One Piece: 10 bí mật mà chỉ người hâm mộ manga mới biết

0
1786

Manga One Piece có một số bí mậtanime chưa chuyển thể và cũng bao gồm các sự kiện chưa xảy ra trong truyện.

One Piece phim hoạt hình là sự chuyển thể của manga, song cả hai đều kể về những câu chuyện của Monkey D. Luffy trên hành trình của anh ấy để trở thành Vua của các hải tặc. Điều thú vị là anime và manga kể câu chuyện theo những cách hơi khác nhau. Ví dụ, khi Eiichiro Oda cắt giảm nhiều thứ do hạn chế về thời gian anime bổ sung nhiều thứ hơn với nguyên bản.

Tương tự, manga có một số truyện mà anime chưa chuyển thể và cũng bao gồm các sự kiện chưa xảy ra trong truyện nhưng lại có trong anime.

10. Cuộc Tìm Kiếm Của Ace Về Râu Đen Đã Khiến Anh Ta Gặp Phải Nhiều Rắc Rối

Cuộc Tìm Kiếm Của Ace Về Râu Đen Đã Khiến Anh Ta Gặp Phải Nhiều Rắc Rối
Cuộc Tìm Kiếm Của Ace Về Râu Đen Đã Khiến Anh Ta Gặp Phải Nhiều Rắc Rối. Ảnh: cbr.com

Portgas D. Ace được biết là đã rời đi trong một nhiệm vụ tìm Râu Đen và trừng phạt hắn vì tội danh sát hại Tư lệnh Đội 4 của băng hải tặc Râu Trắng – Thatch .

Mặc dù anime không bao giờ giới thiệu hành trình của Ace với người hâm mộ, nhưng manga đã làm được điều đó. Nó mang đến cho người hâm mộ toàn bộ hành trình của Ace thông qua các câu chuyện và bổ sung thêm các chi tiết như Ace đóng vai một người lính thủy và sau đó gặp một cô gái tên là Moda, người đã được tiết lộ trong buổi ra mắt của các chỉ huy Quân đội Cách mạng.

9. Enel Đã Tìm Thấy Một Nhóm Automata Trên Mặt Trăng

Enel Đã Tìm Thấy Một Nhóm Automata Trên Mặt Trăng
Enel Đã Tìm Thấy Một Nhóm Automata Trên Mặt Trăng. Ảnh: cbr.com

Sau khi thua Luffy, Enel cuối cùng đã lên đường đến mặt trăng, hay còn gọi là “Fairy Vearth” như anh thường gọi. Trong anime, nơi ở của anh ta sau đó vẫn chưa được biết đến, tuy nhiên trong manga, thời gian của Enel trên mặt trăng đã được thể hiện rất chi tiết .

Có vẻ như Enel đã phát hiện ra rằng một chủng tộc người đã từng tồn tại trên mặt trăng và họ đã đủ công nghệ tiên tiến để tạo ra những ô tô tự động này. Do cạn kiệt tài nguyên, nhóm đã rời khỏi mặt trăng và có khả năng xuống trái đất.

8. Phi Hành Đoàn Của Bege Đến Dressrosa và Gotti Kết Hôn

Phi Hành Đoàn Của Bege Đến Dressrosa và Gotti Kết Hôn
Phi Hành Đoàn Của Bege Đến Dressrosa và Gotti Kết Hôn. Ảnh: cbr.com

Sau các sự kiện của phần Whole Cake Island, Bege và băng hải tặc Firetank của mình đến thành công Dressrosa nơi đã bị tàn phá bởi một loại virus vào thời điểm đó. Giữa tất cả sự hỗn loạn, cuối cùng thủy thủ đoàn bắt gặp Lola, chị gái của Chiffon và Gotti kết hôn với cô ấy.

Hơn nữa, Pound cha của Lola và Chiffon, cũng trôi dạt đến hòn đảo và cuối cùng được gặp các con gái của mình lần đầu tiên kể từ khi Big Mom đuổi anh ta ra ngoài.

7. Kanjuro Được Tiết Lộ Là Kẻ Phản Bội Trong Manga

Kanjuro Được Tiết Lộ Là Kẻ Phản Bội Trong Manga
Kanjuro Được Tiết Lộ Là Kẻ Phản Bội Trong Manga. Ảnh: cbr.com

Kanjuro, một trong những thành viên của Akazaya Nine, đã được giới thiệu trong phần Dressrosa của One Piece . Mặc dù anh ta có vẻ là một chư hầu trung thành của gia tộc Kozuki, nhưng trên thực tế, anh ta là gián điệp của Orochi và thuộc gia tộc Kurozumi.

Khi Akazaya đi đến Onigashima, Kanjuro tiết lộ danh tính thực sự của mình cho cả nhóm và bắt cóc Momonosuke để giao anh ta cho Orochi.

6. Yonko Kaido Có Một Cô Con Gái Tên Là Yamato

Yonko Kaido Có Một Cô Con Gái Tên Là Yamato
Yonko Kaido Có Một Cô Con Gái Tên Là Yamato. Ảnh: cbr.com

Kaido một trong những Yonko là nhân vật phản diện chính của phần Wano Country trong One Piece và anh ta được tiết lộ là có một cô con gái tên là Yamato trong phần Onigashima của câu chuyện.

