Đàn ông chia sẻ 8 thói quen giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn và phụ nữ có thể muốn nhìn trộm

0
1082

Chúng tôi tin rằng đàn ôngphụ nữ đều có thể học hỏi những đặc điểm tích cực của nhau. Nhưng hôm nay chúng tôi muốn tập trung vào những đặc điểm mà phụ nữ có thể học hỏi từ đàn ông.

1. Tìm kiếm vẻ đẹp trong gương.

một số phụ nữ quá phàn nàn khi soi gương. Mặt khác, đàn ông hầu như không bao giờ nhìn thấy khuyết điểm trên ngoại hình của họ
Ảnh: Brightside

Thật không may, một số phụ nữ rất hay phàn nàn khi soi gương. Mặt khác, đàn ông hầu như không bao giờ nhìn thấy khuyết điểm trên ngoại hình của họ. Trong khi người ta có thể cho rằng từ những phát hiện này nam giới vô ích hơn phụ nữ, nhưng kết quả lại cho thấy điều ngược lại. Phụ nữ nhìn mình trong gương để tìm xem có khuyết điểm nào như mụn trứng cá, tóc bạc, nếp nhăn hay lớp trang điểm thiếu sót không – trong khi đàn ông nhìn vào bản thân với sự ngưỡng mộ và để đảm bảo rằng họ có một vẻ ngoài cá tính tốt.

Những người đàn ông đã đưa ra lời khuyên sau đây về những việc nên làm khi soi gương:

 • “Có một vài [đàn ông] làm điều này để cố gắng xây dựng lòng tự trọng của họ.”
 • “Vào cuối tuần, bạn có thể nhìn mình trong gương và ngưỡng mộ sự tiến bộ, tự nhủ mình trông đẹp như thế nào, vuốt ve cái tôi của mình một chút.”
 • “Hãy đến trước gương và chỉ nhìn vào bản thân cho đến khi bạn có thể nói: Tôi ổn với nó.”

Những điều phụ nữ có thể học hỏi từ đàn ông: Hãy nhìn vào gương để xem điều gì tuyệt vời ở bản thân. Điều này có thể giúp bạn bớt phê phán về ngoại hình của mình.

2. Chấp nhận chia tay một cách tốt hơn.

Khi nói đến chia tay, một nghiên cứu cho thấy phụ nữ tìm ra nhiều lý do hơn để giải thích tại sao mọi thứ không như ý
Sau khi chia tay ( Ảnh: Brightside)

Khi nói đến chia tay, một nghiên cứu cho thấy phụ nữ tìm ra nhiều lý do hơn để giải thích tại sao mọi thứ không như ý. Nhiều bộ phim miêu tả kịch bản này theo cách tương tự, trong đó một cặp đôi chia tay và anh chàng đi ăn tiệc hoặc đi chơi với bạn bè của mình, trong khi cô gái khóc nức nở hoặc khóc qua điện thoại với bạn thân hoặc chị gái của cô ấy.

 • “[Khi nói đến chia tay, tôi, với tư cách là một người đàn ông] nhắc nhở bản thân về những ranh giới và tiêu chuẩn của tôi, và nếu chúng không được đáp ứng – đặc biệt là trong trường hợp quyết liệt này, thì tôi đang lãng phí thời gian quý báu ngay cả khi nghĩ về nó.”
 • “Đầu tiên, hãy đến phòng tập thể dục và đi theo chế độ quái thú, sự tự tin của bạn sẽ được nâng lên và bạn sẽ có những mục tiêu mới để hướng tới.”
 • “Bắt đầu bằng cách làm cho bản thân bận rộn. Bạn càng bận rộn thì bạn càng ít nghĩ về họ [người yêu cũ]. Đặt mục tiêu và đạt được chúng. Điều tiếp theo mà bạn biết đấy, bạn bắt đầu yêu bản thân hơn bao giờ hết.”

Phụ nữ có thể học được gì từ đàn ông: Sau khi chia tay, hãy xích lại gần nhau và bước tiếp!

