Những điều thú vị về Pablo Picasso

0
1352

Picasso sinh ngày 25 tháng 10 năm 1881 tại thành phố Malaga, Tây Ban Nha.
Pablo PicassoPablo sinh ra đã vô cùng nhỏ bé. Trên thực tế, ông quá nhỏ đến nỗi y tá nghĩ rằng ông đã chết trong tình trạng chết lưu. Vì vậy, cô đã để ông nằm trên bàn trong khi cô đến chăm sóc mẹ ông. Chú của ông đã cứu ông khỏi cái chết.

Tên đầy đủ của Picasso có 23 từ. Là Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Martyr Patricio Clito Ruíz y Picasso.

Cha ông là một nghệ sĩ, giáo sư nghệ thuật và người phụ trách bảo tàng.

Cha ông bắt đầu dạy nghệ thuật cho ông khi ông mới 7 tuổi.

Picasso hoàn thành bức tranh đầu tiên của mình khi mới 9 tuổi. Tên của bức tranh là Le Picador. Hình ảnh một người đàn ông đang cưỡi ngựa trong một trận đấu bò.
Bức tranh đầu tiên của PicassoNăm 13 tuổi ông có cuộc triển lãm đầu tiên.

Năm 1895, khi Picasso 13 tuổi, em gái 7 tuổi của ông – Conchita, chết vì bệnh bạch hầu và điều này khiến ông bị chấn thương tâm lý.

Picasso 15 tuổi khi ông Rước lễ lần đầu, đây là một bức chân dung cực kỳ nổi tiếng mô tả cha, mẹ và chị gái của ông.
picasso lần đầu tiên rước lễPicasso được nhận vào Trường Mỹ Thuật năm 13 tuổi sau khi hoàn thành bài kiểm tra đầu vào trong một tuần. Thời gian bình thường cho giai đoạn kiểm tra này là một tháng. Điều này chứng tỏ, Pablo Picasso đã gây ấn tượng với các quan chức của trường.

Tuy nhiên, Picasso không bao giờ tốt nghiệp. Ông là người bồn chồn, một đặc điểm sẽ còn tồn tại với ông trong suốt cuộc đời nghề nghiệp và cá nhân của ông.

Trong khi tên của nhiều giai đoạn sau này của ông còn được tranh luận, các giai đoạn thường được chấp nhận nhất trong tác phẩm của ông là Thời kỳ Xanh lam (1901–1904), Thời kỳ Hồng (1904–1906), Thời kỳ chịu ảnh hưởng của châu Phi còn được gọi là Thời kỳ Đen (1907–1909), Chủ nghĩa Lập thể Phân tích (1909–1912) và Chủ nghĩa Lập thể Tổng hợp (1912–1919), còn được gọi là Thời kỳ Pha lê.

ba nhạc sĩ của Pablo Picasso
Ảnh: justfunfacts

Từ thời kỳ Màu xanh, có lẽ tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông trong thời kỳ này là The Old Guitarist.
người chơi guitar cũ picassoBức tranh bán chạy nhất của ông, Garçon à la pipe (Cậu bé cầm tẩu), được vẽ trong thời kỳ Hồng
Boy with Pipe của Pablo PicassoThời kỳ chịu ảnh hưởng của người châu Phi còn được gọi thời kỳ đen. Bức tranh nổi tiếng nhất từ ​​thời kỳ đó là Les Demoiselles d’Avignon, được coi là một bước quan trọng dẫn đến sự thành lập của phong trào Lập thể.
Les Demoisellesd AvignonTừ thời kỳ Chủ nghĩa Lập thể Phân tích của mình, Picasso và nghệ sĩ người Pháp Georges Braque đã đồng sáng lập một phong trào nghệ thuật được gọi là chủ nghĩa lập thể.

Picasso ma jolie
Ảnh: justfunfact

Từ thời kỳ Chủ nghĩa Lập thể Tổng hợp của ông. Ba Nhạc sĩ (1921) Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York.

ba nhạc sĩ của Pablo Picasso
Ảnh: justfunfact

Ông không chỉ tiến bộ hơn nhiều so với nghệ sĩ cùng thời đại về nghệ thuật, ông còn là người dẫn đầu trong lĩnh vực thời trang. Chiếc áo phông sọc Breton của ông được thiết kế bởi Coco Chanel.

Picasso cũng có một đời sống tình cảm sôi nổi và thường có một số nhân tình cùng với vợ hoặc bạn tình.

tin đồn rằng ông đã đánh cắp bức Mona Lisa vào năm 1911. Người ta cho rằng, bạn của Picasso là Guillaume Apollinaire đã trả tiền cho ai đó để đánh cắp bức Mona Lisa. Picasso đã bị thẩm vấn nhưng sau đó được trả tự do.

Trong cuộc xâm lược Paris của Đức, Picasso không được phép trưng bày tác phẩm của mình một cách công khai vì nó không theo tiêu chuẩn của Đức Quốc xã.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Picasso là Guernca, bức tranh miêu tả về việc Đức ném bom Guernica trong Nội chiến Tây Ban Nha.
Tourismnica bởi picasso
Picasso cũng làm thơ. Từ năm 1935 đến 1959, Picasso đã viết hơn 300 bài thơ hầu như không có tiêu đề ngoại trừ ngày và địa điểm không thường xuyên của nơi bài thơ được viết.

Khi Picasso qua đời ở tuổi 91 vào tháng 4 năm 1973, ông đã trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng và thành công nhất trong suốt lịch sử. Không thể phủ nhận ông là thiên tài có nhiều tác phẩm nhất trong lịch sử nghệ thuật. Sự nghiệp của ông kéo dài hơn 78 năm, trong đó ông đã tạo ra: 13.500 bức tranh, 100.000 bản in và bản khắc, và 34.000 hình minh họa. Picasso đã, và vẫn được các nhà văn và nhà phê bình coi như một nhà ảo thuật gia, một phép ẩn dụ thể hiện cả cảm giác của một nghệ sĩ có thể biến đổi mọi thứ xung quanh chỉ bằng một cú chạm và một người đàn ông cũng có thể biến đổi chính mình, tránh xa chúng ta, mê hoặc và mê hoặc chúng tôi.

Những điều thú vị về Coco Chanel – Phần 1

Nguồn
_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-pablo-picasso/

Bình luận bằng Facebook

comments