Fanta và những điều thú vị bạn chưa biết

0
2780
Fanta là nhãn hiệu nước ngọt có ga hương trái cây được tạo ra bởi Coca-Cola Deutschland.

Fanta là nhãn hiệu nước ngọt có ga hương trái cây được tạo ra bởi Coca-Cola Deutschland.

Một trong những điểm nổi bật của thương hiệu là khả năng độc đáo trong việc truyền tải cảm giác thích thú nhẹ nhàng thông qua nhiều loại hương vị khác nhau.

Có hơn 150 hương vị trên toàn thế giới.

Fanta là thức uống thứ hai được sản xuất bởi Coca-Cola, sau Coca-Cola ban đầu.

Fanta cam được tạo ra ở Đức vào năm 1940. Fanta được tạo ra trong chiến tranh thế giới thứ hai ở Đức Quốc xã bởi công ty đóng chai Coca Cola (GmbH) của Đức. Vì chiến tranh, không có vận chuyển giữa Đức Quốc xã và Hoa Kỳ. Do đó, nhà máy đóng chai của Đức không thể lấy được siro Coca-Cola nữa. Người quản lý của nhà máy, Max Keith, cần phải làm gì đó để giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động. Anh ấy đã nghĩ ra một loại thức uống có hương vị trái cây được làm từ bất cứ thứ gì anh ấy có thể tìm thấy. Sử dụng sợi táo còn sót lại từ kẹo mút và váng sữa, từ các nhà sản xuất pho mát, Fanta đã được tạo ra và trở nên khá phổ biến. Fanta ban đầu của Đức có màu vàng và mùi vị khác với Fanta Orange ngày nay – hương vị sẽ thay đổi trong chiến tranh, tùy thuộc vào những thành phần có thể được tìm thấy.

Các tên 'Fanta' được đưa ra trong một cuộc thi người lao động đặt tên cho nước giải khát mới.

Người phát minh ra Fanta Keith được coi là một cộng tác viên của Đức Quốc xã, không phải là một phần của chính đảng này. Tuy nhiên, Fanta của ông đã cứu chi nhánh Coca-Cola của Đức khỏi sự sụp đổ trong những năm chiến tranh, và bản thân Fanta đã trở thành một biểu tượng của niềm tự hào dân tộc. Tất cả mọi người ở Đức Quốc xã đều uống Fanta, và việc sản xuất ngừng lại khi chiến tranh kết thúc.

Các tên ‘Fanta’ được đưa ra trong một cuộc thi người lao động đặt tên cho nước giải khát mới. Keith nói với họ rằng hãy để Fantasie của họ (tiếng Đức là trí tưởng tượng) chạy lung tung. Khi nghe điều đó, người bán hàng Joe Knipp đã nghĩ đến cái tên Fanta.

Trong năm 1943, 3 triệu trường hợp của Fanta đã được bán. Nhiều chai không được uống nhưng được sử dụng để tăng thêm vị ngọt và hương vị cho súp và món hầm, vì đường trong thời chiến đã bị hạn chế nghiêm ngặt.

Fanta cam ngày nay được sản xuất lần đầu tiên tại Ý, tại Naples vào năm 1955, khi một nhà máy đóng chai địa phương bắt đầu sản xuất nó bằng cách sử cam nguồn gốc địa phương.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhà máy Coca-Cola của Hà Lan ở Amsterdam cũng phải chịu những khó khăn tương tự như nhà máy Coca-Cola của Đức. Max Keith đã đặt thương hiệu Fanta dưới quyền thanh lý của nhà máy Coca-Cola Hà Lan, nhà máy mà ông đã được chỉ định là người chăm sóc chính thức. Fanta Hà Lan có một công thức khác với Fanta Đức, quả cơm cháy là một trong những nguyên liệu chính.

Fanta bị ngừng sản xuất khi các chi nhánh Coca-Cola ở Đức và Hà Lan được hợp nhất với công ty mẹ của họ. Sau khi tập đoàn Pepsi tung ra một số loại đồ uống vào những năm 1950, Coca-Cola đã cho ra mắt lại Fanta vào năm 1955. Loại đồ uống này được tiếp thị rộng rãi ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ.

Fanta cam ngày nay được sản xuất lần đầu tiên tại Ý, tại Naples vào năm 1955, khi một nhà máy đóng chai địa phương bắt đầu sản xuất nó bằng cách sử cam nguồn gốc địa phương.

Nó được bán ở Hoa Kỳ vào năm 1960 và đến năm 1969 nó là hương vị bán chạy nhất trên hành tinh.

Có hơn 100 hương vị trên toàn thế giới. Hầu hết chúng chỉ có sẵn theo khu vực ở một số quốc gia.

Hiện nay, Fanta là thương hiệu nước ngọt lớn thứ hai trên thế giới.

Về khối lượng, Brazil là nước tiêu thụ Fanta lớn nhất thế giới. Fanta phổ biến hơn ở Châu Âu và Nam Mỹ hơn là ở Hoa Kỳ.

Có hơn 100 hương vị trên toàn thế giới. Hầu hết chúng chỉ có sẵn theo khu vực ở một số quốc gia.

Fanta Cam là hương vị Fanta phổ biến nhất.

Ở Serbia, Croatia, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania, Nga, Thụy Điển và một số quốc gia khác, có Fanta Shokata (một cách chơi chữ giữa “soc” là “cơm cháy” trong tiếng Romania và “sốc”) dựa trên chiết xuất từ ​​hoa cây cơm cháy uống.

Orange Fanta ở Canada khác với đối tác Mỹ ở chỗ nó chứa nước cam và phiên bản Mỹ không chứa

Orange Fanta ở Canada khác với đối tác Mỹ ở chỗ nó chứa nước cam và phiên bản Mỹ không chứa. Các biến thể khác có sẵn ở Canada là nho và Soda kem, cả hai đều được làm bằng nước ép nho.

Ở Thụy Sĩ và Hà Lan, trái cây địa phương, blackcurrant cũng được sử dụng để làm Fanta.

Ở Ireland, hương vị Fanta bao gồm cam, chanh, Rock Shandy và Exotic. Các hương vị không đường bao gồm cam, chanh, bưởi hồng, nho, mâm xôi, dâu rừng và Exotic.

Ở Anh, hương vị Fanta bao gồm cam, chanh và trái cây xoắn. Hương vị không đường bao gồm cam, chanh băng, trái cây xoắn, bưởi hồng, nho, mâm xôi và v.v…

Các đối thủ chính của Fanta bao gồm Tango, Mirinda, Sunkist, Slice, Sumol, Crush, Faygo, Tropicana Twister và Orangina.

Các đối thủ chính của Fanta bao gồm Tango, Mirinda, Sunkist, Slice, Sumol, Crush, Faygo, Tropicana Twister và Orangina.

Ở New Zealand, không giống như phần còn lại của Australasia, Fanta có thương hiệu trực quan với logo ban đầu được sử dụng từ năm 2008. Thị trường New Zealand bao gồm các biến thể Fanta Fanta Blueberry, Fanta Sour Waterberries và Fanta Strawberry Sherbet.

Fanta không có sẵn ở Philippines và Venezuela. Thay vào đó, Royal và Hit lần lượt là đối tác của các nhãn hiệu nước ngọt tại các quốc gia này. Cả hai đều thuộc sở hữu của Công ty Coca-Cola.

Sự thật thú vị về 7 Up

Nguồn:
_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-fanta/

Bình luận bằng Facebook

comments