3. Thực hành “ĐÔI KHI ÍT  ĐỂ TẬN HƯỞNG NHIỀU HƠN.”

Về mặt khuôn mẫu, phòng vệ sinh của phụ nữ hoàn toàn khác với phòng vệ sinh của nam giới
Ảnh: Brightside

Về mặt khuôn mẫu, phòng vệ sinh của phụ nữ hoàn toàn khác với phòng vệ sinh của nam giới. Hình ảnh tìm kiếm một bồn rửa mặt ngổn ngang với vô số sản phẩm làm đẹp của phụ nữ có lẽ đã quá quen thuộc với một số người trong chúng ta. Vấn đề với việc có quá nhiều đồ trong phòng tắm là bạn có thể mất dấu những thứ còn sử dụng được và thứ gì đã hết hạn sử dụng. Thật không may, độ ẩm và nhiệt từ phòng tắm của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ phẩm của bạn.

Mặt khác, phòng tắm của nam giới có xu hướng đơn giản, gọn gàng và ngăn nắp.

 • “Tôi không thể hiểu tại sao phụ nữ lại để bên cạnh phòng tắm của họ bừa bộn như vậy.”
 • “[Cô ấy sẽ làm lộn xộn phòng tắm] và giống như, ‘Bạn đã rời khỏi bệ ngồi trong nhà vệ sinh.'”

Những điều phụ nữ có thể học hỏi từ đàn ông để đạt được kết quả tốt: Hãy trang bị bồn rửa, vòi hoa sen và ngăn nắp phòng tắm của bạn khỏi quá nhiều đồ vật.

4. Xem quần áo chỉ là quần áo.

Mặc dù tủ quần áo của họ đã bung ra, một số phụ nữ cảm thấy như họ vẫn không có gì để mặc. Đáng ngạc nhiên là đàn ông không ngại lặp lại cùng một bộ trang phục hoặc "mix" với những gì họ đã có.
Ảnh: Brightside

Mặc dù tủ quần áo của họ đã bung ra, một số phụ nữ cảm thấy như họ vẫn không có gì để mặc. Đáng ngạc nhiên là đàn ông không ngại lặp lại cùng một bộ trang phục hoặc “mix” với những gì họ đã có.

 • “Đó là một lợi thế mà các chàng trai có [lặp lại những bộ trang phục giống nhau]. Không ai quan tâm. Đối với phụ nữ, có quá nhiều vẻ bề ngoài mà họ phải thể hiện với xã hội ”.
 • “Không có tiêu chuẩn kép nào rằng phụ nữ không thể mặc những bộ trang phục lặp lại. Những người duy nhất khiến phụ nữ xấu hổ khi làm điều đó là những phụ nữ khác, vì vậy tiêu chuẩn kép, nếu có, có lẽ là do phụ nữ áp đặt ”.

Những điều phụ nữ có thể học hỏi từ đàn ông: Bạn có thể sử dụng sự tối giản trong trang phục để mang lại lợi ích cho cả bản thân và ví tiền của mình.

5. Có hiểu biết rõ ràng rằng các ý kiến ​​không phải là cá nhân ở nơi làm việc.

Đàn ông thường nói những điều không hiểu và không sợ bị đánh giá vì những điều cá nhân, điều này thường có lợi cho họ.
Ảnh: Brightside

Đôi khi, phụ nữ ngại chia sẻ ý kiến ​​của mình vì họ có thể coi mọi thứ quá cá nhân hoặc vì họ cảm thấy cần được hỏi hoặc mời trước khi nói điều gì đó. Đó là những gì chuyên gia Nell Merlino chia sẻ về môi trường làm việc. Đàn ông thường nói những điều không hiểu và không sợ bị đánh giá vì điều đó, điều này thường có lợi cho họ.

 • “Đàn ông khá giỏi trong việc thiết lập các chứng chỉ của họ ở nơi làm việc, đôi khi lặp đi lặp lại, để truyền cảm hứng tự tin cho những người xung quanh”.
 • “Tôi thấy rất rõ cách các chàng trai ở nơi làm việc cảm thấy tự tin và thoải mái khi nói về bản thân – phụ nữ thì không.”

Một lời khuyên mà phụ nữ có thể học hỏi từ nam giới: Hãy khơi gợi sự tự tin và nhắc nhở các nhà lãnh đạo tại nơi làm việc của bạn rằng bạn có thể hợp tác và hữu ích như thế nào!

