Những điều thú vị về Rowan Atkinson – người thủ vai Mr. Bean

0
2251

Chúng ta có thể chưa từng nghe nói về Rowan Atkinson, nhưng mọi người đều biết Mr Bean. Mặc dù đã xuất hiện trong nhiều chương trình khác và đóng nhiều nhân vật mang tính biểu tượng khác, nhưng Atkinson lại nổi tiếng nhất với vai diễn Mr Bean giống như một đứa trẻ, mặt “cao su”, phần lớn im lặng và cực kỳ hài hước. Tuy nhiên, đối với anh ta còn nhiều điều thú vị hơn là ngã lộn cổ và làm hỏng những tình huống đơn giản. Dưới đây là những sự thật thú vị về diễn viên hài nổi tiếng này.

Rowan Atkinson, 2011
Ảnh: kids.kiddle

Rowan Sebastian Atkinson (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1955) là một diễn viên, diễn viên hài và nhà văn người Anh. Anh được biết đến qua các bộ phim sitcom Blackadder (1983–1989) và Mr Bean (1990–1995). Atkinson lần đầu tiên nổi tiếng trong chương trình hài kịch của BBC Not the Nine O’Clock News (1979–1982), nhận giải BAFTA năm 1981 cho Màn trình diễn giải trí xuất sắc nhất và thAnh qua việc tham gia The Secret Policeman’s Ball từ năm 1979. Các tác phẩm khác của anh bao gồm Bộ phim Never Say Never Again của James Bond năm 1983 , đóng vai một cha xứ vụng về trong Four Weddings and a Funeral (1994), lồng tiếng cho con chim mỏ sừng đỏ Zazu trong The Lion King (1994) và đóng vai nhân viên bán đồ trang sức Rufus trong Love Actually (2003). Anh cũng góp mặt trong bộ phim sitcom The Thin Blue Line (1995–1996) của đài BBC . Vai diễn của anh ấy trong nhà hát bao gồm West End năm 2009 của vở nhạc kịch Oliver! .

Atkinson đã được The Observer liệt kê là một trong 50 diễn viên hài hước nhất trong phim hài của Anh và nằm trong số 50 diễn viên hài hàng đầu từ trước đến nay, trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các diễn viên hài năm 2005. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã hợp tác với nhà biên kịch Richard Curtis và nhà soạn nhạc Howard Goodall – hai người mà anh đã gặp tại Hiệp hội Sân khấu Đại học Oxford trong những năm 1970. Ngoài giải BAFTA năm 1981, anh còn nhận được Giải thưởng Olivier cho buổi biểu diễn tại nhà hát West End năm 1981 tại Rowan Atkinson ở Revue . Anh ấy cũng đã thành công về mặt điện ảnh với các vai diễn của mình trong bộ phim chuyển thể Mr. Bean và Mr Bean’s Holiday , và cả trong series phim Johnny Englishphim (2003–2018). Anh ấy cũng xuất hiện như một nhân vật chính trong Maigret (2016–2017).

Hôn nhân và con cái

Rowan Atkinson gặp Sunetra Sastry lần đầu tiên vào cuối những năm 1980, khi cô đang làm việc như một nghệ sĩ trang điểm cho BBC. Sastry có cha là người Ấn Độ và mẹ là người Anh. Cặp đôi kết hôn tại Russian Tea Room ở Thành phố New York vào ngày 5 tháng 2 năm 1990. Họ có hai con và sống ở Oundle, Northamptonshire cũng như ở Ipsden, Oxfordshire và ở Highbury, London . Cặp đôi ly thân vào năm 2014 và ly hôn vào năm 2015. Atkinson trước đây có quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Leslie Ash.

