8 sự thật bạn chưa bao giờ biết về lịch sử cờ bạc

0
649

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp sòng bạc không diễn ra trong một sớm một chiều. Mặc dù ngày nay vô cùng dễ dàng để đánh bạc trong các sòng bạc tiền điện tử trực tuyến , nhưng phải mất hàng trăm năm trước khi ngành công nghiệp sòng bạc trở thành thế lực như ngày nay.

Với lịch sử sâu rộng của cờ bạc có từ nhiều thế kỷ trước, cũng có rất nhiều sự thật kỳ lạ mà bạn sẽ không nghĩ rằng đã xảy ra.Sự thật bạn chưa bao giờ biết về lịch sử cờ bạc

Một thợ cơ khí ô tô đã phát minh ra máy đánh bạc hiện đại

Charles August Fey là một thợ cơ khí ô tô ở San Francisco, người đã phát minh ra máy đánh bạc hiện đại đầu tiên. Năm 1894, Fey chế tạo máy đánh bạc hoạt động bằng đồng xu đầu tiên của mình và một năm sau đó chế tạo máy 4-11-44.

Sự thành công của 4-11-44 đã khiến Fey phải nghỉ việc và mở xưởng sản xuất thêm máy móc. Năm 1898, Fey phát minh ra Card Bell, đây là máy đánh bạc ba cuộn đầu tiên có tính năng thanh toán tiền mặt tự động .

Năm 1899, sau đó ông phát minh ra Chuông Tự do, có lẽ là phát minh phổ biến nhất của ông, được các đối thủ cạnh tranh của Fey sao chép và chế tạo ra máy đánh bạc như chúng ta biết ngày nay.

Fedex đã được cứu khỏi phá sản thông qua cờ bạc

FedEx là công ty giao nhận kho vận Hoa Kỳ có trụ sở ở Memphis, Tennessee – là một trong những công ty nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay, nhưng đã có một thời điểm trong lịch sử khi nó gần như phá sản. FedEx được thành lập vào năm 1971 nhưng trong hai năm đầu tiên thành lập, họ đã phải gánh hàng triệu đô la nợ và bên bờ vực phá sản.

Chỉ còn 5000 đô la trong kho tài sản của công ty, Frederick Smith, người sáng lập công ty, đã phải đau đầu suy nghĩ tìm cách vượt qua bằng tự lực của mình. Smith đã bay đến Las Vegas và chơi trò xì dách với số đô la cuối cùng mang tên công ty và giành được 27.000 đô la, một số tiền đủ để công ty duy trì hoạt động trong một tuần nữa.

Mặc dù 27.000 đô la không giải quyết ngay lập tức các vấn đề của họ, nhưng tuần hoạt động bổ sung đã mở đường cho FedEx để có được nguồn vốn và đạt được sự ổn định tài chính để trở thành người dẫn đầu như hiện nay.

Một phần lợi nhuận từ cờ bạc ở Phần Lan dành cho tổ chức từ thiện

Sự thật bạn chưa bao giờ biết về lịch sử cờ bạcMột số người coi cờ bạc là một ngành công nghiệp vô đạo đức, nhưng nó cũng có khả năng tạo ra những thay đổi tích cực trên thế giới. Ở Phần Lan , phần lớn các sòng bạc quyên góp một phần lợi nhuận của họ cho các tổ chức từ thiện.

Chính phủ Phần Lan giám sát chặt chẽ ngành công nghiệp cờ bạc và các tổ chức có liên quan đến việc thu lợi nhuận từ cờ bạc thành những mục đích chính đáng.

Sandwich được cho là đã được phát minh ra trong một bàn cờ bạc

Hàng tỷ người ăn bánh mì sandwich mỗi ngày và thế giới cảm ơn tới John Montagu vì sự sáng tạo của ông. John Montagu là Bá tước thứ 4 của Sandwich và được ghi nhận là người đã phát minh ra bánh sandwich. (Bá tước Sandwich là một danh hiệu cao quý trong giới quý tộc của Anh. Trên danh nghĩa, nó được liên kết với Sandwich, Kent – là một thị trấn lịch sử và giáo xứ dân sự ở Quận Dover của Kent , đông nam nước Anh )

Montagu được biết là có một vấn đề cờ bạc khiến ông ta dành hàng giờ để đánh bạc trong ngày của mình. Trong một lần đánh bạc đặc biệt dài, Montagu muốn ăn gì đó và yêu cầu người đầu bếp làm cho ông ta thứ gì đó để ăn mà không cần phải đứng dậy khỏi chỗ ngồi của mình, và chiếc bánh sandwich đã ra đời.

