NASA đang trở nên nghiêm túc với UFO

0
808

New York (CNN Business) – Giám đốc mới của NASA đang nỗ lực nghiên cứu sâu hơn về các vật thể bay không xác định trong tháng đầu tiên.

Giám đốc NASA cho biết cơ quan này đang điều tra UFO
Giám đốc NASA cho biết cơ quan này đang điều tra UFO

Nelson nói rằng ông không tin rằng UFO là bằng chứng về việc người ngoài hành tinh đến thăm Trái đất. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ biết”, Nelson nói. Nhưng, ông thừa nhận, sẽ còn quá sớm để loại trừ khả năng đó.

Bình luận của Nelson lặp lại những phát hiện trong một báo cáo mới của Lầu Năm Góc dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng này. Năm nguồn tin quen thuộc với kết quả nghiên cứu đó nói với CNN rằng các quan chức tình báo Mỹ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy UFO là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, nhưng các nhà điều tra cũng chưa đưa ra được đánh giá chính xác về những vật thể bí ẩn này có thể là gì.

Chúng tôi không biết liệu nó có phải là người ngoài hành tinh hay không. Chúng tôi không biết liệu đó có phải là kẻ thù hay không. Chúng tôi không biết liệu đó có phải là hiện tượng quang học hay không“, Nelson nói. “Chúng tôi không nghĩ đó là một hiện tượng quang học vì những đặc điểm mà các phi công phản lực của Hải quân đó đã mô tả. Và vì vậy điểm mấu chốt là, chúng tôi muốn biết.”

Thư ký báo chí NASA Jackie McGuinness cho biết Nelson đã không thành lập một lực lượng đặc nhiệm chính thức để bắt đầu điều tra đĩa bay UFO. Tuy nhiên, ông đã hướng dẫn các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá bất kỳ dòng câu hỏi nào xung quanh chủ đề này khi họ thấy phù hợp.

McGuinness nói: “Không thực sự có nhiều dữ liệu và các nhà khoa học nên tự do theo dõi những hướng dẫn này, và nó không nên bị kỳ thị”, McGuinness nói, đồng thời thừa nhận rằng nghiên cứu UFO có thể liên quan tiêu cực đến các thuyết âm mưu vô căn cứ. “Đây là một hiện tượng thực sự thú vị và người Mỹ rõ ràng rất hứng thú với nó vì vậy, nếu các nhà khoa học muốn điều tra, họ nên làm.”

UFO từ lâu đã là một đối tượng thu hút sự chú ý ở Hoa Kỳ và nước ngoài, và nỗi ám ảnh đó đã được thúc đẩy vào năm 2017 với một bài báo của New York Times về nhiều sự cố trong đó các phi công quân sự Hoa Kỳ quan sát thấy các vật thể bí ẩn, hình thuôn bay xung quanh với tốc độ cao và bí mật điều tra của chính phủ về chủ đề này.

Một trong những cảnh tượng nổi tiếng nhất, được ghi lại trong một video năm 2004 có biệt danh là ” Tic Tac ” vì UFO gần giống với một cục hơi hình trụ nhất định, cho thấy một vật thể ma quái nhỏ đang lao ra khỏi khung hình, dường như bất chấp “các quy luật thông thường về vật lý”, như phi công đã quay được đoạn phim nói với Tạp chí New York vào năm 2019.

Một chiếc khác, được chụp bởi một máy bay chiến đấu Super Hornet của Hải quân Mỹ vào năm 2015 và được tờ Times đăng vào năm 2019, cho thấy một vật thể lạ, tròn trịa bay thẳng với tốc độ 120 dặm/giờ. Các phi công có thể được nghe thấy những tiếng hét lớn khi họ tự hỏi, liệu họ có đang nhìn vào một máy bay không người lái trước khi vật thể này dừng lại, di chuyển và tự nghiêng về phía trước một cách kỳ lạ hay không.

Nelson cho biết NASA không làm việc trực tiếp với Lầu Năm Góc về báo cáo đó, nhưng ông nói nếu các nhà khoa học của NASA có thể tiến bộ trong việc xác định các vật thể, “Lầu Năm Góc sẽ biết”.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Thomas Zurbuchen, một nhà vật lý thiên văn và là phó quản lý khoa học của NASA, cho biết ông không tin rằng UFO là bằng chứng của một nền văn minh ngoài hành tinh có công nghệ tiên tiến.

Con người có xu hướng đánh giá thấp thiên nhiên. Thiên nhiên là một nơi tuyệt vời, nơi có rất nhiều điều kỳ diệu xảy ra. Và một khi chúng ta hiểu, nó sẽ giống như” Tại sao chúng ta không nghĩ đến điều đó?” “Trong lĩnh vực khoa học, tất cả chúng ta đều xoay quanh các vấn đề và đối tượng chưa được xác định. Vì vậy, bằng cách sử dụng các công cụ của khoa học, chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì có thể để thúc đẩy sự hiểu biết của mình về phía trước.”

Kathy Lueders, phó giám đốc điều hành và thám hiểm con người của NASA, nói đùa rằng: “Nếu ai đó biết cách thiết kế tàu vũ trụ như vậy, tôi rất muốn nói chuyện với bạn.”

Đoạn phim bị rò rỉ cho thấy UFO ‘hình cầu’ đang bay ở California, trước khi ‘biến mất’ xuống biển

Nguồn:
_https://edition.cnn.com/2021/06/04/tech/ufos-nasa-study-scn/index.html

Bình luận bằng Facebook

comments