Những sự thật thú vị về Rowan Atkinson

Atkinson vào năm 1997, quảng cáo Bean . Vào năm 2014, những người trẻ tuổi từ nước ngoài đã đặt tên Mr Bean trong nhóm những người mà họ gắn bó nhất với văn hóa Vương quốc Anh .
Atkinson vào năm 1997, quảng cáo Bean . Vào năm 2014, những người trẻ tuổi từ nước ngoài đã đặt tên Mr Bean trong nhóm những người mà họ gắn bó nhất với văn hóa Vương quốc Anh . Ảnh: kids.kiddle.co

1. Rowan Atkinson và cựu Thủ tướng Anh, Tony Blair, là bạn học tại Trường Durham Choristers.

Rowan Atkinson và Tony Blair
Rowan Atkinson và Tony Blair. Hình ảnh: biography , thefamouspeople

Khi gia nhập trường, Atkinson 11 tuổi và Tony Blair hơn anh hai tuổi. Theo hiệu trưởng cũ của trường, Canon John Grove là hai cậu bé khá trái ngược nhau trong cách cư xử. Trong khi Atkinson nhút nhát, Blair rất cởi mở và là một học sinh gương mẫu.

2. Rowan Atkinson có bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật Điện tại Queen’s College, Oxford.

Rowan Atkinson tại The Queen's College, Oxford
Rowan Atkinson tại The Queen’s College, Oxford. Ảnh: Stewart Tabori & Chang, wikipedia

Sau khi nhận bằng đại học về kỹ thuật điện, Atkinson tiếp tục theo học thạc sĩ khoa học cùng lĩnh vực tại trường Queen’s College, Oxford vào năm 1975. Anh cũng được vinh danh là thành viên ưu tú năm 2006.

3. Atkinson mắc chứng nói lắp.

Atkinson mắc chứng nói lắp.
Ảnh: © Top Gear / BBC Studios

Không có gì lạ khi vai diễn Mr Bean của anh ấy hầu hết đều im lặng và anh ấy hiếm khi xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn. Anh ấy gặp khó khăn khi phát âm những từ có chữ ‘B’ hoặc ‘P’ trong đó. Anh ấy dừng lại một chút trước khi nói những lời này.

4. Rowan Atkinson đã đồng sáng tạo và đồng sáng tác Mr. Bean – bộ phim sitcom của Anh mà anh đã rất nổi tiếng khi đang học thạc sĩ.

Howard Goodall, Rowan Atkinson và Richard Curtis năm 1980
Howard Goodall, Rowan Atkinson và Richard Curtis năm 1980. Ảnh: howardgoodall

Khi ở Oxford, Atkinson đã được yêu cầu trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình để thực hiện một bản phác thảo mà một người nào đó có thể trưng bày tại Oxford Playhouse. Tuy nhiên, anh không coi mình là một nhà văn chưa từng viết gì trước đây. Anh chỉ có bốn mươi tám giờ để tạo ra một thứ gì đó và nguồn cảm hứng đã ập đến với anh dưới dạng một “nhân vật kỳ lạ, siêu thực và không biết nói” khi anh đứng trước gương kéo khuôn mặt của mình. Khi ở Oxford, anh cũng đã gặp người bạn đồng sáng tác của mình – Richard Curtis, và nhà soạn nhạc – Howard Goodall, người mà anh sẽ cộng tác nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình. Anh cũng nhận được sự chú ý của cả nước vào năm 1976 nhờ các bản phác thảo của mình trong Oxford Revue – một nhóm hài kịch gồm các sinh viên Oxford, tại Edinburgh Festival Fringe hiện được coi là lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới.

5. Mặc dù trong thời gian đầu của sự nghiệp, Atkinson đã xuất hiện trong một số bộ phim và chương trình, nhưng Anh lại bắt đầu nổi tiếng trong chương trình hài kịch Not the Nine O’Clock News của đài BBC .

Not the Nine O'Clock News
Ảnh: tellyspotting

Not the Nine O’Clock News là chương trình châm biếm về các câu chuyện thời sự, văn hóa đại chúng, bản phác thảo hài kịch và cũng chứa các bài hát nhại, video được biên tập lại và châm biếm truyền hình giả mạo. Nó sử dụng rất nhiều clip thường là của các chính trị gia, hoàng gia và những người nổi tiếng. Nó đã được phát sóng trên BBC2 như một truyện tranh thay thế cho Tin tức Nine O’Clock của BBC . Chương trình cũng giới thiệu và khởi động sự nghiệp của ba diễn viên hài khác ngoài Atkinson: Pamela Stephenson, Mel Smith và Griff Rhys Jones.

