Bạn sẽ là người mở đồ hộp "Sành điệu" khi không cần tới dụng cụ chuyên dụng. NNDANKO / ISTOCK QUA GETTY IMAGES
Bạn sẽ là người mở đồ hộp “Sành điệu” khi không cần tới dụng cụ chuyên dụng. NNDANKO / ISTOCK QUA GETTY IMAGES

Có thể dụng cụ mở hộp của bạn bị hỏng, bị mất hoặc bị chôn trong hộp đang di chuyển. Hoặc đơn giản là phòng khách sạn cho kỳ nghỉ của bạn không có. Dù thế nào đi nữa, bạn có thể thấy mình háo hức muốn mở một hộp đậu nướng, và rồi thấy rằng bạn không có cách nào thực sự chọc thủng được nắp kim loại mỏng của nó.

Nhưng, như Country Living giải thích, nắp đậy mỏng hơn nhiều so với hầu hết các đồ dùng kim loại khác trong nhà bếp của bạn. Và trong khi bạn có thể có xu hướng tìm đến thứ lớn nhất, sắc bén nhất – ví dụ như con dao của người bán thịt – bạn thực sự có thể hoàn thành việc mở lon đồ hộp với một cách vô cùng đơn giản, an toàn.

8 mẹo nhỏ sẽ biến căn bếp của bạn trông gọn gàng và sang trọng hơn

Lựa chọn tốt nhất của bạn là một cái thìa. Đầu tiên, lấy thìa bên dưới tay cầm sao cho chỉ nhìn thấy điểm dưới ngón út của bạn. Sau đó, định vị điểm đó trên vành lon, ngay vị trí bạn thường đặt dụng cụ mở hộp và bắt đầu ấn nó qua lại dọc theo vị trí đó. Sẽ không mất nhiều thời gian để một lỗ nhỏ xuất hiện. Đào điểm của thìa vào lỗ đó, sau đó cưa theo cách của bạn xung quanh vành của toàn bộ lon (hoặc ít nhất là khoảng đủ chu vi để dễ dàng uốn cong nắp trở lại). Các cạnh của lon sẽ lởm chởm, vì vậy bạn vẫn phải cẩn thận để tránh bị thương – nhưng sẽ an toàn hơn là dùng dao.

Bạn có thể xem Youtuber DaveHax trình diễn kỹ thuật trong video dưới đây.

Nguồn:
_https://www.mentalfloss.com/article/647050/how-to-open-a-can-without-a-can-opener

Bình luận bằng Facebook

comments