Kaido dự định cho con gái của mình có mặt để thông báo rằng Yamato sẽ trở thành Shogun tiếp theo của Wano Country. Trong khi đó, Yamato gặp Luffy và bày tỏ sự căm ghét đối với Kaido, cũng như mong muốn rời khỏi đất nước và được tự do như Kozuki Oden.

5. Marco Đến Wano Để Giúp Liên Minh Chống Lại The Beasts Pirates

Marco Đến Wano Để Giúp Liên Minh Chống Lại The Beasts Pirates
Marco Đến Wano Để Giúp Liên Minh Chống Lại The Beasts Pirates. Ảnh: cbr.com

Ngay trước khi bắt đầu phần Wano Country, Marco tiết lộ rằng anh sẽ không tham gia cuộc chiến Wano và giúp Luffy vì anh phải trông coi Đảo Nhân sư.

Sau đó trong manga, Marco đã đến được Wano Country bằng cách đá băng hải tặc Big Mom xuống một thác nước. Không hổ danh là một người mạnh mẽ như anh ta, anh ta tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại The Beasts Pirates và cũng hỗ trợ Chopper – là một bác sĩ.

4. Kaido Cố Gắng Giết Kurozumi Orochi Và Chiếm Lấy Wano

Kaido Cố Gắng Giết Kurozumi Orochi Và Chiếm Lấy Wano
Kaido Cố Gắng Giết Kurozumi Orochi Và Chiếm Lấy Wano. Ảnh: cbr.com

Liên minh của Kaido với Kurozumi Orochi chấm dứt ngay sau khi anh gia nhập băng hải tặc Big Mom. Tại Onigashima, Kaido thông báo rằng anh sẽ bắt đầu sản xuất nhiều vũ khí hơn và biến Wano thành thiên đường của hải tặc.

Trong khi đó, Orochi, Shogun của Wano, bị Kaido chặt đầu và ông thông báo rằng vùng đất Wano sẽ sớm được gọi là New Onigashima và Yamato sẽ trở thành Shogun của nó.

3. Ace Xâm Lược Onigashima Và Cố Gắng Giết Kaido

Ace Xâm Lược Onigashima Và Cố Gắng Giết Kaido
Ace Xâm Lược Onigashima Và Cố Gắng Giết Kaido. Ảnh: cbr.com

Khoảng bốn năm trước, Portgas D. Ace đến Wano và dành khá nhiều thời gian ở đó. Phát hiện ra một số đứa trẻ bị bắt cóc, Ace vội vàng giải thoát chúng khỏi Onigashima và lấy đầu của Kaido.

Điều thú vị là Ace đã được gặp Yamato, con gái của Kaido, người đã đấu với anh ta để hòa. Cả hai trở nên vô cùng thân thiết với nhau trong một khoảng thời gian ngắn và Ace hứa sẽ trở lại một ngày nào đó để đánh bại Kaido.

Xem thêm >>10 lý do khiến zoro trở thành thủy thủ xuất sắc nhất của luffy

2. Haki Của Conqueror Có Thể Được Sử Dụng Để Bao Bọc Cơ Thể Và Đòn Tấn Công Của Một Người

Haki Của Conqueror Có Thể Được Sử Dụng Để Bao Bọc Cơ Thể Và Đòn Tấn Công Của Một Người
Haki Của Conqueror Có Thể Được Sử Dụng Để Bao Bọc Cơ Thể Và Đòn Tấn Công Của Một Người. Ảnh: cbr.com

Trong cuộc chiến của Luffy chống lại Kaido, một trong những tiết lộ lớn nhất mà người hâm mộ biết đến là sức mạnh thực sự của Haki. Sau khi quan sát các đòn tấn công của Kaido, Luffy phát hiện ra rằng anh ta đã truyền các đòn tấn công của mình bằng Haki.

Chỉ trong vài phút, Luffy đã lặp lại các đòn tấn công tương tự và thành thạo cách sử dụng Haki tiên tiến trong chiến đấu. Hơn nữa, Luffy sau đó đã đấu với Kaido một chọi một trong một thời gian khá dài.

1. Luffy Thua Trận Thứ Hai Chống Lại Kaido

Luffy Thua Trận Thứ Hai Chống Lại Kaido
Luffy Thua Trận Thứ Hai Chống Lại Kaido. Ảnh: cbr.com

Mặc dù có được một vũ khí mới dưới dạng Conqueror’s Haki, nhưng Luffy vẫn thua trận thứ hai trước Kaido. Điều này xảy ra ngoài dự kiến, Kaido tuyên bố rằng anh ấy đã quá sung mãn về bản thân.

Luffy bị hất tung khỏi Onigashima và dường như rất gần với cái chết. Tuy nhiên, Luffy có thể sẽ trở lại chiến đấu với anh ta một lần nữa và thậm chí có thể đánh bại anh ta trong trận chiến.

Có thể bạn chưa biết về One Piece

Nguồn:
_https://www.cbr.com/one-piece-manga-fans-know-trivia-facts/

Bình luận bằng Facebook

comments