Sự thật thú vị về cầu lông

0
1659

Cầu lông vẫn là một trong những môn thể thao lâu đời nhất được phát triển vào giữa thế kỷ 19 ở Vương quốc Anh (UK). Môn thể thao này đã phát triển như một biến thể của trò chơi đấu kiếm và đá cầu trước đó. Cầu lông lần đầu tiên trở thành một môn thể thao Olympic vào năm 1992 khi các cuộc thi đấu cho các nội dung đơn nam và đơn nữ, cũng như đôi nam nữ diễn ra.

Cầu lông lần đầu tiên trở thành một môn thể thao Olympic vào năm 1992

Dưới đây là một số thông tin thú vị về môn thể thao này.

Thời lượng: Các trận cầu lông ngắn nhất và dài nhất

Trận cầu lông ngắn nhất từng diễn ra chỉ kéo dài 6 phút. Ra Kyung-min của Hàn Quốc đã đánh bại Julia Mann của Anh với tỷ số 11-2, 11-1 tại Uber Cup 1996 tại Hồng Kông. Trận bán kết đôi nữ giữa Kurumi Yonao và Naoko Fukuman của Nhật Bản và Greysia Polii và Nitya Krishinda Maheswari của Indonesia là trận đấu dài nhất kéo dài 161 phút.

Cầu lông có nhiều tên gọi khác nhau

Cầu lông phát triển vào giữa thế kỷ 19 Anh như một biến thể của ‘đấu võ đài và đá cầu’. Điều thú vị là, một đại lý đồ chơi ở London đã xuất bản một tập sách có tựa đề ‘Cầu lông Battledore – Một trò chơi mới’ vào năm 1860. Đến những năm 1870, đây là một môn thể thao phổ biến được chơi bởi các sĩ quan Anh tại thị trấn Poona, Ấn Độ. Ở đây, môn thể thao này được gọi là Poona hoặc Poonah.

Cầu lông ban đầu được chơi với những quả bóng len

Ban đầu, cầu lông được chơi với những quả bóng bằng len và được gọi là ‘quả cầu lông’. Điều này cho phép người chơi chơi trong các điều kiện khác nhau. Hơn nữa, các trái cầu này được phủ một lớp cao su của Ấn Độ. Ở ngoài trời, trái cầu len thường chứa chì.

Trận đấu chính thức đầu tiên

Mặc dù cầu lông đã được chơi không chính thức trong nhiều thập kỷ, người ta hiểu rằng trận đấu chính thức đầu tiên được tổ chức ở Gloucestershire, Vương quốc Anh. Trò chơi được chính thức công nhận tại điền trang của Công tước Beaufort. Hiệp hội Cầu lông Anh (BAE), vào năm 1899, bắt đầu cuộc thi cầu lông đầu tiên, Giải vô địch cầu lông toàn nước Anh mở rộng dành cho đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Các sự kiện thú vị khác

Cuộc biểu tình cầu lông dài nhất đã diễn ra trong hơn bốn phút. Nó kết thúc sau tổng cộng 256 bức ảnh. Người ta tin rằng lông của một quả cầu có nguồn gốc từ cánh trái của một con ngỗng. Trong một trận đấu cầu lông trung bình (quốc tế), quả cầu được đánh hơn 400 lần. Có một điều thú vị là cầu lông là môn thi đấu quốc gia của Indonesia.

Đua xe F1 được cho là một trong những môn thể thao tốc độ nhất thế giới, khi chiếc xe đua có thể đạt vận tốc tối đa lên 360km/h, nhưng tốc độ này vẫn thua cầu lông. Môn chơi tưởng như đơn giản này lại có những cú đập có tốc độ tối đa lên tới gần 500km/h, các pha smash trên 400km/h xuất hiện như “cơm bữa” ở nhiều giải đấu.

XEM THÊM >> Hồ bơi Olympic có lạnh không? Những sự thật khác về bơi lội và các môn thể thao dưới nước ở Tokyo

Nguồn:
_https://www.newsbytesapp.com/news/sports/the-interesting-facts-about-badminton/story
_http://khampha.vn/the-thao/khung-khiep-dan-sao-dap-cau-long-tren-400km-h-nhanh-hon-xe-dua-f1-c9a761463.html

Bình luận bằng Facebook

comments