18 sự thật tâm lý thú vị mà có thể bạn đã từng trải qua

0
831

Tất cả chúng ta đều muốn kiểm soát suy nghĩ của mình. Nhưng cũng giống như cảm xúc của chúng ta, bộ não của chúng ta cũng phức tạp. Việc nghiên cứu một số thông tin tâm lý về não bộ của bạn luôn là điều tốt để bạn luôn có thể giải quyết tốt hơn.

Elisabeth Donatella , một học viên huấn luyện được chứng nhận, đã bắt đầu một loạt bài có tên “Những sự thật tâm lý mà bạn chưa biết về bản thân”.

Những sự thật tâm lý mà bạn chưa biết về bản thân". Ảnh: giphy

Đã đến lúc để hiểu rõ bản thân mình hơn với 18 tâm lý thú vị này ở con người. Nào hãy cùng nhau đi sâu vào để hiểu rõ hơn về bộ não của chúng ta.!

1. Cần tới 5 điều tích cực để não của bạn vượt qua được 1 điều tiêu cực. Bộ não của bạn có “thành kiến ​​tiêu cực”. Đây là lý do tại sao bạn nhanh chóng quên đi khi ai đó khen ngợi bạn, nhưng bạn vẫn tiếp tục nghĩ về việc người khác đã chế giễu bạn vì điều gì đó.

2. Bộ não của bạn muốn bạn lười biếng. Bảo tồn năng lượng là một trong những ưu tiên hàng đầu của não bộ. Nó là một trong những thứ thiết yếu để con người tồn tại.

Bộ não của bạn muốn bạn lười biếng. Ảnh giphy

3. Bạn có thường quên mình đã vào phòng để làm gì ngay khi đến đó không? Bởi vì một thứ gọi là “hiệu ứng ngưỡng cửa”. Vì vậy, khi bạn bước qua ngưỡng cửa, bạn sẽ quên bởi vì bạn đang thay đổi môi trường sống của mình.

4. Bộ não của bạn được lập trình để yêu thích loại nhạc mà bạn nghe nhiều nhất ở trường trung học của bạn. Loại nhạc mà bạn yêu thích nhất sẽ khiến bạn sản sinh nhiều dopamine và các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu khác trong cơ thể. Từ 12 đến 22 tuổi, mọi thứ cảm thấy nổi bật hơn, vì vậy chúng ta có xu hướng lặp lại những năm đó nhiều nhất và bám vào những ký ức âm nhạc đó.

Moving The Simpsons GIF - Find & Share on GIPHY

5. Bạn bắt chước những người mà bạn đang tương tác, đôi khi mà bạn không hề nhận ra. Tuy nhiên, bắt chước ai đó có thể khiến họ thích bạn hơn. Nó được gọi là: hiệu ứng tắc kè hoa. Điều này có thể là một hình thức bắt chước nét mặt của một người nào đó cũng như cách nói và giọng của họ.

6. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao thức ăn do người khác làm lại ngon hơn món do chính bạn nấu? Đó là bởi vì bạn đứng xung quanh nó quá lâu, nó đã dần trở nên kém hấp dẫn hơn, nhất là vào thời điểm nó sẵn sàng để ăn.

Food Eating GIF by SpongeBob SquarePants - Find & Share on GIPHY

7. Bạn tắt hoặc giảm âm lượng khi lái xe ở những nơi không xác định. Trong một số khoảnh khắc, bạn đang tập trung sự chú ý vào việc lắng nghe, bạn ít ý thức hơn về thông tin hình ảnh mà não của bạn đang nhận được.

8. Đôi khi, bạn ngần ngại gắp miếng thức ăn cuối cùng. Bởi vì bạn không cảm thấy mình có quyền. Các nhà chuyên môn gọi hiện tượng này là sự khuếch tán quyền lợi.

Rupert Everett Eating GIF by FILMTASTIC - Find & Share on GIPHY

9. Đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất của mình cho mọi người? Bởi vì bạn sáng tạo hơn khi giải quyết vấn đề của người khác.

10. Bạn nghĩ rằng bạn cảm thấy điện thoại của bạn đổ chuông trong túi quần, nhưng không có thông báo. Tình trạng này được gọi là Hội chứng rung động ma quái và 68% chúng ta mắc phải chứng bệnh này.

Meme Phone GIF - Find & Share on GIPHY

11. Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi bạn bận rộn. Đó là bởi vì bộ não của bạn không có thời gian để suy nghĩ. Bộ não của bạn không thích bị nhàn rỗi. Nó thích bận rộn. Đối với mỗi nhiệm vụ bạn hoàn thành, bạn sẽ được thưởng dopamine.

12. Các chuyên gia khẳng định rằng “quên” cũng cần thiết như ghi nhớ. “Bộ nhớ kém” = cơ chế tạo thêm không gian cho nhiều thông tin quan trọng hơn trong não của bạn. Và nó cũng giúp bộ não của bạn không bị lãng phí không gian và năng lượng.

13. Bạn luôn có xu hướng đặt chân về phía người mà bạn quan tâm nhất, đó gọi là bản năng sinh tồn. Đây là lúc cơ thể bạn đảm bảo rằng bàn chân của bạn có thể phản ứng ngay lập tức nếu bạn cảm thấy bất kỳ loại nguy hiểm nào xung quanh

14. Vâng, bạn biết phong cách nhắn tin của bạn nói lên tính cách của bạn?! Nếu bạn thích viết các văn bản dài, bạn là người nhạy cảm và chu đáo. Bạn xem lời nói như một công cụ có ý nghĩa và mạnh mẽ và đặt cảm xúc và suy nghĩ vào đó.

15. Bạn luôn có xu hướng đến muộn. Những người thường xuyên đi muộn thường có xu hướng đánh giá thấp thời gian hoàn thành một nhiệm vụ. Thuật ngữ này được gọi là ngụy biện lập kế hoạch.

16. Chà, dù bạn bị điện thoại thông minh vây quanh suốt cả ngày, nhưng bạn không thể nhìn thấy chúng trong mơ?!

17. Bạn mở cửa cho người khác. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng cử chỉ này không hẳn để chúng ta cố tỏ ra lịch sự. Về mặt kỹ thuật, chúng ta có xu hướng cố gắng dành ít năng lượng hơn để làm mọi việc. Điều này cho thấy rằng chúng ta cố gắng đối xử với người khác theo cách chúng ta muốn được đối xử.

18. Tại sao bạn thích đậu xe bên cạnh một xe khác ở một bãi đất trống? Là do chúng ta có tâm lý hùa theo đám đông. Hành vi này giúp giải thích rằng chúng ta là con người là những sinh vật xã hội.

ĐỌC THÊM >> Bộ ngực Lý Nhã Kỳ được quan tâm nhiều hơn việc phá rừng

Nguồn:
_https://www.scoopwhoop.com/humor/psychological-facts-you-didnt-know/

Bình luận bằng Facebook

comments