Cách One Piece đưa Nami trở thành nữ anh hùng Shonen mạnh mẽ

0
2785
Nami của One Piece có một quá khứ bi thảm nhưng bằng lòng nhân ái và sự phát trưởng thành qua cuộc hành trình cùng băng hải tặc mũ rơm cô đã trở thành một nữ anh hùng thực sự.
Cách One Piece đưa Nami trở thành nữ anh hùng Shonen mạnh mẽ
Ảnh: cbr.com
Shonen manga có một thành tích nôie bật khi lột tả được hình ảnh nhân vật nữ mạnh mẽ. Và mặc dù One Piece chắc chắn không phải là tác phẩm đầu tiên xây dựng tốt hình tượng các nhân vật nữ của mình, nhưng nó cũng đã để lại dấu ấn với độc giả – đặc biệt là người con gái có mái tóc cam, Nami.
Đầu One Piece, Nami nhiều lần khiến độc giả và người xem ngạc nhiên. Cô ấy là nhân vật đầu tiên mà Luffy gặp, và là một người ghét hải tặc, một sự tương phản hoàn toàn với Vua hải tặc tương lai vui vẻ của chúng ta. Trên thực tế, cô đã thẳng tay cầm chân cậu bé cao su cho Buggy the Clown để lấy lòng tin và đánh cắp bản đồ đến Grand Line. Chỉ khi thấy Luffy bảo vệ con chó Chouchou và cửa hàng vật nuôi quý giá của cậu ấy, cô ấy mới nhìn nhận lại định kiến ​​của mình đối với tất cả những tên cướp biển. Nami sớm gia nhập đội của Luffy, nhưng không chính thức cho đến khi phần Arlong Park – nơi quá khứ rắc rối của cô được tiết lộ.
Cách One Piece đưa Nami trở thành nữ anh hùng Shonen mạnh mẽ
Ảnh: cbr.com
Nami được nhận nuôi bởi một cựu sĩ quan hàng hải tên là Belle-only, cùng với chị gái nuôi Nojiko. Mặc dù bị gia đình bỏ rơi nhưng sống yên bình ở Làng Kokoyashi. Ngay từ khi còn nhỏ, Nami đã sở hữu tài năng định hướng tuyệt vời. Đây là lý do cho ước mơ của Nami: một ngày nào đó vẽ một bản đồ của toàn thế giới. Belle-only đã truyền niềm tin cho các cô con gái (trong đó có Nami) rằng sẽ luôn có những ngày tốt đẹp hơn ở phía trước. Tuy nhiên, bi kịch ập đến khi băng hải tặc Arlong đe dọa chiếm ngôi làng và áp đặt một loại thuế nặng nề đối với tất cả người dân.
Belle chỉ có đủ tiền để cứu lấy mạng sống của chính mình hoặc hai cô con gái nên người mẹ mạnh mẽ đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ các cô gái trẻ. Nhưng sự tàn ác của Arlong không kết thúc ở việc giết mẹ của Nami – sau khi nhìn thấy kỹ năng vẽ bản đồ của cô, hắn ta buộc Nami phải bắt đầu vẽ bản đồ cho thủy thủ đoàn của mình. Arlong đã thực hiện một thỏa thuận với cô gái trẻ, hứa rằng nếu một ngày nào đó cô có thể tích lũy được 100 triệu Beli, thì hắn sẽ cho phép cô mua lại Làng Kokoyashi từ anh.
Đây là nguyên nhân tại sao Nami lại có sự quan tâm đến tiền bạc nhiều như vậy. Nếu cô chỉ có nó, mẹ cô đã không chết vì sự độc ác của Arlong. Nami gần đạt được 100 triệu đó, nhưng Arlong đã phá vỡ thỏa thuận đã hứa và trong một khoảnh khắc thất vọng mù quáng, cô bắt đầu đâm vào hình xăm mà hắn đã gắn cho cô. Luffy là người ngăn cô lại, và trong lúc tuyệt vọng, Nami cuối cùng cũng học được cách dựa vào những người quan tâm đến mình và nhờ bạn bè giúp đỡ.
Sau thất bại của Arlong, Nami chính thức gia nhập thủy thủ đoàn của Luffy với tư cách là hoa tiêu của họ, đây là vai trò quan trọng nhất để đi trên một con tàu. Cô ấy là người vạch ra lộ trình cho mỗi hòn đảo và đảm bảo chúng không gặp bão hoặc thảm họa trên đường đi. Giống như mọi thành viên trong băng Hải tặc Mũ Rơm, Nami cũng có nhiệm vụ của mình, và chính sự hiện diện của cô ấy đã khiến họ trở thành một băng hải tặc đáng gờm.
Cách One Piece đưa Nami trở thành nữ anh hùng Shonen mạnh mẽ
Ảnh: cbr.com
Hơn nữa, người sáng tạo One Piece, Eiichiro Oda, hoàn toàn không quan tâm đến việc hình thành mối tình lãng mạn giữa băng Mũ Rơm khiến Nami có nhiều quyền tự quyết và sự tin cậy hơn thay vì một tình yêu đơn thuần. Cô ấy có lý do riêng khi tham gia đoàn hải tặc này và vai trò mà cô ấy đảm nhiệm không phải vì căng thẳng trong chuyện tình cảm mà vì bạn bè quan tâm và dựa dẫm vào cô ấy.
