6 sự thật ít được biết đến về Richard Branson

0
908

Richard Branson, người đàn ông đã thực hiện chuyến bay lịch sử lên vũ trụ trên Virgin Galactic’s Unity 22. Ông đã mơ ước trở thành một nhà du hành vũ trụ mười bảy năm trước.

Richard Branson là một người đàn ông phi thường. Ảnh dnaindia.com

Richard Branson là một người đàn ông phi thường. Nếu bạn chưa từng nghe về ông thì ông ấy là một ông trùm kinh doanh người Anh, nhà thám hiểm, nhà đầu tư, tác giả và phi hành gia thương mại. Ông thành lập Tập đoàn Virgin vào những năm 1970, tập đoàn kiểm soát hơn bốn trăm công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông cũng là một tỷ phú, nhà từ thiện, ông trùm kinh doanh và là bạn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông đã mơ ước trở thành một nhà du hành vũ trụ mười bảy năm trước. Và ông đã thực hiện ước mơ này bằng cách bay lên vũ trụ trong Virgin Galactic của mình vào Chủ nhật vừa qua (11/7) cùng với 5 thành viên phi hành đoàn khác.

Dưới đây là một số sự thật chưa biết về Richard, người cũng đã giới thiệu cho chúng ta khái niệm về du lịch không gian riêng.

1. Richard Branson: Được Liên hợp quốc (LHQ) trao giải

Richard Branson luôn là một nhà từ thiện có tâm. Ông luôn có những đóng góp cho môi trường và các hoạt động nhân đạo. Ông đã đóng góp vào việc giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em ở Châu Phi, mang lại cho ông ấy danh hiệu Công dân của Hiệp hội Phóng viên của Liên hợp quốc.

Cùng với Nelson Mandela, Branson đã khởi xướng ‘The Elders’, một nhóm vận động nhân quyền, vào năm 2007 để nói lên mối quan tâm và cải thiện trong các lĩnh vực bất công và đàn áp con người.

Richard Branson là một người đàn ông phi thường. Ảnh dnaindia.com

2. Richard Branson: Phá kỷ lục về Chuyến phiêu lưu trên khinh khí cầu của ông ấy

Năm 1987, Richard Branson trở thành người duy nhất vượt Đại Tây Dương bằng khinh khí cầu lớn nhất. Tháng 1-1991, Branson từng vượt Thái Bình Dương từ Nhật Bản tới vùng Bắc Cực thuộc Canada, đi qua 10.800 km, trên một khinh khí cầu với kích thước 74.000 m3 với tốc độ 245 dặm mỗi giờ (Gần 400Km/h)

3. Richard Branson: Được Hoàng gia phong tước hiệp sĩ

Richard Branson được phong tước hiệp sĩ vào tháng 3 năm 2000, tại Cung điện Buckingham vì đã cống hiến cho các dịch vụ kinh doanh và cho công việc của ông trong lĩnh vực bán lẻ, âm nhạc, vận tải và du hành vũ trụ. Ông được tặng danh hiệu ‘Sir’ (‘Quý Ngài’)

Richard Branson: Vượt qua chứng khó đọc

4. Richard Branson: Vượt qua chứng khó đọc

Khi còn nhỏ, Richard Branson mắc chứng khó đọc khiến ông không thể tập trung vào những thứ như đọc và viết. Chứng khó đọc đã khiến cuộc sống ở trường trở nên vô cùng khó khăn đối với ông ấy nhưng Richard Branson đã nỗ lực hết mình và bất cứ ai gặp ông ấy ngày hôm nay sẽ không thể chỉ ra rằng anh ấy mắc chứng khó đọc ở một thời điểm nào đó trong đời.

5. Richard Branson: Bỏ học Trung học

Thật khó tin khi một người đàn ông vừa du hành vũ trụ vừa sở hữu một đế chế lại có thể bỏ học đúng không? Branson không thể hoàn thành việc học của mình do chứng khó đọc vì không thể tập trung vào nhiều thứ cùng một lúc. Ông khi đó bị các học sinh khác gọi là yếu.

6. Richard Branson: Công việc kinh doanh đầu tiên, một tạp chí?

Vâng đúng vậy. Sau khi bỏ học, công việc kinh doanh đầu tiên của Richard Branson là một tạp chí mà ông đặt tên là ‘Sinh viên’. Tạp chí này là liên doanh kinh doanh đầu tiên của ông vào năm 1968.

ĐỌC THÊM >> 14 sự thật gây sốc về các tỷ phú giàu nhất thế giới

Nguồn:
_https://www.dnaindia.com/world/photo-gallery-lesser-known-facts-about-richard-branson-the-man-who-took-historic-flight-to-space-on-virgin-galactic-unity-22-richard-branson-lesser-known-facts-richard-branso-amazon-ceo-virgin-galactic-jeff-bezos-virgin-galactic-space-flight-2900113

Bình luận bằng Facebook

comments