Những chú ve sầu “tham dự Olympic” trong các bức ảnh nghệ thuật thu nhỏ

0
1777

Thật khó tin khi những chú ve sầu lại thi đấu trong Thế vận hội hay biểu diễn trong một ban nhạc?

Sự xuất hiện của những con côn trùng được gọi là Brood X (là một trong 15 đàn ve sầu xuất hiện thường xuyên trên khắp miền đông Hoa Kỳ) hay còn gọi là Brood 10 sau 17 năm đã trở thành cảm hứng cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Virginia – Oxana Ware. Cô đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật quy mô nhỏ về những chú ve sầu trong các bối cảnh độc đáo và bất ngờ.

Ware thu thập những con ve sầu trong sân nhà của cô ấy và đặt chúng vào những bối cảnh có kích thước như ngôi nhà búp bê. Cô ấy đã gặp khó khăn trong việc tạo ra những tác phẩm này bởi lũ bọ không chịu hợp tác và cô thường mất rất nhiều thời gian để cô ấy có thể chụp ảnh những con côn trùng này trong một khung cảnh mô phỏng.

Những điều này đã giúp trẻ em không còn sợ hãi những con ve sầu nữa, Ware nói.

“Nhiều đứa trẻ đã từng rất hoảng sợ với những con vật này, giờ thì không còn sợ chúng nữa có lẽ lý do là những chú ve sầu đã ‘mặc’ vào chiếc váy mới. Bọn trẻ thực sự thích điều đó.”

Ware đã rất xuất sắc trong việc kể lại những câu chuyện về ve sầu trong bức tranh của cô ấy.

Xem thêm >>20 sự thật thú vị về côn trùng

“Tôi rất nhớ cảm giác trong một buổi hòa nhạc nên tôi quyết định thành lập một ban nhạc rock ve sầu.”. Cô đã dàn dựng bối cảnh với các nhạc cụ thu nhỏ. “Anh chàng này đang cố gắng chơi guitar… Chơi bass luôn là một vị trí khó khăn.”

Di cư đến Hoa Kỳ từ Tula – Nga từ 20 năm trước, Ware thậm chí còn đưa quê hương của mình vào tác phẩm nghệ thuật ve sầu của mình với bức ảnh một chú ve đang bò lên mặt tiền của Nhà thờ St. Basil.

“Tôi luôn nhìn thấy mặt tốt nhất ở con người. Tôi cũng thấy điều tốt ở loài ve sầu”. “Tôi cố gắng thể hiện cho mọi người thấy những điều tốt nhất trong mọi tình huống và tôi muốn mọi người bớt căng thẳng hơn trong cuộc sống và vui vẻ hơn.”

Tạo hình kinh dị nhưng đầy cuốn hút từ vỏ ve sầu lột xác

Nguồn:
_https://www.reuters.com/lifestyle/oddly-enough/cicadas-make-their-olympic-debut-miniature-art-scenes-2021-05-27/

Bình luận bằng Facebook

comments