“NGUYEN LAND” – ĐỘI BÓNG GÂY LÚ NHẤT VÒNG LOẠI WORLD CUP

0
2382

Người Việt Nam ai cũng biết rằng ‘Nguyễn‘ là dòng họ có số lượng khủng nhất ở nước ta. Tuy nhiên ở bài viết này, tôi sẽ đề cập cho các bạn một góc nhìn khác của Fan Quốc Tế khi lần đầu xem những chiến binh sao vàng.

Danh sách các cầu thủ ghi bàn hiển thị trên sóng truyền hình trong chiến thắng 4 - 0 trước đội tuyển Indonesia vừa qua. Có một điểm thú vị là trong số 4 bàn thắng được ghi, có tới 3 bàn thuộc về "các anh em họ Nguyễn" là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng.
Danh sách các cầu thủ ghi bàn hiển thị trên sóng truyền hình trong chiến thắng 4 – 0 trước đội tuyển Indonesia vừa qua. Có một điểm thú vị là trong số 4 bàn thắng được ghi, có tới 3 bàn thuộc về “các anh em họ Nguyễn” là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng.

Với số lượng như trên thì cũng không bất ngờ khi trong đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam họ “Nguyễn” cũng chiếm đông nhất. Với cách đọc tên của người phương Tây sẽ đọc họ của người Châu Á lên đầu, ví dụ như Son Heung Min các BLV sẽ đọc là “Son”. Do vậy nếu 1 BLV chưa có kinh nghiệm bình luận trận đấu có đội tuyển Việt Nam thì sẽ thành như này:
Nguyen phát bóng! Nguyen chuyền cho Nguyen, Nguyen chọc khe cho Nguyen ghi bàn. Một pha xoạc bóng rất hay của Nguyen. Hoan hô thủ môn Nguyen bắt bóng quá hay. Nguyen vào sân thay người cho Nguyen….”

Với cái cách đọc tên như vậy đương nhiên là sẽ gây lú cực mạnh cho CĐV nước ngoài. Do vậy để bình luận cho các tình huống bóng nhanh, các BLV thường chọn đọc Nguyen + số áo. Ví dụ Quang Hải sẽ là : NGUYEN 19 =))

Ngoài kỳ tích đứng đầu bảng G, các fan quốc tế đương nhiên cũng cực kỳ ấn tượng về đội tuyển Việt Nam theo cái cách như trên và cái Nickname do các fan Quốc Tế đặt: “Nguyen Land” (vùng đất Nguyễn) chắc chắn sẽ ngày càng nổi tiếng & gây lú cho những người lần đầu xem bóng đá Việt Nam ở những trận đấu tiếp theo =))

📌 Tổng hợp 1 vài bình luận của CĐV nước ngoài:

👉 “Móa! Ở Việt Nam chúng mày nuôi 1 gia tộc chuyên để đá bóng hả?”
👉 “Thực ra đá với Việt Nam rất dễ. Cứ kèm thằng NGUYEN vào là được”.
👉 “Ông tao nghe radio Việt Nam đá với Indonesia xong cứ tưởng đội VN có mỗi 1 người đá 🤨”.
👉 CĐV Malay: “NGUYEN 19 vừa bị treo giò. Chúng ta sẽ có cửa thắng”
=> 1 CĐV Thái trả lời: “Đừng vội mừng. Không có Nguyen này thì sẽ có Nguyen khác thôi 🥴”.
-Chồn- #Beatvn

"NGUYEN LAND" - ĐỘI BÓNG GÂY LÚ NHẤT VÒNG LOẠI WORLD CUP
Ảnh: FB Beatvn
Các fan quốc tế đã dự đoán đội hình ra sân của ĐTVN với UAE =)))
Các fan quốc tế đã dự đoán đội hình ra sân của ĐTVN với UAE 🙂 Ảnh: Beatvn
Nguyễn là dòng họ lớn nhất Việt Nam
Trên trường quốc tế, đó là một dấu hiệu nhận diện người gốc Việt. Nhưng tại sao gần 40% người Việt lại có chung một họ Nguyễn này?
Nếu căn cứ theo tỷ lệ này, cứ ba người dân Việt Nam có ít nhất một người mang họ Nguyễn. Những người mang họ Nguyễn trên toàn thế giới có khoảng 90 triệu người, tức là nhiều thứ ba sau họ Lý và họ Trương của Trung Quốc. (Theo Báo Dân Việt)

ĐỌC THÊM >> Những điều thú vị về UAE – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Phần 1

Nguồn:
_https://www.facebook.com/beatvn.network/posts/2991796397804368
_https://danviet.vn/giai-ma-nguyen-nhan-nguyen-la-dong-ho-lon-nhat-viet-nam-77771006334.htm

Bình luận bằng Facebook

comments