Montagu đã ăn món bánh chế biến khéo léo thường xuyên cho đến khi sự nổi tiếng của nó lan rộng khắp London và cuối cùng là trên toàn thế giới.

XEM THÊM 90+ điều thú vị này sẽ khiến bạn bất ngờ và thú vị

Những người từng chơi cờ bạc đầu tiên với môn đua đi bộ

Vào những năm 1800, ngay cả trước khi phát minh ra một số môn thể thao dễ nhận biết nhất ngày nay, mọi người đã tìm thấy sự giải trí thông qua cá cược thể thao. Tuy nhiên, các môn thể thao hồi đó đã khác nhiều.

Pedestrianism là một môn thể thao nổi bật ở Anh từ cuối 17 ngày để đầu 19 thứ thế kỷ. Đi bộ liên quan đến các cuộc thi đi bộ hoặc chạy trong đó các cá nhân đua với nhau và người xem đặt cược vào kết quả của cuộc đua.

Trò chơi Ten-pin Bowling được tạo ra do nỗ lực hạn chế cờ bạc

Sự thật bạn chưa bao giờ biết về lịch sử cờ bạcNinepin bowling là một môn thể thao phổ biến ở Hoa Kỳ vào những năm 1800, và nó thu hút những người chơi cờ bạc từ khắp nơi. Tuy nhiên, vào năm 1841, Bang Connecticut đã ban hành luật cấm chơi bowling ninepin một cách hiệu quả nhằm hạn chế hoạt động cờ bạc liên quan đến trò chơi này.

Để lách luật, các con bạc chỉ cần thay đổi luật chơi và thêm một chốt bổ sung. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, trò chơi là hợp pháp vì nó chỉ có trò chơi bowling ninepin bị cấm.

Nhà văn Nga Dostoyevsky từng đặt cược tất cả số tác phẩm của mình

Fyodor Dostoyevsky là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại và được coi là nhà văn Nga vĩ đại nhất trong thế kỷ 19, nhưng ông cũng được biết đến với một chứng nghiện cờ bạc mãn tính.

Vì cờ bạc quá nhiều, Dostoyevsky đã phải chôn chân trong nợ nần với Stellovski, một nhà xuất bản của Nga.

Năm 1866, Dostoyevsky đặt cược rằng ông có thể hoàn thành một cuốn tiểu thuyết mới trong vòng 30 ngày, nếu không ông sẽ trao cho Stellovski quyền xuất bản tất cả các tác phẩm trong quá khứ và tương lai của mình. Dostoyevsky sau đó đã thực hiện tốt lời hứa của mình bằng cách tạo ra The Gambler.

Las Vegas không phải là điểm đến cờ bạc hàng đầu trên thế giới

Khi bạn nghĩ đến cờ bạc và sòng bạc, Las Vegas có lẽ là nơi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Nhiều phương tiện truyền thông miêu tả Vegas là thủ đô cờ bạc của thế giới đã dẫn đến nhận thức này.

Tuy nhiên, Las Vegas thực sự không phải là điểm đến đánh bạc hấp dẫn nhất trên thế giới. Danh hiệu đó thuộc về Ma Cao. Năm 2019, Vegas có Tổng Doanh thu từ trò chơi là 6,4 tỷ đô la, trong khi Ma Cao đạt 28,04 tỷ đô la.

XEM THÊM Những điều thú vị về cờ vua và sự thật ít ai biết

Nguồn:
_https://honknews.com/8-facts-you-never-knew-about-gambling-history/67880/
_https://en.wikipedia.org/wiki/Earl_of_Sandwich
_https://vi.wikipedia.org/wiki/FedEx

Bình luận bằng Facebook

comments