“Hiến kế”: cứu hộ kẹt nồi cơm điện

0
1407

Trong bài post của group “Yêu bếp” với hơn 2 triệu thành viên tại đây, có một thành viên đã lên “cầu cứu” vì lỡ để lọt cái nắp vung và không thể gỡ ra được. Dưới đây là một số cách mà cộng đồng mạng đã hỗ trợ và có khả năng sẽ “cứu” được chiếc nồi này. Các bạn có cao kiến khác để lại dưới phần bình luận nhé.

Cháu rửa nồi cơm điện ko may thế nào cái nắp nó lọt vào trong như thế này. Cháu đã thử rất nhiều cách như là ngâm lạnh, ngâm nóng. Cuối cùng buộc dây dù rồi vận hết nội công lôi ra nhưng vẫn tuyệt vọng ạ 😞😞😞. Mọi người giúp em/ cháu với chứ giờ cơm sắp đến rồi ạ. Với cả em/ cháu không muốn mua nồi cơm mới vì nồi vẫn dùng rất tốt ạ 🤦🏿‍♀️🤦🏿‍♀️🤦🏿‍♀️
“Cháu rửa nồi cơm điện ko may thế nào cái nắp nó lọt vào trong như thế này. Cháu đã thử rất nhiều cách như là ngâm lạnh, ngâm nóng. Cuối cùng buộc dây dù rồi vận hết nội công lôi ra nhưng vẫn tuyệt vọng ạ 😞😞😞. Mọi người giúp em/ cháu với chứ giờ cơm sắp đến rồi ạ. Với cả em/ cháu không muốn mua nồi cơm mới vì nồi vẫn dùng rất tốt ạ 🤦🏿‍♀️🤦🏿‍♀️🤦🏿‍♀️”

Chiến thuật “Con ngựa thành troy” – Ngâm hạt đật 

Thành viên Ngô Lê Đức Việt: “Không biết bạn gỡ ra được chưa. Có 1 cách đơn giản là rót đầy hạt đậu vào bên trong qua cái lỗ, xong bịt chặt lại ngâm ngập nước. Nó trương lên là tự đẩy ra thôi.”

Tăng lực kéo bằng đổi khu vực luồn dây hoặc sử dụng tủ lạnh

Thành viên Vũ Cường hiến kế tận 2 cách:
“Cái này dễ mà, em bị rồi. Bác cho vào tủ lạnh ngăn đá, để 5-7p là lấy ra đơn giản thôi
vì cái nồi là hợp kim nên nó co ít hơn cái nắp nhôm, muốn dễ hơn nữa thì bác cho tí dầu ăn bôi vào viền tiếp xúc nó cũng trơn hơn.
Cách 2 là bác buộc dây vào 1 lỗ ở ngoài rìa kia là giựt ra ngay, vì nguyên lý phân phối lực nếu bác kéo lực ở trọng tâm thì nó phân tán đều và khó ra hơn, còn kéo ở 1 góc nó tự lệch trục và ra ngay thôi”

Chiến thuật: trong lạnh ngoài nóng

Thành viên Cát Thường chia sẻ: “Bỏ cục đá vô trong cho lạnh cái nắp. Ngâm luôn cái nồi vô thau nước nóng. Xong úp ngược lại vỗ mạnh 1 cái là nó ra à. Em cũng bị hoài.”

Chiến thuật… bôi trơn

Hà Nguyễn
“Đổ dầu rửa bát vào hoà cùng nước sau đó Lấy 1 cái sắt như chữ J luồn vào cái lỗ kia bầy cái ra ngay.”

Chiến thuật: “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô”

Vu Thuong: “Nắp này bằng nhôm mà. Làm nó méo một góc sẽ kéo ra được.”

Và sau đây là những pha hiến kế đi vào lòng người, cười không nhặt được mồm 😀

Hưng:
Bạn pha vào ly khoảng 200ml nước ấm, sau đó cho khoảng 2 muỗng đường + chút xíu muối. Vắt thêm 1 quả chanh vào rồi khuấy đều lên.
Nó không giúp bạn lấy được cái nắp ra nhưng mà nước chanh ngon lắm. Uống vào cho có sức đề kháng chống dịch 🤨

Mai Chi
E có ý tưởng thế này, chủ thớt đổi vị trí cho nồi vào trong ban công còn mình và dây ngồi ra ngoài để kéo, kéo đc nắp ra thì nồi rơi vào trong nhà, vừa giữ được nồi nấu ngon, mà chủ top lại đc chơi trò mạo hiểm, đỡ bùn =)))))

Lê Minh Anh Tuấn
Gọi cứu hộ đi bạn họ có máy cắt, máy khoan chứ trường hợp này phải đợi lãnh đạo địa phương đọc lệnh mới thoát

Đoàn Hiếu
Em gặp tình huống tương tự và đã nghe tư vấn từ các bác Giang Cư Mận. Giờ làm gì tiếp các bác 🤔 em bối rối lắm

Thôi xong con ong!
Thôi xong con ong!

Văn Tùng
Em đọc to và rõ cho nó nghe chỉ thị 16 plus của Tp HCM. Tình hình dịch covid đang căng thẳng phải giãn cách ra. Ko thể cứ gần nhau như thế được. Phạt cả 2 đứa bây giờ

Lê Tiến Vỹ
Nồi của cháu dùng giống hệt của nhà chú, chú vừa xuống bếp bỏ cái nắp vào nồi như của cháu nhưng không được. Cháu làm sao hay thế chỉ chú với

Nguyễn Đàm Tú
Cháu đã đc ăn cơm hay ăn roi rồi

LLê Dũng
Buộc dây vào như thế xong quay mặt đi giả vờ ko để ý để nó mất cảnh giác xong giật mạnh bạn nhé.

Thanh Vân
Mình sẽ gọi bố ơiiiiiii
Bố là tất cả các bạn ạ:)) bố sẽ làm được mọi thứ trên đời này🤣

Tống Tất Tuệ
Bạn bỏ cả nồi cả nắp vào nước,ngâm 60p, sau đó bọc kín bằng vải, phải là loại vải lụa ấy, đừng xài vải cotton nhé, rồi sau đó bạn đi tìm một chỗ thật thoáng, sạch sẽ, bạn để cái nồi bọc vải lên đó, phơi nắng đủ 3 tiếng,rồi lấy cái chày đập nát luôn, cay lắm rồi!
Sau đó bạn đi mua cái nồi mới, chúc vui!

XEM THÊM >> 14 mẹo nấu ăn thông minh sẽ khiến bạn giống như đầu bếp thực sự

Nguồn:
_https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/permalink/1479486322435518/

Bình luận bằng Facebook

comments