Một cuộc khảo sát tiết lộ vị trí ngủ của bạn có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bạn

0
1000

Vị trí ngủ của chúng ta không chỉ cho chúng ta biết liệu chúng ta sẽ thức dậy với cơn đau lưng hay không. Hóa ra, nó có thể ảnh hưởng đến một phần quan trọng khác trong cuộc sống: thu nhập của chúng ta. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi OnBuy, những người có thu nhập cao hơn có tư thế ngủ yêu thích tương tự, và điều tương tự cũng xảy ra với những người có thu nhập thấp hơn.

Chúng tôi đã bị hấp dẫn bởi kết quả của cuộc khảo sát này và muốn chia sẻ chúng với bạn để bạn có thể biết liệu mình có cần bắt đầu thay đổi tư thế ngủ hay không.

Không phải tất cả các tư thế ngủ hàng đầu đều phổ biến với những người có thu nhập cao.

OnBuy đặt ra để xác định xem liệu tư thế ngủ của chúng ta có thể ảnh hưởng đến thu nhập của chúng ta hay không
Ảnh: Brightside

OnBuy đặt ra để xác định xem liệu tư thế ngủ của chúng ta có thể ảnh hưởng đến thu nhập của chúng ta hay không. Bộ phận Nội thất của OnBuy đã khảo sát 5.438 chuyên gia đang làm việc và họ phát hiện ra một mối liên hệ thú vị. Cuộc khảo sát cho thấy tư thế ngủ phổ biến nhất là tư thế “bào thai”, cứ 10 người thì có 3 người thừa nhận rằng đây là cách họ thích ngủ. Ở vị trí thứ hai là “chiếc gối ôm” và ở vị trí thứ ba là “sự rơi tự do”. Nghiên cứu của họ đã đào sâu hơn và cho thấy kết quả thay đổi như thế nào khi được chia nhỏ theo mức lương. Những người có thu nhập cao hơn thích các vị trí phổ biến như “Sự rơi tự do”, trong khi những người có thu nhập thấp hơn có xu hướng chọn “Thai nhi” và “Gối ôm”.

Sự “rơi tự do”

OnBuy đã phân tách dữ liệu thành 10% những người có thu nhập cao nhất, điều này cho thấy những người ngủ ở tư thế “rơi tự do” có nhiều khả năng thành công trong công việc.
Ảnh: Brightside

OnBuy đã phân tách dữ liệu thành 10% những người có thu nhập cao nhất, điều này cho thấy những người ngủ ở tư thế “rơi tự do” có nhiều khả năng thành công trong công việc. Theo khảo sát, 29% trong số những người kiếm được hơn 75.000 đô la (54.900 bảng Anh) hàng năm thừa nhận rằng họ thích vị trí này hơn. Mặc dù đây là một tư thế ngủ rất phổ biến, người ta tin rằng “tư thế nằm tự do” không phải là lý tưởng cho giấc ngủ chất lượng. Mặc dù nằm sấp khi ngủ có thể làm giảm chứng ngáy, nhưng lại không tốt cho lưng và cổ của bạn.

“Người lính”

Vị trí thứ hai dành cho những người có thu nhập cao hơn là vị trí “lính”, được 23% những người tham gia cuộc khảo sát ưa thích.
Ảnh: Brightside

Vị trí thứ hai dành cho những người có thu nhập cao hơn là vị trí “lính”, được 23% những người tham gia cuộc khảo sát ưa thích. Và có một tin tốt hơn nữa vì tư thế này  rất tốt cho chúng ta, vì không có bất kỳ sự uốn cong bất thường nào của cột sống, làm giảm nguy cơ đau lưng.

“Bào thai”

Theo khảo sát, “bào thai” là một vị trí khác mà bạn có thể hưởng lợi.
Ảnh: Brightside

Theo khảo sát, “bào thai” là một vị trí khác mà bạn có thể hưởng lợi. Đó là tư thế ngủ phổ biến nhất nói chung, nhưng chỉ có 21% những người thuộc nhóm thu nhập cao hơn ngủ ở vị trí này, điều này xếp nó ở vị trí thứ ba. Đó cũng có lẽ là vị trí tốt nhất cho chúng ta khi nói đến chất lượng giấc ngủ. Nó cũng có thể làm giảm ngáy và rất tốt cho việc giảm đau lưng và mang thai.

