thú cưng của chúng ta xứng đáng được hưởng một ngày được nuông chiều. Bắt đầu bằng cách mát-xa cơ thể nhẹ nhàng, vì điều này có thể làm nên điều kỳ diệu cho mèo của bạn. Nó có thể làm giảm lo lắng và thư giãn các cơ của mèo sau một ngày chạy nhảy, chơi đùa và chạy theo những con bọ nhỏ.

4. Loại bỏ những thứ gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn

hãy đảm bảo quét nhà và loại bỏ hoặc thay đổi bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng của bạn.
securephotos.com, © spozark / Reddit, © Shutterstock.com, © securephotos.com

Chó và mèo rất tò mò – đây không phải là tin tức. Chúng sẽ nhai mọi thứ, cào xé mọi thứ và chơi với những thứ ngẫu nhiên nhất trong nhà. Bao bì thanh sô cô la đó là món đồ chơi hoàn hảo của họ! Chó cũng vậy, nhưng chúng có thể chọn gặm đôi giày yêu thích của bạn. Để tránh những trường hợp như thế này có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn, hãy đảm bảo quét nhà và loại bỏ hoặc thay đổi bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng của bạn.

5. Kết bạn với bác sĩ thú y.

Hãy nhớ đến bác sĩ thú y bất cứ lúc nào cần thiết và đừng bỏ qua các cuộc kiểm tra định kỳ thường xuyên.
© TheLocalCrop / Reddit

Hãy nhớ đến bác sĩ thú y bất cứ lúc nào cần thiết và đừng bỏ qua các cuộc kiểm tra định kỳ thường xuyên. Đôi khi vật nuôi của chúng ta có thể trông bình thường, nhưng chúng có thể có một tình trạng tiềm ẩn. Việc thăm khám sớm giúp bác sĩ thú y có cơ hội phát hiện ra điều gì đó bất thường, từ đó giữ cho thú cưng thân yêu của bạn luôn khỏe mạnh.

6. Đánh răng cho chúng.

Cũng giống như chúng ta, thú cưng của chúng ta cần được chăm sóc răng miệng. 
© Cheefadapeefa / Reddit

Cũng giống như chúng ta, thú cưng của chúng ta cần được chăm sóc răng miệng. Thật không dễ dàng như bạn nghĩ vì thú cưng của chúng ta đánh răng là việc cuối cùng trong danh sách việc cần làm hàng ngày của chúng. Bạn có thể thử 7 ngày-răng-chải thách thức. Đây có thể là một quá trình lâu dài và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, và thú cưng của bạn thậm chí có thể kháng cự lúc đầu. Nhưng nếu bạn không thành công, có những lựa chọn thay thế khác, như chế độ ăn kiêng nha khoa theo toa hoặc nhai.

7. Chải lông cho thú cưng của bạn.

Tắm cho chó hoặc đưa chúng đến tiệm cắt tóc, chải lông và cắt móng cho mèo có thể khiến thú cưng của bạn cảm thấy được chăm sóc.
© ceeceeiarra / Reddit

Tắm cho chó hoặc đưa chúng đến tiệm cắt tóc, chải lông và cắt móng cho mèo có thể khiến thú cưng của bạn cảm thấy được chăm sóc. Bạn có biết cảm giác đó khi rời tiệm làm tóc và bạn cảm thấy như một người mới không? Giúp thú cưng của bạn có cảm giác như vậy bằng cách cho chúng chải chuốt theo thói quen của chúng, đây cũng là một biện pháp phòng ngừa chống lại bất kỳ kích ứng hoặc nhiễm trùng da nào.

8. Giữ mèo trong nhà.

Một trong những cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ cho mèo là nuôi chúng trong nhà.
© thisllbefine / Reddit

Một trong những cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ cho mèo là nuôi chúng trong nhà. Ở ngoài trời tuyệt vời, em bé lông ngọt ngào của bạn có thể tiếp xúc với chấn thương, cho dù đó là từ những người lái xe nhanh hay những kẻ săn mồi khác, và cơ hội gặp phải các loài gây hại mang bệnh giảm khi bạn chọn không để chúng đi lang thang ngoài tuyến đường. Nếu bạn thực sự muốn chúng hít thở bầu không khí trong lành bên ngoài, hãy thử xây cho những người thân yêu của bạn một “catio” – vâng, đúng vậy, đó là sân dành cho mèo.

9. Quan sát những gì thú cưng của bạn ăn.

Đảm bảo luôn theo dõi mọi thay đổi về cân nặng.
© Ac3Five / Reddit

Một nghiên cứu được thực hiện trên 50.000 con chó đã kết luận rằng nhóm chó được cho ăn ít hơn 25% so với những con chó ở nhóm còn lại dẫn đến 2 loại khác nhau: chó gầy và chó thừa cân. Những con chó gầy sống lâu hơn trung bình 18-24 tháng so với đồng loại của chúng. Điều này cũng áp dụng cho mèo – nếu mèo tự chủ thì việc cho ăn tự do cũng không sao, nhưng nếu mèo thèm ăn, thích ăn vặt và tăng cân thì tốt hơn là bạn nên giám sát chúng. Đảm bảo luôn theo dõi mọi thay đổi về cân nặng.

Chó có thể bị say nắng và những điều bạn cần biết để giữ cho thú cưng của bạn mát mẻ vào mùa hè

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-animals/9-tips-to-help-your-pet-live-a-long-life-802347/

Bình luận bằng Facebook

comments