6. Bám sát những yếu tố cần thiết khi đóng gói.

Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ mang đồ quá nhiều đến 2/3 khi đi du lịch! Điều này cuối cùng trở thành một gánh nặng hành lý và hầu hết chúng ta có lẽ đã quen với nó.
Ảnh: Brightside

Vì một số lý do, phụ nữ có xu hướng đóng gói quá nhiều và mang theo quá nhiều thứ. Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ mang đồ quá nhiều đến 2/3 khi đi du lịch! Điều này cuối cùng trở thành một gánh nặng hành lý và hầu hết chúng ta có lẽ đã quen với nó. Thật ngạc nhiên, có một lý do thú vị.

Phong tục này có liên quan đến thời mà phụ nữ thường mặc những bộ trang phục cầu kỳ với túi rất nhỏ và do đó phải mang theo túi – nghe có vẻ quen thuộc?

 • “Bản thân tôi là người theo chủ nghĩa tối giản. Bạn phải học cách đóng gói đúng cách.”
 • “Bây giờ tôi đã lớn hơn một chút và khôn ngoan hơn nhiều và một chiếc quần jean cũng có tác dụng, trừ khi tôi muốn đến một nhà hàng hoặc địa điểm câu lạc bộ sang trọng.”

Những điều phụ nữ có thể học hỏi từ đàn ông: Hãy đơn giản và ngắn gọn khi sắp xếp đồ đạc cho những ngày lễ.

7. Tìm kiếm sức mạnh trong im lặng.

Khi nhìn thấy một người đàn ông trong im lặng, chúng ta có thể cảm nhận họ là người mạnh mẽ, thống trị và thanh thản.
Ảnh: Brightside

Im lặng có thể có những ý nghĩa khác nhau. Mặc dù nhiều người cho rằng im lặng là một “không có thông điệp”, các chuyên gia đồng ý rằng im lặng thực sự cho chúng ta biết điều gì đó. Khi nhìn thấy một người đàn ông trong im lặng, chúng ta có thể cảm nhận họ là người mạnh mẽ, thống trị và thanh thản.

 • “Họ im lặng không phải vì họ không có gì để nói mà bởi vì họ không cần phải lấp đầy không khí bằng lời nói.”

Những điều phụ nữ có thể học được từ đàn ông: Điều quan trọng là phải đánh giá cao và tập im lặng, vì đó có thể là một bài tập tốt về kỷ luật bằng cách giúp bạn tránh xa những hành động như nói bậy. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là phụ nữ tự đặt mình vào thế tiêu cực trong công việc. Thay vào đó, cố gắng hành động như đàn ông có thể dẫn đến việc thay đổi cách nhìn nhận của họ.

8. Thừa nhận rằng đa nhiệm có giới hạn của nó.

Một nghiên cứu thậm chí còn chứng minh rằng phụ nữ không giỏi đa nhiệm hơn khi so sánh với nam giới. Thật ngạc nhiên phải không?
Ảnh: Brightside

Phụ nữ luôn được coi là những người làm việc đa năng xuất sắc, nhưng sự thật có đúng như vậy không? Thật không may, các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ thực sự đang làm rất nhiều việc và bị kiệt sức. Một nghiên cứu thậm chí còn chứng minh rằng phụ nữ không giỏi đa nhiệm hơn khi so sánh với nam giới. Thật ngạc nhiên phải không?

 • “Phụ nữ bị đẩy nhiều hơn vào các loại công việc với nhiều việc cường độ thấp diễn ra đồng thời, trong khi nam giới được đào tạo để làm một việc và làm việc này một cách hoàn hảo, với sự tập trung cao độ. Một phần của sự khác biệt có thể là do tiến hóa, nhưng tôi hy vọng phần lớn nó là văn hóa ”.

Trong trường hợp này, đây là những gì phụ nữ có thể học hỏi từ đàn ông: Không ai là siêu anh hùng và có khả năng làm một lượng lớn công việc cùng một lúc. Thay vào đó, công việc, gia đình và nhiệm vụ gia đình phải được chia sẻ một cách bình đẳng để mọi người có một thể chất và tinh thần khỏe mạnh, bền vững.

Những bài học khác mà phụ nữ nên học từ đàn ông là gì? Bạn yêu thích điều gì và một mẹo mà bạn cảm thấy mình nên áp dụng là gì?

Tại sao phụ nữ phải đợi lâu hơn để sử dụng nhà vệ sinh công cộng?

Nguồn:

_https://brightside.me/inspiration-psychology/men-share-8-habits-that-make-their-lives-easier-and-women-may-want-to-take-a-peek-802246/

Bình luận bằng Facebook

comments