Sứa trong mờ, với con cá bị mắc kẹt bên trong nó, dạt vào bãi biển Vương quốc Anh

0
597

Con cá mắc kẹt có khả năng là bữa ăn cuối cùng của sứa.

Con cá bị mắc kẹt bên trong sứa la bàn trên một bãi biển gần Padstow ở Cornwall, Vương quốc Anh, vào ngày 4 tháng 8. (Hình ảnh: Ian Watkins / Triangle News)
Con cá bị mắc kẹt bên trong sứa la bàn trên một bãi biển gần Padstow ở Cornwall, Vương quốc Anh, vào ngày 4 tháng 8. (Hình ảnh: Ian Watkins / Triangle News)

Một con sứa chết gần đây dạt vào một bãi biển ở Anh đã cho thấy bữa ăn cuối cùng của nó – một con cá còn nguyên vẹn qua bức ảnh chụp được.

Sứa la bàn ( Chrysaora hysoscella ), được đặt tên theo các dấu màu nâu, hình chữ V trông giống như các đường trên la bàn. Hiện vẫn chưa xác định được con cá con bên trong.

Nhiếp ảnh gia địa phương Ian Watkin đã phát hiện ra đốm màu kỳ lạ trong khi dắt chó đi dạo buổi sáng gần Padstow ở Cornwall vào ngày 4/8, theo Daily Mail. “Đó không phải là thứ bạn thấy hàng ngày,” anh nói.

Có thể con cá đã tìm kiếm nơi trú ẩn trong các xúc tu của sứa. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nó đã bị đốt chết và sẽ được tiêu hóa từ từ trong dạ dày của con sứa, được gọi là coelenteron, nếu sứa không dạt vào bờ biển, theo Cornwall Wildlife Trust.

Cornwall Wildlife Trust cho biết trong một bài đăng trên Facebook : “Thường thì sứa được cá con sử dụng khi chúng ẩn nấp giữa các xúc tu của mình để bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi”. “Thật không may, chú cá này dường như đã bị đốt và trở thành bữa trưa cho sứa la bàn.”

Sứa la bàn có đường kính khoảng 12 inch (30 cm) và thường được phát hiện ở các vùng biển của Anh từ tháng 5 đến tháng 10. Chúng ăn cá nhỏ và cua, cũng như các loài sứa khác, và vết đốt của chúng có thể rất đau nhưng không gây chết người, theo Tổ chức Động vật hoang dã Cornwall.

Bức ảnh có một không hai được chụp một cách tình cờ trong Tuần lễ Hàng hải Quốc gia, một sáng kiến ​​do Wildlife Trusts – một nhóm các nhóm bảo tồn khu vực ở Anh thành lập – nhằm làm nổi bật đời sống sinh vật biển độc đáo xung quanh bờ biển Anh.

XEM THÊM >> 90+ điều thú vị này sẽ khiến bạn bất ngờ và thú vị

Nguồn:
_https://www.livescience.com/fish-trapped-inside-jellyfish.html

Bình luận bằng Facebook

comments