Hồ bơi Olympic có lạnh không? Những sự thật khác về bơi lội và các môn thể thao dưới nước ở Tokyo

0
1105

Các quy tắc cạnh tranh nhất cho các môn thể thao dưới nước được đặt ra bởi FINA, Liên đoàn các quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Ảnh ohionewstime.com
Ảnh: ohionewstime.com

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi mà rất nhiều người xem luôn tò mò

Hồ bơi Olympic lạnh đến mức nào?

Nhìn chung, nhiệt độ nước của cuộc thi phải từ 25 đến 28 độ C, hoặc 77 và 82,4 độ F. Nhưng FINA Liên hợp quốc, cơ quan giải quyết các quy tắc và luật lệ của các môn thể thao dưới nước, cho biết: Các môn thể thao khác nhau có nhiệt độ hồ bơi hơi khác nhau.

Đối với trận đấu bóng nước, Nhiệt độ nước phải trong khoảng 26 độ C hoặc 78,8 độ F.

Hồ bơi lặn chuẩn phải có nhiệt độ ít nhất là 26 độ C hoặc 78,8 độ F. Tuy nhiên, bể bơi nghệ thuật phải trong nhiệt độ 27 độ C hoặc 80,6 độ F.

Là một biện pháp an toàn cho vận động viên, nhiệt độ hồ bơi được đặt ở nhiệt độ không đổi. Trên thực tế, nếu hồ bơi quá ấm, nó có thể gây ra tình trạng mất nước, bạn sẽ có nguy cơ kiệt sức vì nhiệt, chuột rút, hoặc điều gì đó tồi tệ hơn nhiều.

Hồ bơi sâu bao nhiêu?

FINA đã xác định rằng hồ bơi Olympic của Thế vận hội Olympic phải sâu ít nhất 2 mét (khoảng 6,5 bộ Anh), nhưng 3 mét (khoảng 10 bộ Anh) được khuyến khích.

Hồ bơi Olympic lớn bao nhiêu?

Bể bơi Olympic phải dài ít nhất 50 mét (164 feet) giữa các tấm cảm ứng tự động và rộng 25 mét (82 feet)

Các vận động viên bơi lội thi đấu ở đâu ở Tokyo?

Bơi lội, lặn và bơi nghệ thuật tại Thế vận hội Tokyo đều được tổ chức tại Trung tâm thuỷ sinh Tokyo (Tokyo Aquatics Centre). Nó được xây dựng tại Tatsumi no Mori Seaside Park.

Hồ bơi Olympic Tokyo sẽ được sử dụng để làm gì sau Thế vận hội?

IOC cho biết Trung tâm thuỷ sinh Tokyo sẽ được sử dụng để tổ chức các cuộc thi quốc gia và quốc tế sau Thế vận hội 2020.

Ai là người quyết định các quy tắc cho hồ bơi?

FINA Liên hợp quốc, cơ quan liên quan đến các quy tắc và luật lệ của các môn thể thao dưới nước, đưa ra lời khuyên và đóng góp vào thành công của Thế vận hội Olympic. Tạo các quy tắc cho bóng nước, lặn, lặn sâu, bơi đồng bộ, bơi ngoài trời và các huấn luyện viên.

FINA là gì?!

Fina là tên viết tắt của “Fédération international denotation” trong tiếng Pháp (Tạm dịch: Liên đoàn xếp hạng quốc tế). Trong tiếng Anh, đơn giản chỉ là một tổ chức có tên là FINA.

XEM THÊM >> Sự thật thú vị về lịch sử và truyền thống của Thế vận hội

Nguồn:
_https://www.wkyc.com/article/sports/olympics/olympic-pools/507-f3cb9521-d81b-47b9-b007-6129e141a0d5
_https://www.usaswimming.org/news/2017/01/18/coach-can-you-make-this-pool-warmer

Bình luận bằng Facebook

comments