Những sự thật thú vị bạn chưa biết về sư tử

0
593

Ngày Sư tử Thế giới được tổ chức vào ngày 10 tháng 8 hàng năm để nâng cao nhận thức về sư tử, vua của rừng rậm và thợ săn oai hùng của động vật hoang dã. 

Sư tử. Ảnh: Narendramodi
Sư tử. Ảnh: Narendramodi

Hãy cùng chúng tôi xem qua một số sự thật thú vị về vị vua của rừng già này.

Loài mèo lớn thứ hai

Sư tử là loài mèo lớn thứ hai sau hổ trên thế giới, thường được gọi là “vua của rừng rậm”. (king of the jungle)

Sư tử sống trong niềm kiêu hãnh

Sư tử sống trong niềm kiêu hãnhSư tử sống trong một nhóm lớn luôn có niềm kiêu hãnh, giống như mô hình sống của loài sói. Niềm tự hào của sư tử bao gồm một vài con đực trưởng thành, những con cái có liên quan và những con nhỏ. Các nhóm sư tử cái thường săn mồi cùng nhau, chủ yếu săn mồi trên các động vật móng guốc lớn.

Tiếng gầm của sư tử

Tiếng gầm của sư tử là lớn nhất trong họ nhà mèo. Một con sư tử trưởng thành gầm lên 114 decibel và có thể nghe thấy từ xa tới năm dặm.

Sư tử đực thống trị

Sư tử là thành viên duy nhất của họ nhà mèo có biểu hiện lưỡng hình giới tính rõ ràng. Con đực có đầu rộng hơn và một cái bờm nổi bật rủ xuống và ra sau bao phủ hầu hết đầu, cổ, vai và ngực. Bờm thường có màu nâu và nhuốm màu vàng, gỉ sắt và lông đen.

Giấc ngủ của sư tử

Sư tử được biết đến với việc thư giãn và đi dạo xung quanh. Chúng dành từ 16 đến 20 giờ mỗi ngày để nghỉ ngơi và ngủ.

Sư tử cái là thợ săn chính

Sư tử cái là những kẻ săn mồi chính trong bầy Sư tửĐiều thú vị hơn là Sư tử cái là những kẻ săn mồi chính trong bầy Sư tử. Mặc dù Sư tử cái có thể hình nhỏ hơn Sư tử đực nhưng bù lại tốc độ của chúng. Trên thực tế, chúng nhanh hơn tới 30%, đạt tốc độ tối đa lên đến 45mph.

XEM THÊM >> Chơi đá bóng với… sư tử

Nguồn:
_https://www.oneindia.com/india/in-pics-interesting-facts-you-did-not-know-about-lions/articlecontent-pf37247-3297277.html

Bình luận bằng Facebook

comments