Ngày 12 tháng 8 trong lịch sử có gì nổi bật?!

0
746

Một số sự thật kỳ lạ và đáng sợ nhất cho ngày 12 tháng 8 trong lịch sử

Ảnh của Three Lions / Getty Images
Ảnh của Three Lions / Getty Images

Mẫu T Ford đầu tiên

1908 Công ty của Henry Ford chế tạo chiếc xe Model T đầu tiên vào ngày 12 tháng 8 năm 1908. Mặc dù xe hơi đã xuất xưởng từ những năm 1880 nhưng chúng hầu như vẫn rất khan hiếm, đắt đỏ và thường không hoạt động một cách đáng tin cậy vào thời điểm ra mắt Model T vào năm 1908. Mẫu xe này được nhà sản xuất định vị là loại xe hơi đáng tin cậy, dễ dàng bảo trì, là phương tiện đi lại của số đông. Chỉ sau vài ngày ra mắt, đã có 15.000 đơn đặt hàng.

Ảnh LouisLotterPhotography/Shutterstock
Ảnh LouisLotterPhotography/Shutterstock

Con ngựa vằn Quagga được nuôi nhốt cuối cùng đã chết

Vào ngày 12 tháng 8 năm 1883, con quagga được nuôi nhốt cuối cùng đã chết tại vườn thú Artis Magistra. Quagga là một phân loài ngựa vằn có ít sọc hơn. Loại ngựa vằn này có các sọc ở nửa trước cơ thể và phần trên của cơ thể có màu nâu nhạt, màu kem, trong khi bụng và chân của chúng có màu trắng. Vườn thú nằm ở Amsterdam.

Ảnh Botond Horvath/Shutterstock
Ảnh Botond Horvath/Shutterstock

Rừng 8 triệu năm tuổi ở Hungary

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2007 Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một khu rừng bách tám triệu năm tuổi ở Hungary. Mười sáu thân cây được bảo tồn đã được tìm thấy trong một mỏ than lộ thiên ở Bukkabrany. Các nhà khoa học hy vọng rằng việc nghiên cứu những mẫu vật này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về khí hậu cổ đại nơi chúng sinh sống.

XEM THÊM >> Những loài động vật chỉ còn trong truyền thuyết

Nguồn:
_https://kiss951.com/2021/08/12/5-of-the-weirdest-and-scariest-facts-for-august-12th/

Bình luận bằng Facebook

comments