GameStop vừa kiếm được 1,1 tỷ đô la khi bán hết cổ phiếu Meme của nó

0
350

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang biến meme thành những giấc mơ.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang biến meme thành những giấc mơ.
Hình ảnh : Nintendo

Sau khi vượt cạn chỉ một năm trước, Gamestop đã tìm cách kiếm tiền từ cổ phiếu meme tăng vọt gần đây của mình cho Scrooge McDuck hàng đống tiền mặt thực, thu về 1,1 tỷ đô la.

“Công ty đã hoàn thành chương trình cung cấp vốn cổ phần ‘tại thị trường’ được công bố trước đây (‘Chương trình ATM’),” GameStop thông báo hôm nay trong một hồ sơ mới của SEC. Cuối cùng, Công ty đã bán được 5.000.000 cổ phiếu phổ thông của mình theo Chương trình ATM và tạo ra tổng số tiền thu được trước hoa hồng và chi phí chào bán khoảng 1.126.000.000 USD.”

1,1 tỷ đô la đó cộng với 3,5 triệu cổ phiếu bổ sung mà công ty đã bán lại vào tháng 4 với giá khoảng 551 triệu đô la. GameStop sẽ làm gì với rương chiến tranh được tiếp sức bằng meme mới của mình? “GameStop sẽ sử dụng số tiền thu được ròng từ Dịch vụ ATM cho các mục đích chung của công ty cũng như để đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng và duy trì bảng cân đối kế toán mạnh mẽ,” công ty thông báo trong một thông cáo báo chí. Nó cũng có thể chỉ sử dụng một phần nhỏ của nó để cho tất cả những nhân viên đang gặp khó khăn tại các cửa hàng còn lại của mình một mức tăng lương khiêm tốn thay vì chi cho những chiếc dù vàng cho các giám đốc hiện tại.

GameStop đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Doanh thu hàng tỷ USD của công ty trong vài tháng qua đến sau một chuỗi sự kiện phức tạp vào đầu năm bao gồm một đợt giao dịch điên cuồng do Reddit thúc đẩy, đẩy giá cổ phiếu của GameStop lên mức cao kỷ lục và hoàn toàn vô lý. Trong khi phần lớn bộ phim đó, có thời điểm liên quan đến các cuộc điều trần của Quốc hội trên Đồi Capitol, kể từ khi kết thúc, nhà bán lẻ trò chơi đã từ từ thực hiện các động thái để đại tu ban lãnh đạo công ty cấp cao của mình.

Vào tháng 4, anh hùng Reddit và cựu ông trùm thức ăn cho thú cưng Ryan Cohen đã được bổ nhiệm làm chủ tịch mới của hội đồng quản trị GameStop. Công ty cũng đã lấp đầy         c -suite của mình với các cựu quản lý của Amazon. Tất cả những điều này nhằm mục đích chuyển đổi công ty truyền thống thành một công ty chủ yếu trực tuyến, mặc dù vẫn còn phải xem điều đó sẽ diễn ra chính xác như thế nào và liệu nó có thành công như đội quân tăng trưởng của meme stock hy vọng hay không. Nền tảng kinh doanh của GameStop trong nhiều năm là các trò chơi đã qua sử dụng, dần dần được thay thế bằng bán hàng kỹ thuật số.

15 trang web hữu ích mà bạn chưa từng nghe đến

Nguồn:

_https://kotaku.com/gamestop-just-made-1-1-billion-selling-off-its-meme-st-1847149244

Bình luận bằng Facebook

comments