Xem một video timelapse tuyệt vời về quá trình nở ra bọ rùa

0
958

Ngay cả khi bạn ghét côn trùng, bạn cũng khó ghét bọ rùa. Đó là một loài côn trùng nhỏ với họa tiết dễ thương trên lưng. Mặc dù, chúng không chính xác bước ra thế giới một cách dễ thương như vậy.

Chú ý: Video có thể không phù hợp với người sợ côn trùng hoặc các động vật nhỏ, bạn hãy cân nhắc trước khi xem.

Cảm ơn PetaPixel (thông qua Boing Boing ), chúng tôi đã khám phá ra một video từ nhiếp ảnh gia Jens Heidler. Anh đã ghi lại câu chuyện hấp dẫn về một số con bọ rùa đang trong quá trình nở ra. (Chúng có thể là bọ rùa châu Á. Ngay cả đạo diễn video của chúng cũng không chắc!) Bạn có thể xem toàn bộ video ngay tại đây:

Jens Heidler đã mất bảy ngày để quay video timelapse, và màn trình diễn được tóm lược trong khoảng hai phút. Anh ấy đã sử dụng hai máy ảnh khác nhau ở khoảng cách cực lớn để thực hiện. Vì kích thước của một quả trứng bọ rùa có chiều ngang khoảng 1 milimet (0,04 inch). Jens Heidler sử dụng máy chụp ảnh macro ở f / 16 với độ phóng đại 3: 1 cứ sau 10 giây. Đó là một quá trình cực kỳ chậm chạp và cực kỳ cẩn thận, nhưng sản phẩm cuối cùng không làm chúng ta thất vọng.

Để tìm được môi trường thích hợp để quay video về trứng bọ rùa, Heidler đã tìm kiếm các địa điểm gần nhà có nhiều rệp. Vì rệp là một trong những con mồi ưa thích của bọ rùa. Trong suốt mùa xuân, bọ rùa có xu hướng giao phối và đẻ trứng gần chúng. Từ đó, anh ấy đưa một cụm đến studio của mình để chụp và bạn có thể tự mình xem kết quả.

Bạn có thể xem các ví dụ tuyệt vời khác về chụp ảnh macro cực độ của Heidler trên kênh YouTube của anh ấy, Another Perspective. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các video timelapse về việc trồng nấm đông cô, cũng như các video khác về thiên nhiên cận cảnh ngoạn mục.

ĐỌC THÊM >> 15 loại cây có thể xua đuổi muỗi và bọ một cách tự nhiên

Nguồn:
_https://nerdist.com/article/ladybugs-hatching-timelapse-video/
_https://boingboing.net/2021/07/07/a-cluster-of-ladybug-eggs-hatch-in-this-gorgeous-time-lapse-video.html
_https://petapixel.com/2021/07/02/fascinating-macro-timelapse-footage-shows-the-life-cycle-of-ladybugs/
_https://www.youtube.com/channel/UCIZpKZH73Xr8udmjGmzp_IA/videos

Bình luận bằng Facebook

comments