“Chiếc gối ôm”

Ở vị trí thứ tư là “chiếc gối ôm”, được 13% những người thành công hơn về tài chính ưa thích.
Ảnh: Brightside

Ở vị trí thứ tư là “chiếc gối ôm”, được 13% những người thành công hơn về tài chính ưa thích.

“Nhà tư tưởng”

Vị trí thứ năm thuộc về “nhà tư tưởng”, với 9% người có thu nhập cao hơn ưa thích nó.
Ảnh: Brightside

Vị trí thứ năm thuộc về “nhà tư tưởng”, với 9% người có thu nhập cao hơn ưa thích nó. Nói chung, đó là một tư thế thoải mái và bạn nên kê một chiếc gối giữa hai đầu gối để giảm bớt căng thẳng ở lưng và tránh bất kỳ cơn đau nào.

“Sao biển”

“Sao biển” đứng ở vị trí thứ sáu, với chỉ 2% thích tư thế ngủ. Đây không phải là tư thế thoải mái nhất, vì nó có thể gây căng thẳng cho lưng của bạn - bạn nên kê một  chiếc gối dưới đầu gối để tránh điều đó.
Ảnh: Brightside

“Sao biển” đứng ở vị trí thứ sáu, với chỉ 2% thích tư thế ngủ. Đây không phải là tư thế thoải mái nhất, vì nó có thể gây căng thẳng cho lưng của bạn – bạn nên kê một  chiếc gối dưới đầu gối để tránh điều đó.

 Nhà thiên văn học

Ở vị trí thứ bảy là vị trí “ thiên văn học ”. Nó không nằm trong số những thứ phổ biến nhất, với chỉ 2% những người có thu nhập cao từ cuộc khảo sát ưa thích nó.
Ảnh: Brightside

Ở vị trí thứ bảy là vị trí “ thiên văn học ”. Nó không nằm trong số những thứ phổ biến nhất, với chỉ 2% những người có thu nhập cao từ cuộc khảo sát ưa thích nó.

“Nhật ký”

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là “nhật ký”. Tư thế ngủ này trông hơi cứng và không được những người tham gia cuộc khảo sát ưa thích, chỉ 1% những người được khảo sát yêu thích, nhưng nó có những lợi ích của nó.
Ảnh: Brightside

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là “nhật ký”. Tư thế ngủ này trông hơi cứng và không được những người tham gia cuộc khảo sát ưa thích, chỉ 1% những người được khảo sát yêu thích, nhưng nó có những lợi ích của nó. “ Khúc gỗ ” giữ cho cổ và lưng của chúng ta thẳng hàng, điều này rất tốt cho những người bị đau ở những vùng đó.

Khoảng thời gian chúng ta dành để ngủ cũng có thể đóng một vai trò trong thu nhập của chúng ta.

Theo nghiên cứu của OnBuy, nhân viên ngủ trung bình 6 giờ 36 phút trong các ngày trong tuần, chỉ 1 trong 2 người ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm.
Ảnh: Brightside

Theo nghiên cứu của OnBuy, nhân viên ngủ trung bình 6 giờ 36 phút trong các ngày trong tuần, chỉ 1 trong 2 người ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm. Sau khi phân loại các câu trả lời trong cuộc khảo sát cho những người có thu nhập cao hơn và thấp hơn, OnBuy nhận thấy rằng những người có thu nhập cao nhất ngủ trung bình 6 giờ 58 phút mỗi đêm, nhiều hơn 22 phút so với những người có thu nhập thấp hơn.

Cuộc khảo sát của OnBuy cũng phát hiện ra rằng nhân viên trung bình của công ty thức dậy lúc 7:06 sáng vào một ngày trong tuần
Ảnh: Brightside

Cuộc khảo sát của OnBuy cũng phát hiện ra rằng nhân viên trung bình của công ty thức dậy lúc 7:06 sáng vào một ngày trong tuần, tuy nhiên, những người có thu nhập cao nhất thường thức dậy lúc 6:42 sáng. Một điều mà cả hai nhóm đều chia sẻ là sở thích tắm vòi sen của họ. Nói chung, 56% nhân viên thích tắm vào buổi sáng và đặc biệt là 60% những người có thu nhập cao hơn cũng thích tắm vào buổi sáng.

Tư thế ngủ yêu thích của bạn là gì? Nó có thay đổi trong những năm qua không?

12 lý do bất ngờ khiến bạn không thể ngủ ngon giấc

Nguồn:

_https://brightside.me/wonder-curiosities/your-sleeping-position-may-affect-your-income-a-survey-reveals-802291/ 

Bình luận bằng Facebook

comments