Tuy nhiên, khi một trận chiến xảy ra, Luffy, Zoro và Sanji thường là người chiến đấu trước mặc dù cô ấy có nhiệm vụ như một hoa tiêu nhưng điều này khiến Nami cảm thấy mình như một gánh nặng. Trong arc Alabasta, cô ấy yêu cầu Usopp thiết kế cho cô ấy một vũ khí mà chỉ cô ấy mới có thể sử dụng. Mặc dù Clima-Tact của cô ấy như một công cụ cho những trò đùa trong tiệc tùng, nhưng cuối cùng nó bắt đầu có hiệu quả với cô ấy – đến mức cô ấy có thể kêu gọi sấm sét để vượt qua kẻ thù của mình.
Khi kỵ binh của Sanji cản đường anh chiến đấu với Kalifa tại Enies Lobby, Nami bước lên để đấu với nữ sát thủ tại chỗ của anh. Đây là nơi chúng ta thấy Nami sử dụng trí tuệ của mình – vì cô ấy không thể bạo lực để giành chiến thắng, cô ấy phải hiểu khả năng của đối thủ và khai thác điểm yếu của họ. Năng lực trái ác quỷ Bubble-Bubble của Kalifa có thể làm giảm sức mạnh của Nami và hạn chế di chuyển của cô ấy, nhưng khi cô ấy thấy nước từ các đường ống dẫn nước bốc hơi bong bóng, cô ấy đã lập ra một phản đòn chống lại sát thủ bằng cách sử dụng mưa và ảo thuật.
Xem thêm >>Truyện tranh One Piece chuẩn bị phá kỉ lục với 3,8 triệu bản
Nami có thể không phải là người đầu tiên lao vào mọi trận chiến trong One Piece, nhưng cô ấy luôn bước lên khi đồng đội cân. Lòng trung thành của cô ấy đối với thủy thủ đoàn không hề được phóng đại mặc dù tính cách “yêu” tiền của cô ấy có thể khiến nhiều người nghi ngờ. Cô ấy không thể không thể hiện lòng trắc ẩn với trẻ em. Khi cô ấy cùng Sanji, Chopper và Franky đang trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm của Caesar Clown, họ tình cờ gặp những đứa trẻ làm vật thí nghiệm. Những đứa trẻ cầu xin những tên cướp biển cứu chúng và mặc dù không nợ chúng bất cứ thứ gì, Nami hoàn toàn không thể phớt lờ chúng, cô nói rằng, “Những đứa trẻ đang kêu cứu chúng ta! Làm sao chúng ta có thể quay lưng lại với chúng?”
Cách One Piece đưa Nami trở thành nữ anh hùng Shonen mạnh mẽ
Ảnh: cbr.com
Tương tự như vậy, lòng trung thành của Nami tiếp tục phát triển khi hành trình của One Piece vẫn tiếp diễn. Trong phần Skypiea, nhân vật phản diện nhanh như chớp Eneru dàn dựng một trận Battle Royale giữa quân đội của anh ta, Shandians và Mũ Rơm, và Nami là người cuối cùng còn lại. Người hoa tiêu nửa vời đồng ý tham gia cùng Eneru trong cuộc hành trình “đến Thế giới của những giấc mơ” chứ không phải mạo hiểm với cơ hội chết như Zoro hay Wyper.
Chuyển sang Chương 995 trong vòng cung Wano, Nami bị mắc kẹt bởi một trong những Tobiroppo của Kaido, Ulti, nhưng con người ăn trái ác quỷ Pachycephalosaurus nói rằng cô ấy sẽ tha mạng cho Nami nếu cô ấy thừa nhận rằng Luffy sẽ không bao giờ trở thành Vua Hải Tặc. Tuy nhiên, ngay cả khi tính mạng của mình đang gặp nguy hiểm, Nami không thể giễu giấc mơ của thuyền trưởng của mình, thay vào đó nói rằng, “Luffy sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi anh ấy là Vua của Hải tặc.”
Nami đã trưởng thành vượt bậc sau vụ trộm mèo đáng ghét của cướp biển ở Ngôi làng Xanh Đông nhỏ. Luffy đã không thể đi xa đến mức này nếu không có cô ấy ở bên cạnh để vạch ra lộ trình đến mọi hòn đảo mới, vị thuyền trưởng có “bộ não cao su” sẽ ngay lập tức gây ra rắc rối. Nami thận trọng và yêu “tiền”, nhưng cũng thông minh, tốt bụng và sẽ luôn đứng lên bất cứ khi nào vì đồng đội, bạn bè. Cô ấy là hoa tiêu của băng hải tặc Mũ Rơm và là người phụ nữ sẽ vẽ bản đồ của toàn bộ thế giới One Piece vào một ngày nào đó trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết về One Piece

Nguồn:
_cbr.com/one-piece-nami-strong-shonen-heroine/

Bình luận bằng Facebook

comments