Làm gì khi thấy trăn, rắn trong bồn cầu vệ sinh ở nhà?!

0
899

Một người đàn ông 65 tuổi ở Anh đã bị một con trăn lưới cắn khi ông đang ngồi trên bồn cầu ở nhà. Tờ Độc lập (The Independent) đưa tin. Người đàn ông phải điều trị vết thương nhẹ sau vụ việc kinh hoàng

Trăn lưới. Ảnh: Repists4All / Shutterstock.com
Trăn lưới. Ảnh: Repists4All / Shutterstock.com

Mặc dù người đàn ông này may mắn vì chúng không có nọc độc nhưng chúng sẽ tấn công hoặc cắn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, hoặc nếu chúng nhầm thứ gì đó với thức ăn.

Đã có nhiều báo cáo về việc trăn lưới giết người trong suốt lịch sử. Báo cáo mới nhất là vào tháng 6 năm 2020 khi một cậu bé 16 tuổi người Indonesia bị con trăn dài 7m làm ngạt thở gần một thác nước ở Bombana Regency ở Đông Nam Sulawesi, Indonesia.

Một giả thuyết về cơn ác mộng cho rằng con trăn có thể đã trườn qua cống và đang trong quá trình chui ra khỏi nhà vệ sinh thì gặp “chướng ngại vật” và sau đó cắn vào phía sau của người đàn ông.

Có một số cách trăn hoặc rắn có thể chui vào nhà vệ sinh của bạn, nhưng nhiều khả năng là chúng đã xâm nhập vào nhà qua cửa sổ hoặc cửa ra vào, và tìm kiếm một lỗ chứa nước thích hợp. Điều đó nói lên rằng, loài bò sát này có thể vào nhà bạn qua đường cống, những nơi chúng có thể bị thu hút do có mối liên hệ với những con chuột ngon lành. Cơ thể linh hoạt của chúng thích nghi tốt với việc trườn qua đường cong chữ S của bồn cầu và thật không may, báo cáo này hoàn toàn không phải là báo cáo đầu tiên thuộc loại này.

Ở Brisbane, Australia, vào năm 2019, một phụ nữ đi vệ sinh cũng gặp phải số phận tương tự khi bị tấn công bởi một con trăn thảm (Carpet Python) và cô đã cầu cứu đội cứu hộ.

Những nhân viên cứu hộ đã viết trong bài đăng: “Mặc dù chúng tôi không bắt rắn trong nhà vệ sinh mỗi ngày, nhưng nó là một việc xảy ra khá thường xuyên.

Chúng phải làm gì khi chúng ta thấy một con rắn trong bồn cầu nhà vệ sinh?

Đừng chọc và thúc nó, đừng tiếp tục xả bồn cầu. Nếu bạn làm những điều này, nó sẽ làm tăng khả năng chúng ta không thể tiếp cận con rắn nếu nó lùi sâu vào đường ống. Đặt nắp xuống, cố định nó và gọi thợ bắt rắn ”. Các nhân viên cứu hộ nói.

Người phụ nữ ở Úc cũng chia sẻ thêm rằng: thói quen vệ sinh của cô ấy đã hoàn toàn thay đổi! Đèn sẽ sáng, và cô ấy sẽ luôn cho quan sát qua bồn cầu trước khi ngồi xuống.

Nguồn:
_https://www.independent.co.uk/news/world/europe/austrian-man-bit-by-snake-toilet-b1878514.html
_https://www.facebook.com/SnakeCatchersBrisbaneGoldCoast/posts/947720618749885
_https://www.iflscience.com/plants-and-animals/python-traverses-toilet-plumbing-to-emerge-from-loo-and-bite-neighbors-genitals/

Bình luận bằng Facebook

comments