6. Tên ban đầu của Mr Bean là “Mr. White”. Sau đó nó được đổi thành “Mr. Cauliflower ” trước khi có tên là “Mr. Bean”

Mr. Bean và Mr. Cauliflower
Ảnh: Wikia , pngimg

Tên Mr Bean đã không được quyết định cho đến khi sản xuất chương trình đầu tiên. Trước khi sử dụng tên “Mr. Bean ”, một số tên khác có nguồn gốc từ thực vật đã được xem xét, nhưng cuối cùng,“ Mr. Bean ” đã được chọn. Theo Atkinson, nhân vật của anh được lấy cảm hứng từ một nhân vật tên là “Monsieur Hulot”, người được tạo ra bởi một diễn viên hài kiêm đạo diễn người Pháp, Jacques Tati. Cũng giống như những bộ phim câm cũ, loạt phim này hoàn toàn phụ thuộc vào hài kịch thể chất nên dễ hiểu hơn đối với những người không nói tiếng Anh.

7. Mặc dù là một chương trình hài nổi tiếng và được yêu thích như vậy, nhưng loạt phim Mr Bean chỉ có mười bốn tập, mỗi tập chỉ dài 25 phút.

Sự thật về Atkinson
Ảnh: © Mr Bean / Endemol UK

Tất cả các tập của Mr. Bean đã được phát sóng trong khoảng thời gian sáu năm, từ ngày 1 tháng 1 năm 1990 đến ngày 15 tháng 11 năm 1995. Ngoài mười bốn tập, bộ phim còn có một tập bổ sung được phát sóng vào ngày 15 tháng 12 năm 1995, được gọi là The Best Bits of Mr.Bean. Đó là một tập phim tổng hợp, trong đó Mr Bean đến gác xép của mình vào một ngày mưa và hồi tưởng lại những cuộc phiêu lưu cũ của mình từ các tập trước.

8. Atkinson có bằng “C + E” – trước đây là bằng “hạng 1”, bằng lái xe tải mà anh lấy được vào năm 1981 vì niềm đam mê với xe tải.

Ngoài việc lấy được bằng lái xe tải, Atkinson còn thể hiện tình yêu của mình với xe tải trong một bài hát rất hài hước có tên “I Like Trucking” trong chương trình Not the Nine O’Clock News của Anh . Bài hát mô tả anh và những người bạn của anh hăng hái hát bài hát trong khi lái xe, và một người lái xe ô tô đã bị lừa bởi trò hề của họ.

9. Atkinson cũng đóng một vai phụ trong bộ phim James Bond Never Say Never Again (1983) của Sean Connery .

Atkinson cũng đóng một vai phụ trong bộ phim James Bond Never Say Never Again
Ảnh: Warner Bros.

Atkinson đóng vai một nhân vật được gọi là “Nigel Small-Fawcett”, đại diện của Văn phòng Ngoại giao tại Bahamas.

10. Atkinson yêu xe hơi và đua xe. Anh sở hữu nhiều xe hơi bao gồm McLaren F1, Renault 5 GT Turbo, Austin Metro, Škoda Superb, Audi A8 và Honda Civic Hybrid.

Mr. Bean
Ảnh: workingtitlefilms

Mặc dù đóng những nhân vật vụng về như Mr Bean và Johnny English, nhưng bản thân Atkinson lại là một người đam mê xe hơi và đua khá nhiều. Anh đã tham gia một sự kiện đua xe do Câu lạc bộ Chủ sở hữu Aston Martin tổ chức tại Croft Racing Circuit, lái chiếc Aston Martin V8 Zagato của anh ấy, chiếc xe mà anh ấy đã gặp nạn, nhưng không bị thương. Mặc dù được coi là một nhà sưu tập, anh ấy nói rằng “Tôi không phải là một nhà sưu tập. Tôi không thích hội chứng tủ đồ chơi khiến bao nhiêu chiếc xe xịn bốc hơi ”. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy ghét Porsche.

11. Atkinson từng cứu một chiếc máy bay bị rơi khi viên phi cAnh ngất xỉu dù trước đó anh chưa từng lái máy bay. Anh đã cố gắng giữ máy bay trên không cho đến khi phi công bình phục.

