Nhà thờ 1.000 năm tuổi tuyệt vời được phát hiện dưới cánh đồng ngô

0
533

Một nhà thờ 1.000 năm tuổi được xây dựng bởi Otto Đại đế, người đã mở rộng tầm ảnh hưởng của Giáo hội Công giáo ở châu Âu, đã được tìm thấy dưới một cánh đồng ngô ở Đức.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những bức tường nền của nhà thờ lớn tại Cung điện Hoàng gia Helfta mới được khám phá gần Eisleben ở bang Sachsen-Anhalt của Đức. Thị trấn nổi tiếng là quê hương của Martin Luther .

Nhà thờ được phát hiện vào đầu tháng trước, và các bức tường móng của nó hiện đã được phát hiện hoàn toàn.

Trâm cài hình chữ nhật bằng kim loại màu tráng men - móc cài với các mặt thu vào từ thời Carolingian. (Landesamt fur Denkmalpflege und Archaologie Sachsen-Anhalt, Friederike Hertel:Zenger News)
Trâm cài hình chữ nhật bằng kim loại màu tráng men – móc cài với các mặt thu vào từ thời Carolingian. (Landesamt fur Denkmalpflege und Archaologie Sachsen-Anhalt, Friederike Hertel:Zenger News)

Nhà thờ được xây dựng bởi Otto I, theo truyền thống được gọi là Otto Đại đế , người là vua của Đức từ năm 936 và Hoàng đế La Mã Thần thánh từ năm 962 cho đến khi ông qua đời vào năm 973.

Theo một tuyên bố từ nhóm nghiên cứu địa điểm, có bằng chứng về hai lần lưu trú tại địa điểm này của Otto I và con trai của ông, Otto II “the Red,” với người trước đây tham dự lễ khánh thành nhà thờ.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Đây là một nhà thờ tráng lệ, đặc biệt lớn, chứng tỏ tầm quan trọng của vị trí này trong thời đại Ottoman

“Với chiều dài 98 feet (30 mét) và chiều rộng khoảng 66 feet (20 mét), Otto đã xây dựng một nhà thờ nhỏ một cách hiệu quả”- quản lý dự án Felix Biermann cho biết.

Khám phá những ngôi mộ thời trung cổ ở phần phía đông của nhà thờ. (Landesamt fur Denkmalpflege und Archaologie Sachsen-Anhalt, Felix Biermann: Zenger News)
Khám phá những ngôi mộ thời trung cổ ở phần phía đông của nhà thờ. (Landesamt fur Denkmalpflege und Archaologie Sachsen-Anhalt, Felix Biermann: Zenger News)

Nhà thờ được thành lập trước năm 968 và được cho là đã được thánh hiến cho Thánh Radegund, công chúa Thuringian và nữ hoàng Frankish, người đã thành lập Tu viện Thánh giá tại Poitiers.

Bà cũng là vị thánh bảo trợ của một số nhà thờ ở Pháp và Anh và của trường Cao đẳng Jesus ở Cambridge .

Nhà thờ, tồn tại khoảng 500 năm, đã bị phá hủy trong cuộc Cải cách, sự phân tách của Giáo hội phương Tây thành đạo Tin lành và hiện nay là Giáo hội Công giáo La Mã.

Ngoài các bức tường nền móng, một số tiền xu và một cái lò lát gạch từ thế kỷ 14 và 15, cũng như một mảnh vỡ của một chiếc chuông, được tìm thấy tại khu vực này.

Lưỡi thắt lưng được trang trí theo phong cách động vật - phù hợp với thắt lưng da làm bằng kim loại màu mạ vàng, từ thời Carolingian . (Landesamt fur Denkmalpflege und Archaologie Sachsen-Anhalt, Silvia Eimer:Zenger News)
Lưỡi thắt lưng được trang trí theo phong cách động vật – phù hợp với thắt lưng da làm bằng kim loại màu mạ vàng, từ thời Carolingian . (Landesamt fur Denkmalpflege und Archaologie Sachsen-Anhalt, Silvia Eimer:Zenger News)

Một nghĩa trang chứa 70 ngôi mộ cũng được tìm thấy, cũng như một số ngôi mộ đá từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 15, theo Biermann, là “nơi chôn cất các gia đình quý tộc trong vùng”.

“Ngoài ra, phụ kiện thắt lưng, khóa thắt lưng làm bằng đồng, tiền xu, dao và nhiều đồ dùng khác nhau được tìm thấy. Biermann cho biết, nhiều chiếc trâm cài đĩa từ thời Ottoman, làm bằng đồng, tráng men và khảm thủy tinh có hình chữ nhật và hình tròn đã được khai quật.

“Ngoài ra, phụ kiện thắt lưng, khóa thắt lưng làm bằng đồng, tiền xu, dao và nhiều đồ dùng khác nhau được đưa ra ánh sáng. Biermann cho biết, nhiều chiếc trâm cài đĩa từ thời Ottoman, làm bằng đồng, tráng men và khảm thủy tinh có hình chữ nhật và hình tròn đã được khai quật.

Biermann nói rằng các cuộc khai quật hiện tại sẽ tiếp tục cho đến tháng Chín.

Bộ trưởng-Tổng thống Sachsen-Anhalt Reiner Haseloff cho biết khám phá này sẽ thu hẹp “một khoảng cách quan trọng trong lịch sử của đất nước.”

ĐỌC THÊM >> Hóa thạch mới của tê giác khổng lồ-loài động vật có vú trên cạn lớn nhất từ ​​trước đến nay

Nguồn:
_https://www.nbc24.com/news/offbeat/amazing-1000-year-old-church-discovered-under-a-cornfield

Bình luận bằng Facebook

comments