Có gì trong một nụ hôn? 12 sự thật thú vị về nụ hôn

0
757

6/7 là ngày Quốc tế nụ hôn – International Kissing Day. Đây là ngày mà mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn đầy yêu thương và ý nghĩa, tạo nên sự gắn bó trong tình cảm gia đình, tình cảm đôi lứa. Tuy nhiên trong mùa dịch Covid, có lẽ bạn cũng nên cân nhắc về một trong những điều tuyệt vời nhất của con người này 🙂

Người Đức không hôn nhau nhiều, nhưng World Cup 2014 khiến hai người này phấn khích
Người Đức không hôn nhau nhiều, nhưng World Cup 2014 khiến hai người này phấn khích

12 sự thật thú vị về nụ hôn

1. Một nụ hôn bình thường đốt cháy 6,4 calo mỗi phút. Một nụ hôn nồng nàn có thể đốt cháy tới 20 calo mỗi phút.

2. Ngày nay, một nụ hôn trung bình kéo dài hơn 12 giây. Vào những năm 1980, các cặp đôi “bẽn lẽn” hơn thế: hồi đó, một nụ hôn trung bình chỉ kéo dài 5,5 giây.

3. Không phải lúc nào cũng được phép hôn nơi công cộng. Cấm hôn phụ nữ nơi công cộng vào Chủ nhật ở Michigan và Connecticut – những bang này của Mỹ rất coi trọng Ngày của Chúa. Trong tàu điện ngầm ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, hành khách được cho là sẽ tuân thủ “các quy tắc đạo đức”. Một cặp đôi người Thổ Nhĩ Kỳ hôn nhau bị camera an ninh theo dõi sẽ được cảnh báo.

4. Với trung bình bốn nụ hôn mỗi người và một ngày, Đức xếp thứ hai sau Thụy Điển trong danh sách các quốc gia ít hôn nhất thế giới. Những người ở Pháp và Ý làm ​​tốt hơn nhiều: họ hôn trung bình bảy lần mỗi ngày.

5. Các nhà nghiên cứu nghiên cứu nụ hôn trong một lĩnh vực khoa học được gọi là philematology. Họ đã phát hiện ra cứ ba người thì có hai người nghiêng đầu về bên phải khi hôn.

6. Các bác sĩ hoàn toàn ủng hộ những nụ hôn vì nó tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và làm chậm quá trình lão hóa.

7. Những nụ hôn cũng rất tốt cho… an toàn đường bộ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người mới hôn xuống đường ít cực đoan hơn nhiều. Họ nói rằng điều đó dẫn đến ít tai nạn hơn. Nhưng hôn khi đang lái xe không phải là một ý kiến ​​hay – hãy để ý giao thông!

8. Nụ hôn có ở 90% quốc gia trên toàn thế giới. Hôn như thế nào và tại sao thì lại có sự khác nhau giữa các quốc gia. Ba nụ hôn má là một tiêu chuẩn được chào đón ở Pháp, trong khi ở Nhật Bản, người ta chỉ hôn nếu cả hai bên muốn quan hệ tình dục.

9. Khi có những cử chỉ âu yếm, hôn không chỉ là một hành vi xã hội mà chúng ta đã phát triển trong nhiều thế kỷ – đó là một bản năng mà chúng ta có thể quan sát thấy ở đười ươi và các loài linh trưởng khác. Ngỗng thể hiện tình cảm bằng cách chạm vào mỏ và voi đưa chiếc vòi của chúng vào miệng nhau.

10. Hôn kích thích hơn 100 tỷ tế bào thần kinh, trong khi hormone hạnh phúc và adrenaline đi qua cơ thể chúng ta, giúp tim chúng ta đập nhanh hơn. Huyết áp và nhiệt độ cơ thể cũng tăng.

Một nụ hôn có rất nhiều sự hoán đổi: 60 miligam nước, 0,5 miligam protein, 0,15 miligam tuyến bài tiết, 0,4 miligam muối và lên đến 22.000 vi khuẩn.

11. Một nụ hôn có rất nhiều sự hoán đổi: 60 miligam nước, 0,5 miligam protein, 0,15 miligam tuyến bài tiết, 0,4 miligam muối và lên đến 22.000 vi khuẩn.

12. Hôn được chứng minh là tốt cho sức khỏe của bạn – nhưng chỉ một nửa số người trên thế giới thích làm điều đó.

Tại sao nụ hôn tốt cho sức khỏe của bạn

Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng hôn là một hành vi rất lành mạnh.

Hôn rất tốt cho làn da và hệ tuần hoàn máu của bạn. Mặc dù tiếp xúc miệng với miệng có nghĩa là bạn có thể nhiễm vi khuẩn, nhưng điều đó thực sự giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Hơn nữa, nụ hôn khiến cơ thể chúng ta sản sinh ra các hormone khiến chúng ta hạnh phúc: serotonin, endorphin và adrenaline.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người hôn nhiều thường thành công hơn trong công việc. Và một số nhà nghiên cứu thậm chí đã tuyên bố rằng những người ôm hôn thường xuyên có ít tai nạn ô tô hơn (miễn là họ không hôn nhau khi lái xe).

Tuy nhiên, hôn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu đối tác của bạn có vi khuẩn mà cơ thể bạn không thể chống lại. Nhưng đó chỉ là trường hợp hiếm khi xảy ra.

Được cho là cảnh hôn lãng mạn nhất trong lịch sử điện ảnh hiện đại, nụ hôn diễn ra trên mũi tàu "Titanic" giữa Kate Winslet và Leonardo DiCaprio. Nụ hôn hoàng hôn giữa hai nhân vật Jack và Rose diễn ra ngay trước khi con tàu đại dương chìm, đôi tình nhân đã ở bên nhau đêm đầu tiên và đêm cuối cùng.
Được cho là cảnh hôn lãng mạn nhất trong lịch sử điện ảnh hiện đại, nụ hôn diễn ra trên mũi tàu “Titanic” giữa Kate Winslet và Leonardo DiCaprio. Nụ hôn hoàng hôn giữa hai nhân vật Jack và Rose diễn ra ngay trước khi con tàu đại dương chìm, đôi tình nhân đã ở bên nhau đêm đầu tiên và đêm cuối cùng.

ĐỌC THÊM >> Ảnh đẹp: Nụ hôn trên… đỉnh Fansifan ღ

Chỉ một nửa thế giới thích hôn

Nhiều như chúng ta có thể coi nụ hôn là điều hiển nhiên, ở nhiều quốc gia, đó không phải là một phần của cuộc sống hàng ngày. Vào năm 2015, 168 dân tộc trên tất cả các lục địa đã được nghiên cứu trong một nghiên cứu về nụ hôn lãng mạn. Các nhà nghiên cứu từ Indiana, Mỹ đã đưa ra kết luận rằng nụ hôn không được coi trọng bởi hơn một nửa số dân tộc trong cuộc nghiên cứu. Họ thấy nó quá thô thiển hoặc quá khiêu dâm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nụ hôn có liên quan rất nhiều đến môi trường xung quanh chúng ta. Những người ở các xã hội công nghiệp hóa cao có xu hướng ăn mặc thường xuyên hơn những người ở các vùng nông thôn như Amazon.

ĐỌC THÊM >> Những sự thật thú vị về nụ hôn khác

Nguồn:
_https://www.dw.com/en/whats-in-a-kiss-11-fun-facts-about-kissing/a-19381332
_https://www.dw.com/en/15-unforgettable-kisses-for-valentines-day/a-19381093

Bình luận bằng Facebook

comments