Shiatsu là một trong những cách mát-xa đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm. Đặc biệt nó có thể mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Nó vừa phòng ngừa vừa chữa bệnh và  bạn có thể thực hiện nó để giảm căng thẳng, giảm đau khớp hay để làm cho làn da trên khuôn mặt của bạn trông trẻ hơn. Shiatsu có thể khiến bạn ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của nó. Tất cả chúng ta đều biết rằng cùng với tuổi tác các nếp nhăn xuất hiện và kỹ thuật trị liệu này có thể có thể chống lại chúng ngay tại nhà của bạn và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi yêu thích việc tự chăm sóc bản thân và bị cuốn hút bởi liệu pháp Shiatsu đến nỗi chúng tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức của mình với bạn. Ở cuối bài viết, có một bí kíp sẽ giúp bạn giữ cho các vùng khác trên khuôn mặt của bạn trông trẻ trung hơn. Hãy kiên nhẫn đọc hết nhé !

Làm thế nào để loại bỏ “vết chân chim”

Làm thế nào để loại bỏ "vết chân chim". Ảnh: © shutterstock.com
Làm thế nào để loại bỏ “vết chân chim”. Ảnh: © shutterstock.com

“Vết chân chim” là những nếp nhăn ở khóe mắt, chúng là những nếp nhăn rõ rệt nhất trên da của chúng ta. Tiếp xúc với tia cực tím và lão hóa là hai nguyên nhân chính, nhưng tin tốt là chúng ta có thể làm được điều gì đó nhờ shiatsu. Đầu tiên, những gì bạn cần làm là đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút. Sau đó, quá trình thực hiện rất đơn giản:

  • Cách làm: Mát-xa nhẹ nhàng bằng các ngón tay của bạn, sau đó thả ra. Bạn cũng có thể giữ tay ở các điểm đó và kéo cơ về phía thái dương.
  • Thời gian và số lần lặp lại: Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mắt của bạn

Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mắt của bạn. Ảnh: © shutterstock.com

Da dưới mắt rất mỏng, đồng nghĩa với việc nó dễ bị chùng nhão và có nếp nhăn, và nó lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể chúng ta. Rất may, shiatsu có thể giúp chúng ta trẻ hóa khu vực này và làm cho da trông căng mịn hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm là đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên xương ngay dưới mỗi mắt, động tác rất đơn giản:

  • Động tác: Ấn nhẹ vào 3 điểm.
  • Thời gian và số lần lặp lại: Giữ ngón tay của bạn ở đó trong 10 giây, sau đó thả ra. Lặp lại bài tập hai lần.

Làm thế nào để loại bỏ bọng dưới mắt của bạn

Làm thế nào để loại bỏ bọng dưới mắt của bạn. Ảnh: © shutterstock.com

Tất cả chúng ta đều biết bọng dưới mắt trông như thế nào vì có lẽ chúng ta đều đã sở hữu nó. Shiatsu cũng có cách để khắc phục điều đó cho chúng ta, vì vậy chúng ta sẽ không phải lo ngại về bọng mắt khiến ta trông già hơn tuổi thật nũa. Những gì chúng ta phải làm là đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong. Từ đó, chúng ta phải thực hiện các chuyển động, theo đường viền, như hình trên, cho đến khi chúng ta chạm đến các góc ngoài của mắt. Chỉ cần cố gắng không kéo căng hoặc làm da di chuyển. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên huyệt trong và ngoài của mắt rồi ấn nhẹ xuống.

  • Cách thực hiện: Thực hiện theo đường viền bằng các ngón tay của bạn. Sau đó ấn nhẹ vào cả hai bên trong và ngoài của mắt.
  • Thời gian và số lần lặp lại: Thực hiện tất cả các bước này 3 lần, mỗi lần 3 giây

Bài tập 1 phút của người Nhật “đánh bay” nếp nhăn quanh mắt. Video: BRIGHT SIDE

Shiatsu không chỉ là một loại massage.

Shiatsu không chỉ là một loại massage. Ảnh: © shutterstock.com
Shiatsu không chỉ là một loại massage. Ảnh: © shutterstock.com

Shiatsu được dịch là “áp lực ngón tay” và đó là một hình thức mát-xa trị liệu sử dụng các kỹ thuật ấn, gõ, kéo giãn và làm dịu, có nguồn gốc từ những năm 1900 ở Nhật Bản. Nó dựa vào các ngón tay và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng trên cơ thể, nó có thể có lợi cho cơ thể và tinh thần của chúng ta theo nhiều cách. Cho dù đó là để giảm căng thẳng và lo lắng, giảm đau cơ và khớp, mệt mỏi, mất ngủ hoặc các tình trạng như đau thần kinh tọa, viêm khớp và viêm xoang, massage shiatsu có thể cải thiện tất cả.

Các nguyên tắc của shiatsu

Các nguyên tắc của shiatsu. Ảnh: © Depositphotos.com
Các nguyên tắc của shiatsu. Ảnh: © Depositphotos.com

Xem thêm >>7 mẹo thông minh để phát hiện mỹ phẩm giả

Một trong những khái niệm cơ bản của y học Nhật Bản là qi (phát âm là “chee”) – đây là năng lượng quan trọng trong cơ thể của chúng ta làm nền tảng cho mọi hoạt động. Khi qi mất cân bằng, các triệu chứng như cảm lạnh, cúm, nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau cơ hoặc khó tiêu hóa có thể phát sinh. Shiatsu kích thích và điều hòa luồng qi đi khắp cơ thể chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu. Các nhà trị liệu Shiatsu có thể nhận ra những mất cân bằng đó trong cơ thể chúng ta và thông qua các buổi trị liệu và cố gắng khắc phục chúng.

Bonus: Các bài tập Shiatsu cho các bộ phận trên khuôn mặt 

Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày của bạn. Ảnh: © Depositphotos.com
Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày của bạn. Ảnh: © Depositphotos.com

Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào 3 dấu chấm như hình trên. Nhấn vào vị trí đó trong 5 đến 7 giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

Nếu lông mày của bạn bị chùng xuống, Shiatsu có thể giúp sửa lại để trông trẻ trung hơn. Ảnh: © Depositphotos.com
Nếu lông mày của bạn bị chùng xuống, Shiatsu có thể giúp sửa lại để trông trẻ trung hơn. Ảnh: © Depositphotos.com

Nếu lông mày của bạn bị chùng xuống, Shiatsu có thể giúp sửa lại để trông trẻ trung hơn. Một lần nữa, bạn nên đặt các ngón trỏ, giữa và đeo nhẫn ở phần ngoài, giữa ở phần trong của lông mày. Sau đó, đẩy lông mày của bạn lên phía trên bằng cách tạo áp lực vừa phải. Làm điều đó trong khoảng 7 giây.

Cách mát-xa gương mặt theo phương pháp Shiatsu. Video: Howcast

Bạn có biết rằng shiatsu có thể có rất nhiều lợi ích? Bạn có thêm những kỹ thuật này vào thói quen hàng ngày của mình không?

Phương pháp làm trắng da tự nhiên

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/a-1-minute-japanese-exercise-to-remove-wrinkles-around-the-eyes-802168/
_https://youtu.be/Tt76USqD7zo
_https://youtu.be/JyqLNEhr2ew

Bình luận bằng Facebook

comments