Những điều thú vị về Hokiichi Hanawa – học giả mù người Nhật vào thời Edo.

0
643
Ảnh: Doodles

Khi Helen Keller đến thăm nhà tưởng niệm Hanawa Hokiichi vào năm 1937, bà nói về học giả đáng kính, “Tôi tin rằng tên của ông ấy sẽ truyền từ đời này sang đời khác như một dòng nước.” Thật vậy, dấu vết về di sản của Hokiichi có thể được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực ngày nay. Giống như một dòng sông bắt nguồn từ sự khởi đầu khiêm tốn ở Tokyo vào năm 1746, ảnh hưởng của ông đã trải dài qua luật pháp, chính trị, kinh tế, lịch sử và y học.

Ngay cả khi còn sống, tác động của Hokiichi đã rất sâu rộng. Ông nổi tiếng với việc biên tập Gunsho ruijū, một bộ sưu tập hơn 500 tập kokugaku nghiên cứu (ngữ văn và triết học). Sau này trong cuộc đời, Hokiichi thành lập trường Wagakusho, nơi ông dạy các tác phẩm kinh điển của Nhật Bản cho những học sinh yêu mến.

Cuộc sống ban đầu của Hokiichi không hề dễ dàng – năm 7 tuổi, ông bị mất thị lực. Nhưng trí nhớ đáng chú ý của ông bắt đầu gây ấn tượng với các học giả địa phương, và ông được khuyến khích theo đuổi cuộc sống học tập, cuối cùng trở thành một trong những người đàn ông uyên bác nhất trong nước. Di sản của Hanawa Hokiichi là một trong những kết quả học tập bền bỉ, sự giảng dạy tận tâm và sự kiên trì bền bỉ, và nó tồn tại trong học thuật và văn hóa Nhật Bản.

Những điều thú vị về Dercy Gonçalves – người khổng lồ của ngành công nghiệp giải trí Brazil

Nguồn:

_https://www.google.com/doodles/hokiichi-hanawas-271st-birthday

 

Bình luận bằng Facebook

comments