Tin máy bay của Rowan Atkinson
Ảnh: : wikipedia

Vào tháng 3 năm 2001, Atkinson và vợ – Sunetra, cùng các con của họ là Ben và Lily đang đi từ đường băng ở Ukundu, Kenya, đến sân bay Wilson của Nairobi thì sự cố xảy ra. Phi công của chiếc máy bay Cessna 202 đã ngất xỉu ở phần điều khiển và gia đình không thể đánh thức anh ta. Vì vậy, Atkinson buộc phải điều khiển chiếc máy bay và cố giữ nó bay để cứu bản thân và gia đình cho đến khi phi công bình phục sau đó. Phi công sau đó đã có thể hạ cánh an toàn xuống sân bay.

12. Anh ấy là khách thường xuyên tại các sự kiện của Hoàng gia

Rowan Atkinson và vợ tham dự Lễ cầu nguyện cống hiến sau hôn lễ của TRH Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall,
Ảnh: gettyimages

Rowan Atkinson là bạn của những người rất quyền lực. Anh ấy thậm chí còn được mời đến đám cưới của Thái tử Charles và Hoàng tử William .

Anh cũng xuất hiện trong chương trình từ thiện quyên góp cho The Prince’s Trust .

13. Rowan Atkinson đã sử dụng chiếc Aston Martin của chính mình trong bộ phim Johnny English.

Rowan Atkinson đã sử dụng chiếc Aston Martin của chính mình trong bộ phim Johnny English.
Ảnh: © Johnny English / Universal Studios , © Johnny English / Universal Studios

Trong bộ phim của Johnny English, Atkinson đã sử dụng chiếc xe đắt tiền của riêng mình , một chiếc Aston Martin V8 Vantage Oscar Ấn Độ.

14. Atkinson đã làm hỏng chiếc McLaren F1 của mình hai lần và yêu cầu bảo hiểm 910.000 bảng Anh cho việc sửa chữa nó, mức cao nhất từng được ghi nhận ở Anh.

Chiếc McLaren F1 của Rowan Atkinson
Ảnh: maxwrapup , DailyMail

Atkinson đã mua chiếc McLaren F1 của mình vào năm 1997 với giá khoảng 540.000 bảng. Sau khi đâm chiếc xe vào một hàng rào ở Oxfordshire vào năm 2011, anh ta đã yêu cầu bảo hiểm trị giá 910.000 bảng cho nó. không giống như những chiếc xe đã qua sử dụng và hư hỏng nhiều, chiếc McLaren F1 của Atkinson đã tiếp tục tăng giá sau khi anh rao bán nó với giá 8 triệu bảng Anh. Theo Taylor và Crawley, cAnh ty đại lý ô tô chuyên nghiệp, chiếc xe đã được bán với số tiền không được tiết lộ cho một “người mua người Anh sẽ lái nó như Rowan đã làm”

15. Năm 2013, anh ấy đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Mr Bean bằng cách cưỡi chiếc xe mini mang tính biểu tượng của mình quanh Cung điện Buckingham ở London.

Mr Bean kỷ niệm 25 năm
Ảnh: ibtimes

Kỷ niệm 25 năm tương tự như một trong những tập trước của anh ấy có tên Do-It-Yourself Mr Bean. Theo cách tương tự, như Anh đã làm trong tập phim đó, Atkinson, lúc đó sáu mươi tuổi, đã đi thưởng ngoạn các điểm tham quan xung quanh Cung điện Buckingham với vai Mr Bean trên chiếc xe mang tính biểu tượng của mình, chiếc Leyland Mini 1000 năm 1976 của Anh. Tất cả tài sản của Mr. Bean đều được chất đầy trong xe và chiếc ghế của anh ta buộc chặt vào nóc xe. Anh ấy đã đi cùng chú gấu Teddy quý giá yêu thích của mình và tạo dáng với chiếc bánh ăn mừng với những người hâm mộ đã tụ tập xung quanh.

Nguồn:
_https://kids.kiddle.co/Rowan_Atkinson#Marriage_and_children
_https://brightside.me/wonder-people/9-facts-about-rowan-atkinson-a-man-who-made-the-whole-world-laugh-without-saying-a-word-796412/
_https://unbelievable-facts.com/2017/05/facts-rowan-atkinson-mr-bean.html

Bình luận bằng Facebook

comments