5 cách dạy trẻ cách chờ đợi

0
951

Không phải người lớn nào cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi, không nói gì đến trẻ con. Nhưng có những phương pháp có thể giúp bạn phát triển khả năng tự chủ và không chết vì buồn chán – mà không cần dùng đến bất kỳ thiết bị nào.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra điều đó thậm chí có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây là bằng chứng cho thấy thiên tài thực sự nằm ở sự đơn giản.

5. Hình dung thời gian

Trẻ em bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng vào khoảng tuổi 9. Trước đó, trí óc của chúng hoạt động một cách cụ thể hơn, đó là lý do tại sao chúng có thể khó phân biệt được sự khác biệt giữa 15 và 45 phút.
Ảnh: Brightside

Trẻ em bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng vào khoảng tuổi 9. Trước đó, trí óc của chúng hoạt động một cách cụ thể hơn, đó là lý do tại sao chúng có thể khó phân biệt được sự khác biệt giữa 15 và 45 phút. Để vượt qua điều đó, sẽ hữu ích khi hình dung thời gian bất cứ khi nào có thể.

Sai: “Chúng tôi sẽ rời đi trong một giờ nữa.” “Bạn có 10 phút để cất đồ chơi của mình.”
Đúng: “Bố sẽ đi làm về khi mặt trời lặn sau mái nhà đằng kia.”

Việc chờ đợi sẽ không quá khó khăn đối với trẻ nếu trẻ có thể so sánh như “Ồ, việc này sẽ nhanh như đánh răng vậy.”

4. Dạy con bạn những trò chơi mà chúng có thể chơi một mình

Có một số cách để dạy một đứa trẻ chơi độc lập và kết quả sẽ vượt quá mọi sự mong đợi nếu bạn kiên nhẫn.
© pixabay , © pexels

Có một số lý do tại sao chơi một mình lại quan trọng đối với trẻ em. Một trong số đó là có thể giải trí mọi lúc mọi nơi. Trí tưởng tượng của trẻ em không có ranh giới và những trò chơi này không yêu cầu bất kỳ sự chuẩn bị hay đồ vật đặc biệt nào.

Loại trò chơi sai: Trò chơi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cản trở sự phát triển của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo (quá trình và kết quả của trò chơi được nhà phát triển định trước).

Các loại trò chơi phù hợp: Xếp hình, truy tìm kho báu, tạo nên những câu chuyện cổ tích, nhập vai, v.v.

Có một số cách để dạy một đứa trẻ chơi độc lập và kết quả sẽ vượt quá mọi sự mong đợi nếu bạn kiên nhẫn.

3. Trò chơi cứu cánh cho những nơi công cộng

Những đứa trẻ luôn luôn nhàm chán khi phải đợi xe buýt đến hoặc mẹ từ cửa hàng trở về. Đối với những trường hợp này, có một cách tuyệt vời để chuyển hướng sự chú ý của họ.
© depositphotos

Những đứa trẻ luôn luôn nhàm chán khi phải đợi xe buýt đến hoặc mẹ từ cửa hàng trở về. Đối với những trường hợp này, có một cách tuyệt vời để chuyển hướng sự chú ý của họ.

Trò chơi: Hai người tham gia thực hiện một điều ước và đồng ý về một đặc điểm mà họ sẽ tìm kiếm ở các đồ vật xung quanh (màu sắc, hình dạng, chữ cái đầu tiên của tên). Người đầu tiên đếm được 20 (hoặc bất kỳ số nào khác) đối tượng có tính năng đã chọn sẽ thắng và có quyền yêu cầu thực hiện điều ước của mình. Ví dụ, bạn có thể đếm những chiếc xe đang chạy ngang qua khi đang đợi ở bến xe buýt hoặc những biển báo khi đang di chuyển.

Bí quyết là gì? Thứ nhất, đây là một trò chơi rất gây nghiện, nó cũng cho phép bạn điều chỉnh các quy tắc tùy thuộc vào độ tuổi của đứa trẻ. Thứ hai, cha mẹ không nhất thiết phải tham gia tích cực vì con cái thường tính hai.

2. Một cách đơn giản để không làm gián đoạn người lớn

Allison Hendrix là một blogger và là bà mẹ hai con có Quy tắc ngắt quãng đã làm bùng nổ Internet bằng sự đơn giản và sáng sủa của nó.

Allison Hendrix là một blogger và là bà mẹ hai con có Quy tắc ngắt quãng đã làm bùng nổ Internet bằng sự đơn giản và sáng sủa của nó.

Quy tắc: Khi một đứa trẻ muốn nói điều gì đó trong khi cha mẹ của chúng đang nói chuyện với người khác, chúng chỉ nên đặt tay lên cánh tay hoặc vai của cha mẹ. Nếu phụ huynh chạm tay để đáp lại, điều đó có nghĩa là trẻ đã được “lắng nghe” và sẽ được theo dõi càng sớm càng tốt.

Tại sao nó hoạt động? Bằng cách duy trì liên lạc, người lớn làm rõ rằng đứa trẻ đang được đối xử một cách tôn trọng và không bị phớt lờ.

1. Chờ đợi các sự kiện lớn (sinh nhật, Giáng sinh)

© pixabay , © pixabay

Ngay cả khi trẻ học cách không làm gián đoạn người lớn và tự mình vui chơi, chúng vẫn khó chờ đợi những ngày quan trọng (Giáng sinh, sinh nhật, kỳ nghỉ, v.v.).

Cách giúp đỡ: Lịch Mùa Vọng có thể giúp thời gian chờ đợi ngắn hơn. Mỗi ngày trước ngày sắp tới được đánh dấu bằng những tấm bưu thiếp với những điều ước hoặc những nhiệm vụ sáng tạo, những chiếc bao nhỏ đựng quà hoặc những gói kẹo. Bất kỳ lựa chọn nào trong số này sẽ được trẻ em ở mọi lứa tuổi thích thú: xét cho cùng thì tất cả chúng đều thích những điều bất ngờ.

8 kỹ năng mà mọi đứa trẻ nên học để trở thành người lớn có trách nhiệm

 Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-family-and-kids/5-ways-to-teach-a-kid-how-to-wait-354210/

Bình luận bằng Facebook

comments