California triển khai xác minh vắc xin kỹ thuật số – nhưng đừng gọi đó là hộ chiếu

0
691

Người dùng có thể xác minh việc tiêm chủng của họ và sau đó chụp ảnh màn hình, nhưng Thống đốc Gavin Newsom cho biết nó không cấu thành hộ chiếu vắc xin.

Jesus Oronoz được tiêm vắc-xin Johnson & Johnson tại một phòng khám pop-up ở Los Angeles vào ngày 12 tháng 6.
Jesus Oronoz được tiêm vắc-xin Johnson & Johnson tại một phòng khám pop-up ở Los Angeles vào ngày 12 tháng 6.

Không gọi nó là hộ chiếu vắc-xin, nhưng California hiện cung cấp một thứ gì đó rất gần gũi.

Bộ Y tế Công cộng và Công nghệ của bang đã công bố một trang web hôm thứ sáu cho phép người dùng xác minh danh tính của họ nhận được bản sao kỹ thuật số của hồ sơ tiêm chủng Covid-19 của họ.

Được gọi là cổng thông tin Hồ sơ vắc xin Covid-19 kỹ thuật số, trang web này có nghĩa là một bản sao lưu kỹ thuật số cho các thẻ giấy từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh mà người Mỹ nhận được khi họ tiêm vắc xin Covid-19, Amy Tong, thông tin trưởng của bang cho biết nhân viên văn phòng.

Nó “cung cấp cho người dân California một cách để xem và lưu hồ sơ vắc-xin của riêng họ”, Tong nói trong một cuộc gọi báo chí. “Thay vì có thẻ, nếu họ muốn có phiên bản kỹ thuật số của cùng một thẻ CDC, đây là cơ hội để bạn làm như vậy.”

Cư dân có thể chụp màn hình hồ sơ của họ trên trang web nếu họ muốn tránh mang theo thẻ CDC, cô nói.

Thống đốc California Gavin Newsom đã nói rằng hệ thống này không phải là “giấy thông hành vắc xin” mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để lọc những người không được tiêm chủng.

Nhưng California bắt buộc các doanh nghiệp tổ chức một buổi tụ tập đông người trong nhà, như một buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao lớn, xác minh rằng tất cả những người tham gia đều có xét nghiệm Covid-19 âm tính gần đây hoặc đã được tiêm phòng.

Tuy nhiên, không có hộ chiếu vắc-xin quốc gia và chính quyền Biden đã nói rằng không có kế hoạch cho một loại vắc-xin. Mặc dù thẻ CDC chỉ được sử dụng như một phương tiện để một cá nhân theo dõi các mũi tiêm của họ chứ không phải là một cách để xác minh rằng ai đó đã được tiêm chủng, họ đã mặc định cho mục đích đó ở hầu hết các quốc gia.

Một số bang, bao gồm Arizona, Florida và Texas, đã ban hành lệnh hành pháp yêu cầu không doanh nghiệp nào có thể yêu cầu xem liệu khách hàng đã được tiêm phòng hay chưa.

New York là tiểu bang duy nhất có ứng dụng chính thức, được gọi là Excelsior Pass, được gắn với cơ sở dữ liệu tiêm chủng của tiểu bang. Cư dân được tiêm chủng có thể sử dụng nó để xác minh tình trạng của họ để đến các địa điểm lớn, và thực sự là một giấy thông hành tiêm chủng.

Mặc dù cổng thông tin của California chỉ hoạt động như một trang web chứ không phải là một ứng dụng, nhưng về cơ bản thì nó giống hệt nhau, giám đốc đổi mới công nghệ của California, Rick Klau cho biết.

Klau cho biết: “Điều này rất giống với khái niệm mà New York đưa ra với Excelsior Pass, đây là cơ hội cho một người dân, trong trường hợp của chúng tôi là bang California, có một bản sao kỹ thuật số của hồ sơ tiêm chủng của họ,” Klau nói trong cuộc gọi báo chí.

Covid-19 lây trong không khí được bao xa?! Việt Nam ghi nhận trường hợp xa kỷ lục

Nguồn:
_https://www.nbcnews.com/tech/tech-news/california-rolls-digital-vaccine-verification-dont-call-passport-rcna1224

Bình luận bằng Facebook

comments