6 sự thật đã được khoa học kiểm chứng sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng

0
422

Có nhiều phương pháp thực hành có liên quan đến việc giảm căng thẳng được thực hiện tự động góp phần đổi mới năng lượng của chúng ta. Kỹ thuật thở, các hoạt động thể chất và một giấc ngủ ngon là một số trong số đó. Sau đó, bạn tìm thấy Sáu mẹo khoa học sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn:

Cung cấp đủ nước cho bản thân

Tập thể dục. Ảnh Hinterhouse Productions / Getty Images
Tập thể dục. Ảnh Hinterhouse Productions / Getty Images

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, Mất nước có thể gây ra khó tập trung, cảm giác mệt mỏi và buồn bã. Chỉ số đo lượng nước là màu sắc của nước tiểu : Nếu nước tiểu của bạn có màu sẫm, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần uống nhiều nước hơn, nước chiếm 70% trong cơ thể chúng ta. Nó liên quan đến một loạt các biến đổi hóa học quan trọng, vận chuyển các chất, hoạt động bình thường của thận và công việc của hệ tiêu hóa. Và nó cũng ảnh hưởng đến hiệu suất trí tuệ của chúng ta.

Luôn vận động cơ thể

Tập thể dục, bao gồm các hoạt động nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ đơn giản, có liên quan đến việc cải thiện tâm trạng và tăng cảm giác hạnh phúc. Khi chúng ta vận động cơ thể, các hormone như adrenaline, cortisol có tác dụng chống viêm và endorphin liên quan đến khoái cảm sẽ được giải phóng. Hơn nữa, các hoạt động thể thao và thể chất có tác động đến lĩnh vực xã hội và tâm lý. Thành tích ảnh hưởng đến lòng tự trọng và thúc đẩy các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Một giấc ngủ ngon

Mọi người đều biết rằng giấc ngủ rất quan trọng để chúng ta nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ít ai nhớ rằng sự thiếu ngủ có thể khiến chúng ta trở nên gắt gỏng và kém tập trung hơn. Ngoài số giờ ngủ, điều quan trọng là phải nghĩ đến chất lượng của giấc ngủ. Những thói quen như tắt điện thoại di động và TV vài giờ trước khi đi ngủ và không ăn thực phẩm chứa caffein vào ban đêm giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn. Khoa học cũng đã chứng minh rằng trong một số trường hợp ngoại lệ, đêm ngủ không ngon giấc thì giấc ngủ ngắn chiến lược có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Bài báo đăng trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa, người đã phân tích nồng độ nội tiết tố trong nước tiểu và nước bọt của những người tham gia, cho thấy rằng một giấc ngủ ngắn 30 phút có thể làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng.

Điều tiết và làm sạch môi trường

Ảnh Wira Rudsawang / Getty
Ảnh Wira Rudsawang / Getty

Ở trong một môi trường có cấu trúc giúp tăng năng suất, ngoài việc hỗ trợ khả năng trí óc, hệ hô hấp cũng được hưởng lợi khi nhà cửa sạch sẽ. Theo bác sĩ Angelica Collado trên trang web valentina’s house, Hàng chục nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người dễ mắc các vấn đề về hô hấp sẽ trở nên tồi tệ hơn trong môi trường tạo điều kiện cho nấmvi khuẩn sinh sôi, và lý tưởng nhất là giữ cho môi trường luôn sạch sẽ và thông thoáng càng tốt.

Làm công việc thủ công như đan len

Thực hiện các hoạt động chân tay có liên quan đến việc chống lại căng thẳng. “Kết quả cho thấy mối quan hệ đáng kể giữa tần suất đan len và tần suất cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc, một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết trong một bài báo đăng trên Tạp chí Trị liệu Nghề nghiệp của Anh. Vận động viên người Anh Tom Daly, người đã giành huy chương vàng trong Thế vận hội, môn lặn, đã thu hút sự chú ý ở Tokyo vì đã thực hiện đan và móc để chăm sóc sức khỏe tâm thần.

https://twitter.com/andrefran/status/1422356605363003392

Tập trung vào các bài tập thở

Ảnh Marco Geber / Getty
Ảnh Marco Geber / Getty

Kiểm soát tốt hơn và nhận thức được hơi thở của chúng ta ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Ngoài thiền, có nhiều loại liệu pháp hô hấp khác thậm chí dạy bạn thay đổi cách thở. Nghiên cứu của Hassan Jafari, Nhà nghiên cứu Đại học King’s College London, kết luận rằng hít thở sâu có thể liên quan đến việc kiểm soát cơn đau, khiến các nhà nghiên cứu khác tin rằng điều này có thể hữu ích trong việc điều trị một số cơn đau mãn tính. Về sức khỏe tinh thần, hít thở có chánh niệm hơn, Các nhà khoa học cho rằng có thể kiểm soát hơi thở hít vào để duy trì sự bình tĩnh hoặc cố gắng gây ra nó. Ngoài ra, hơi thở cũng có liên quan đến sự cân bằng cảm xúc tốt hơn trong một số tình huống nhất định.

Vậy điều nào trong số này khiến bạn chú ý nhất? Hãy cho chúng tôi biết dưới phần comment nhé.

XEM THÊM >> Bài tập thở “để đời” giúp sống thọ và sống khỏe

Nguồn:
_https://www.lodivalleynews.com/5-science-verified-facts-that-will-help-you-recharge/

Bình luận bằng Facebook

comments